Lan Hương tư vấn cách ứng xử với áo dài

Xem trên mobile
Năm 2017, nhà thiết kế Lan Hương sẽ tiếp tục 'câu chuyện Áo dài' bằng những cuộc tiếp xúc, giao lưu, tổ chức các lớp học về 'Văn hóa áo dài' để chuyển tải tới mọi người ý nghĩa, giá trị và hướng dẫn cách ứng xử đối với tà áo dài dân tộc.

Với dự án mới này, Lan Hương là NTK đi tiên phong trong hướng dẫn phụ nữ Việt cách ứng xử với áo dài. Lan Hương chia sẻ: “Với người phụ nữ Việt Nam, chiếc áo dài là một tác phẩm nghệ thuật. Ngoài vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch, cách cấu tạo nên mỗi chiếc áo từ xa xưa còn ẩn sâu ý nghĩa về nhân sinh quan, đạo làm người của các bậc tiền nhân. Không quá khi nói, áo dài là biểu tượng của bản sắc Việt, tinh thần Việt”.

Theo đó, các học viên sẽ được chỉ dẫn cách phục trang áo dài sao cho phù hợp không gian cảnh sắc; cách đi đứng, ngồi tiếp khách ở tư thế nào để vừa đẹp đúng điệu lại tiện lợi sinh hoạt. Đặc biệt sẽ có những buổi hướng dẫn các mẹ cách chọn áo dài cho con gái.

5.jpg
NTK Lan Hương (bìa trái) hướng dẫn cách chọn chất liệu vải may áo dài 
3.jpg
Không gian Lanhuong Fashion House tại 18 Âu Cơ, Q.Tây Hồ (Hà Nội) là địa điểm được NTK Lan Hương lựa chọn để tổ chức các chương trình học. 
dsc_5832.jpg
Mới đây, chị đã có buổi giao lưu với sinh viên các trường đại học ,cùng nhau đàm đạo xung quanh câu chuyện áo dài. Đây cũng là sự kiện khởi động cho dự án lớp học “Văn hóa áo dài”. 

Mai An

Ảnh: Ngô Quý Đức

Bạn đang đọc bài viết Lan Hương tư vấn cách ứng xử với áo dài của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!