Á hậu Hoàng Oanh tập đánh lộn để vào vai “đại ca”

Xem trên mobile
Trong phim "Tháng năm rực rỡ", Á hậu PNVN Qua ảnh 2012 Hoàng Oanh vào vai Mỹ Dung - trưởng nhóm Ngựa Hoang. Đó là một cô gái phóng khoáng, quyết đoán, có khả “đánh lộn” siêu đẳng.
Trong Tháng năm rực rỡ, Hoàng Oanh hóa thân thành trưởng nhóm Hoàng Mỹ Dung của Ngựa Hoang - một cô gái phóng khoáng, quyết đoán, sẵn sàng xả thân vì bạn. Với ngoại hình nổi trội cùng khả năng “đánh lộn” siêu đẳng, Dung “đại ca” được cả nhóm tin tưởng, còn các “băng đảng” khác phải dè chừng.
a-hau-hoang-oanh-6.jpg
Tạo hình cá tính và mạnh mẽ của Hoàng Oanh trong vai Dung “đại ca”

Thoạt nghe thì có vẻ như Mỹ Dung không phải là vai diễn dành cho Hoàng Oanh - cô gái thường được biết đến nhiều hơn với hình ảnh dịu dàng, nữ tính và có phần “bánh bèo”. Một điều thú vị là lúc đầu, Hoàng Oanh được mời để casting cho nhân vật Tuyết Anh - hoa khôi xinh đẹp, chứ không phải là “chị đại” của nhóm Ngựa Hoang.

Thế nhưng, chính đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã yêu cầu Hoàng Oanh thử hóa thân thành Mỹ Dung, bởi anh nhìn thấy bên trong cô gái này là một cái gì đó rất… đàn chị, rất cá tính. Sau cùng, tất cả mọi người và chính bản thân Hoàng Oanh đều nhận thấy rằng, Oanh hợp với Dung “đại ca” một cách bất ngờ. 

a-hau-hoang-oanh-5.jpg
Ẩn sau bề ngoài của á hậu, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhìn thấy tố chất "đàn chị" của Hoàng Oanh

Lần đầu hóa thân thành một nhân vật mạnh mẽ, gai góc, Hoàng Oanh coi đó là thử thách nhưng cũng là động lực để cô luyện tập cho vai diễn. Vì Mỹ Dung là một cô gái có phong cách phóng khoáng khá tomboy, nên Hoàng Oanh đã phải luyện tập các động tác từ cách đi đứng, nói năng sao cho đúng chuẩn một “đại ca” nhất.

Cũng vì quá nhập tâm vào nhân vật, nhiều lúc Hoàng Oanh còn quên mất vẻ nữ tính thường có của mình, vẫn giữ nguyên dáng ngồi “hổ báo” hay phong thái “đút tay túi quần” của Dung “đại ca” cả khi đang nghỉ ngơi trên phim trường.

a-hau-hoang-oanh-4.jpg
Với Mỹ Dung, Hoàng Oanh thể hiện một phong thái rất “ngầu”

Bản thân là người chưa từng học võ, cũng chưa thực hiện các cảnh quay hành động bao giờ, nên Hoàng Oanh còn phải luyện tập… đánh nhau suốt một thời gian khá dài trước khi phim bấm máy. Đây thực sự là quá trình đầy gian nan và cũng khiến Á hậu không ít lần bị sưng tay, chảy máu. Với Hoàng Oanh, cô xem những vết thương đó như những “huân chương lao động nghệ thuật” cho nỗ lực hết mình vì vai diễn.

a-hau-hoang-oanh-2.jpg
Hoàng Oanh dành nhiều thời gian tập luyện võ thuật để vào vai "chị đại"

Trong một phân cảnh quan trọng, Mỹ Dung đã có một màn “tả xung hữu đột” để giải cứu những người bạn của mình. Lần đầu tiên, Hoàng Oanh “bị” cột dây và kéo lên cao để thực hiện một cú phi thân và tung cước vào đối phương. Bản thân Hoàng Oanh cùng cả ê kip đã rất căng thẳng trước cảnh quay này, và trên thực tế đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chuẩn bị sẵn diễn viên đóng thế trong trường hợp Hoàng Oanh gặp khó khăn.

Tuy nhiên, bằng sự tập trung cao độ, sau vài lần tập dượt, Hoàng Oanh đã hoàn thành xuất sắc cảnh quay với một màn tung cước rất đẹp mà không cần đến diễn viên đóng thế. Đây cũng chính là phân cảnh mà theo Hoàng Oanh là khiến cô thấy “vui và đã nhất”.

a-hau-hoang-oanh-1.jpg
Phong cách "chị đại" được Hoàng Oanh thể hiện ở phim trường

Có thể nói, Dung “đại ca” của nhóm Ngựa Hoang là vai diễn giúp Hoàng Oanh khám phá được những khả năng và cá tính tiềm ẩn của mình. Một Hoàng Oanh máulửa và bản lĩnh chính là hình ảnh mới mẻ mà Hoàng Oanh muốn giới thiệu tới khán giả khi phim Tháng năm rực rỡ ra rạp vào ngày 9/3/2018.

Đ.T.Hiền - Mễ Thuận

Bạn đang đọc bài viết Á hậu Hoàng Oanh tập đánh lộn để vào vai “đại ca” của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!