NXB Kim Đồng giới thiệu 300 đầu sách mới ở Hội sách TP.HCM năm 2018

Xem trên mobile
NXB Kim Đồng tham gia Hội Sách TP. HCM lần thứ X (19/3 - 25/3/2018) với hơn 4.000 đầu sách, gồm các mảng: Sách văn học, sách lịch sử - giáo dục truyền thống, sách kĩ năng, truyện tranh, tranh truyện, sách khoa học - nghệ thuật...
Trong các dòng sách, có hơn 300 đầu sách mới, gần 100 đầu sách tiêu điểm. Đặc biệt, trong dịp này NXB Kim Đồng chính thức ra mắt dòng ấn phẩm dành riêng cho độc giả từ 16 tuổi trở lên với tên gọi Wings Books.

Wings Books giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách truyền cảm hứng đồng thời là nơi đón nhận những tác giả, tác phẩm sáng tạo, những dự án thể nghiệm mới, góp thêm những sắc màu đa dạng và mới mẻ. Dòng sách Wings Books bao gồm các thể loại: Cảm hứng sống trẻ với sách Văn học cập nhật xu hướng: Ấn phẩm đầu tay của những cây viết mới trong nước, tiểu thuyết bán chạy và gây tiếng vang tại các thị trường Âu Mĩ, Nhật Bản - Hàn Quốc - Trung Quốc... 
999_resize.jpg
Dòng sách mới Wings Books của NXB Kim Đồng

Cảm hứng hội nhập với sách Kĩ năng - Trải nghiệm cung cấp cho độc giả những kiến thức cần thiết trong cuộc sống hiện đại như cẩm nang du lịch, bí quyết ứng xử, nghệ thuật giao tiếp; cảm hứng sáng tạo với các ấn phẩm Truyện tranh - Webcomics thú vị, hài hước và đầy tính gợi mở...

Bên cạnh đó, một số đầu sách/bộ sách tiêu điểm của tháng Ba, như: Văn nghệ & Kháng chiến qua ống kính Trần Văn Lưu do Nguyễn Huy Thắng và Trần Chính Nghĩa biên soạn. Cuốn sách hội tụ những tác phẩm nghệ thuật và tư liệu quan trọng nhất của Trần Văn Lưu về các gương mặt văn nghệ sĩ kháng chiến cũng như đời sống văn nghệ và các khía cạnh khác trong những năm kháng chiến chống Pháp. Cuốn sách có phần phụ lục gồm những tư liệu về ông sau hòa bình lập lại, và một số ảnh chân dung của người con trai Trần Chính Nghĩa chụp các văn nghệ sĩ về sau này như một sự tiếp bước chân cha.

Cuốn sách Trường Sa - Nơi ta đến là sách ảnh song ngữ của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà. “Rất nhiều vẻ đẹp vừa lãng mạn vừa chân thực của cảnh sắc Trường Sa, con người Trường Sa đã bừng lên trước ống kính đầy cảm xúc của Nguyễn Mỹ Trà. Nhiều bức ảnh của Nguyễn Mỹ Trà vượt qua được sự phản ánh thông thường của một phóng viên báo chí để đạt đến mức nghệ thuật”. (Nhà thơ Trần Đăng Khoa)
b-sch-cng-du-hc_resize.jpg
Bộ sách Cổng du học
Bộ sách Cổng du học, gồm 6 cuốn: Giành vé đến châu Âu, Du học Mĩ cần gì trong ví? Singapore sống khỏe ở xứ đắt đỏ, Xách vali đến xứ anh đào, Vậy là bạn muốn đến Úc? Và Học tại Anh đi nhanh kẻo lỡ. Từng cuốn sách sẽ bật mí tất tần tật thắc mắc của bạn trẻ về các thủ tục du học, học phí, săn học bổng, thuê nhà, làm thêm, giải trí, mua sắm…, phong cách giáo dục, các thông tin hữu ích về đời sống văn hóa, xã hội và giới trẻ của mỗi nước để du học sinh có thể tiếp cận và hòa nhập một cách nhanh nhất với môi trường du học. 

Nhà văn Nguyễn Đông Thức với bộ 3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn là Diễm đi đâu? (Vòng tay bè bạn 1), Cuộc trùng phùng trong mơ (Vòng tay bè bạn 2) với cách viết lôi cuốn, sống động, truyền cảm, nhà văn Nguyễn Đông Thức đưa độc giả vào một hành trình trưởng thành đầy bất ngờ. Và truyện dài Sút đi Bi! là câu chuyện sống động về tình bạn trong sáng của tuổi học trò, tình nghĩa giang hồ của trẻ em đường phố, tình đồng đội của một đội bóng nhí… Cùng với các thầy cô và phụ huynh nhiệt tâm, các nhân vật nhỏ tuổi đã làm nên một kì tích đẹp đẽ và tràn đầy yêu thương.
b-2-cun-ca-nv-nguyn-ng-thc.jpg
Bộ 3 cuốn sách của nhà văn Nguyễn Đông Thức 
Ngoài ra, còn hàng loạt ấn phẩm ấn tượng khác, như: Webcomic Thổ dân hoang tưởng của Appota, Tháng ngày miên viễn - tản văn của Mai Hà Uyên; Bộ tranh truyện Những bức hoạ nổi tiếng - chuyện chưa kể (nhiều tác giả - 20 tập); Những cuộc đấu sinh tử của Boleslaw Prus (2 tập); Danh sách ước nguyện của Gizelle - Cô chó khổng lồ của đời tôi của Lauren Fern Watt; Bộ tranh truyện Chuyện kể danh nhân thế giới (5 tập mới); Những vở Opera kinh điển của Sharukh Husain; Những vở Ba lê kinh điển của Jane Yolen & Heidi.Y. Stemple….

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết NXB Kim Đồng giới thiệu 300 đầu sách mới ở Hội sách TP.HCM năm 2018 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!