Nhà văn Hòa Bình “hẹn hò” độc giả ở… cổng Thiên Đường?

Xem trên mobile
Buổi tọa đàm nhân dịp ra mắt tập truyện ngắn “Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường” của nhà văn Hòa Bình sẽ được diễn ra tại Phố Sách Hà Nội vào 16h ngày 16/7.
bia3.jpg

Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường gồm 12 truyện ngắn, do NXB Phụ nữ và Phương Nam Books phát hành, được sắp xếp theo mùa. Bắt đầu từ mùa xuân với Bộ mặt bên trong bộ mặt, Rơi vào xoáy nước Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường, ghi lại dấu ấn đầy lãng mạn, trẻ trung của tuổi thanh xuân với trái tim yêu đương cuồng nhiệt mà chắc chắn ai cũng từng trải qua, từng hồi hộp, từng thăng hoa như thế trên đời.

Tiếp đó là mùa hạ nóng bỏng, khắc khoải, đầy hoài nghi, ám ảnh với từng khoảnh khắc sống được lột tả với Chuyện tình bên bờ vô cực, Người đi đâu Đi về phía vô cùng. Mùa thu lãng mạn tới mức nghẹt thở hiện lên quyến rũ trong từng khoảnh khắc của Đứt kết nối, Bệnh nhục Bức tử hiện tại.

Mùa đông, mùa cuối cùng trong năm, đẹp một cách khắc nghiệt với cái giá lạnh không chỉ của mùa mà còn là những tê tái trong sâu thẳm cõi lòng cô gái trẻ ở Một nơi nào đó trong trái tim, sự xót xa với Vòng ôm hoàn hảo của người mua nỗi buồn và sự tuyệt vọng đến cùng tận không lối thoát nhưng nếu được bao bọc bởi yêu thương sẽ bung nở một đóa vô thường trong Tuyết Liên Hoa

a-2.JPG 

Tập truyện có nhiều yếu tố sinh tử, nhiều lằn ranh mà mỗi một cuộc đời chúng ta ai cũng có lần đối mặt. Và chắc chắn, có người sẽ bước hẳn qua bên kia cánh cổng, về phía thần tiên. Nhưng cũng không ít người quay trở lại để tiếp tục bước trên những trang sách cuộc đời.

Điều mà mỗi cá thể muốn mang theo trên chuyến hành trình, kể cả qua bên kia cánh cổng hay bước trở lại đời thực, tác giả dám chắc chắn không phải bạc tiền, địa vị hay danh vọng, mà là Tình - yêu.

Với một cái tên địa danh - cổng Thiên Đường hoàn toàn có thể có thật, tồn tại ở một nơi nào đó; với bút pháp hiện thực huyền ảo, nhà văn Hòa Bình mời người đọc bước vào cuộc trải nghiệm thú vị Cuộc hẹn nơi cổng Thiên Đường. Buổi tọa đàm có sự tham gia của 2 khách mời: nhà phê bình văn học Nguyễn Chí Hoan và bà Khúc Thị Hoa Phượng - GĐ NXB Phụ nữ.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Nhà văn Hòa Bình “hẹn hò” độc giả ở… cổng Thiên Đường? của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!