Giới 24/7

Học bổng 150 triệu đồng cho nhà khoa học nữ

Xem trên mobile
Quỹ L’Oreal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học năm 2016 sẽ trao 2 giải thưởng và 3 học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học và nghiên cứu viên khoa học nữ Việt Nam.
Đối tượng tham gia chương trình học bổng là các nhà nghiên cứu khoa học nữ không quá 45 tuổi, có học vị tiến sĩ và có đề án nghiên cứu khoa học thuộc 2 lãnh vực: Khoa học Đời sống và Khoa học Vật liệu. Mức học bổng được trao tặng là 150 triệu đồng/ứng viên.
Còn đối tượng xét trao giải thưởng là tất cả nhà khoa học nữ đang làm việc và nghiên cứu tại Việt nam có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp lâu dài vào sự phát triển của khoa học Việt nam. Giá trị giải thưởng là 50 triệu đồng/người.
tran-ha-lien-phuong.jpg
TS Trần Hà Liên Phương
Học bổng L’Oreal–UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cấp quốc gia được triển khai tại Việt Nam vào năm 2010. Đến nay, chương trình đã vinh danh 18 nhà khoa học trẻ tiềm năng Việt Nam về những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học. Năm 2015, nhà khoa học nữ Việt Nam Trần Hà Liên Phương đã được vinh danh là nhà khoa học nữ tiềm năng thế giới tại Paris, đã giúp Việt Nam lần đầu tiên có tên trong danh sách quốc gia có nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc thế giới.
Thời gian nhận hồ sơ giải thưởng và học bổng nghiên cứu khoa học đến hết ngày 30/9/2016. Chi tiết về giải thưởng và học bổng có thể tham khảo tại: www.phunutrongkhoahoc.vn

Hải Minh

Bạn đang đọc bài viết Học bổng 150 triệu đồng cho nhà khoa học nữ tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giải quyết những gánh lo để phụ nữ mạnh dạn đi làm lại sau sinh

Giải quyết những gánh lo để phụ nữ mạnh dạn đi làm lại sau sinh

Neha Bagaria (36 tuổi, người Ấn Độ) đã khởi nghiệp thành công với JobsForHer – Cổng thông tin trực tuyến giúp phụ nữ tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm. Đến nay, JobsForHer đã đăng thông tin tuyển dụng cho hơn 5.000 công ty khắp 15 tỉnh thành ở Ấn Độ từ Delhi đến Mumbai và Chennai.
Kể chuyện nạn nhân bị xâm hại tình dục theo cách mới

Kể chuyện nạn nhân bị xâm hại tình dục theo cách mới

Góc trưng bày “Tại sao họ im lặng?” - câu chuyện của nạn nhân của xâm hại tình dục - diễn ra trong buổi ra mắt dự án “BRAVE - Vì bạn được tin” tổ chức vào ngày 15/1/2019 tại Hà Nội đã khiến những người có mặt bất ngờ.
Tương lai các bà bầu sinh con ngoài vũ trụ

Tương lai các bà bầu sinh con ngoài vũ trụ

Công ty khởi nghiệp SpaceLife Origin (Hà Lan) đang đăng tuyển những phụ nữ mang thai muốn sinh con ngoài vũ trụ. Ngoài ra, phụ nữ Hàn Quốc hướng đến vẻ đẹp tự nhiên, các nhà nghiên cứu Úc giúp giảm thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ… là những tin giới nổi bật ngày 15/1.
'Làm trà sạch vất vả, khó giàu lắm'

'Làm trà sạch vất vả, khó giàu lắm'

Dẫu vất vả nhưng chị Trần Thị Phương Thảo (Giám đốc điều hành công ty Thái Minh, xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) vẫn quyết tâm phải làm gì đó để quảng bá, phát triển trà Thái Nguyên. Bên cạnh các sản phẩm trà truyền thống, chị còn sản xuất các sản phẩm trà đáp ứng nhu cầu của phụ nữ và giới trẻ.
Tiên phong giúp chị em 'giữ lửa' gia đình ở miền Tây xứ Nghệ

Tiên phong giúp chị em 'giữ lửa' gia đình ở miền Tây xứ Nghệ

“Từ khi chị Hoa làm Chủ tịch Hội LHPN xã, nhiều vụ việc mâu thuẫn trong gia đình đã được giải quyết ngay tại thôn nên rất ít xảy ra các vụ lớn mà xã phải giải quyết”, đó là chia sẻ của các chị em ở xã miền núi Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An), khi nói về người cán bộ Hội LHPN xã - chị Nguyễn Thị Hoa.
Quý bà cũng cần 'học ăn học nói'

Quý bà cũng cần 'học ăn học nói'

Cuộc sống cá nhân là điều đáng được tôn trọng. Tuy nhiên, khi đã trở thành một người phụ nữ có sức ảnh hưởng thì đời tư rất dễ bị đưa vào “tầm ngắm” của dư luận. Bởi vậy, tự “học ăn học nói” để tránh những scandal chính là cách đối nhân xử thế khôn ngoan, biết mình biết người.