Hoàng Xuân Vinh cùng top 3 'Nữ hoàng đá quý' tri ân xạ thủ Trần Oanh

Xem trên mobile
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã cùng 3 cô gái đẹp nhất trong cuộc thi 'Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016' thực hiện chuyến hành trình về Thanh Hóa tri ân cố xạ thủ được đánh giá là vận động viên xuất sắc nhất thế kỷ 20 của thể thao Việt Nam.
â.jpg
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng Top 3 "Nữ hoàng đá quý Việt Nam" trong chuyến tri ân

3 người đẹp vừa đăng quang cuộc thi “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016” diễn ra tối 13/12/2016 tại Hà Nội là Nguyễn Thị Oanh, Cao Thùy Trang, Lý Thị Mỹ Hồng. Trong đó, người đẹp Nguyễn Thị Oanh giành danh hiệu “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016”, còn người đẹp Cao Thùy Trang và Lý Thị Mỹ Hồng lần lượt được vinh danh là  Á hoàng 1 và Á hoàng 2 của cuộc thi.

Trong đêm Chung kết, các người đẹp đã cam kết sẽ mang sức ảnh hưởng từ danh hiệu chung tay góp sức với những công tác xã hội, các chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng… Thực hiện lời hứa, vào ngày 16/12, Top 3 cuộc thi đã đồng hành cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các thế hệ xạ thủ quân đội về xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, để tri ân cố xạ thủ Trần Oanh - Vận động viên xuất sắc nhất thế kỷ 20 của thể thao Việt Nam.

22.jpg
 Thăm trường bắn Trần Oanh tại Thanh Hóa

Chương trình "Tri ân cố xạ thủ Trần Oanh" được bắt đầu bằng hoạt động tham quan trường bắn mang tên ông. Ngay sau đó, 3 người đẹp đã cùng mọi người viếng và dâng hương tưởng niệm tại phần mộ cố xạ thủ Trần Oanh. Tại đây, Đại tá Hoàng Xuân Vinh đã gửi lời tri ân đến cố xạ thủ Trần Oanh, hồi tưởng lại những thành tích vẻ vang mà ông đã giành được trong quá khứ và hứa hẹn sẽ cùng các thế hệ xạ thủ sau này tiếp nối những thành tựu mà các thế hệ xạ thủ đi trước đã tạo dựng lên.

Kết thúc chương trình, đoàn đã về thăm cũng như thắp hương, tặng quà tại gia đình cố xạ thủ Trần Oanh. Sau buổi "Tri ân cố xạ thủ Trần Oanh", Top 3 “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016” sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong nhiều chương trình thiện nguyện, chung tay đóng góp cho những công tác xã hội, vì cộng đồng.

44.jpg
 Các tay súng quân đội cùng Top 3 "Nữ hoàng đá quý Việt Nam" thắp hương cố xạ thủ Trần Oanh

Trước khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt Huy chương Vàng Olympic đầu tiên trong lịch sử thể thao nước nhà thì cố xạ thủ Trần Oanh (1932 - 1985) là cái tên mà giới bắn súng không chỉ Việt Nam mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Ông từng vô địch thế giới bắn súng ổ quay năm 1962. Năm 1966, ông một lần nữa khiến người Việt Nam tự hào khi vô địch môn súng ngắn bắn chậm tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ nhất. Năm 2000, ông được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận là Vận động viên xuất sắc nhất thế kỷ 20 của Việt Nam theo đề xuất của Ủy ban Thể dục Thể thao Việt Nam.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Hoàng Xuân Vinh cùng top 3 'Nữ hoàng đá quý' tri ân xạ thủ Trần Oanh của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!