Phim “Cha cõng con” được phát hành tới các trường học

Xem trên mobile
Sau khi phát hành trên toàn quốc đầu tháng 4/2017 và lần hai đầu tháng 7/2017, phim "Cha cõng con" sẽ chính thức trở lại với mục tiêu đưa nghệ thuật thứ 7 đến với các em học sinh.
img_2016.JPG
Gần 500 học sinh trường THCS Alpha đến rạp xem phim "Cha cõng con"

Chương trình phát hành hướng đến các trường, cơ sở giáo dục trên hệ thống rạp chiếu toàn quốc và song hành bằng hình thức chiếu lưu động để tiếp cận học sinh ở các thành phố, các tỉnh và vùng sâu vùng xa. Giai đoạn triển khai chương trình kéo dài 3 tháng từ tháng 8-11/2017 với mục tiêu tiếp cận được 250 đến 300 nghìn khán giả trẻ.

Hiện có rất nhiều trường liên hệ với nhà sản xuất để tổ chức chiếu phim cho học sinh trong giờ ngoại khóa. Bộ phim đã được trường học chọn lựa như một thông điệp chia sẻ yêu thương, bởi giá trị nhân văn mà nó mang lại.

Mới đây, buổi chiếu cho trường THCS Alpha (Hà Nội) với gần 500 học sinh tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội ngày 4/8/2017 đã gặt hái được nhiều thành công. Cô giáo Võ Trang xúc động cho biết: "Đã từ rất lâu rồi chúng tôi chưa được xem một bộ phim chạm vào cảm xúc mọi người. Khi xem Cha cõng con, tất cả ban giám hiệu lẫn bộ phận tổ chức sự kiện không chần chừ mà quyết định phải liên hệ ngay với đạo diễn Lương Đình Dũng để chiếu bộ phim này cho các em học sinh của trường". Cô giáo Đặng Thị Minh Tâm cho biết thêm: "Một trong những thông điệp của trường trong năm học tới là Yêu thương và "Cha Cõng Con" thực sự truyền tải thông điệp đó. Đây cũng là bộ phim của người Việt với những cảm xúc rất Việt Nam".

Trong khi đó, chị Lương Hoa Phương - phụ huynh học sinh - phát biểu: "Sau những ngày nghỉ hè, các con được xem một bộ phim ý nghĩa như Cha cõng con quả là điều rất tuyệt vời". Hàng trăm học sinh đã vỗ tay không dứt khi phim vừa kết thúc. Em Nguyễn Trần Châu Anh, học sinh lớp 8A, chia sẻ: Cảnh người cha cõng con lên tòa nhà cao chọc trời để cho cô bé rất nhiều cảm xúc, khiến bé thêm hiểu và yêu thương cha mẹ hơn.

dao-dien.jpg
Đạo diễn Lương Đình Dũng với dàn diễn viên nhí trong phim "Cha cõng con"

Khi được hỏi lý do về việc tiếp tục phát hành phim tới trẻ em trong khi đang bận rộn chuẩn bị cho dự án mới, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh muốn dành thời gian kết hợp với các trường, phụ huynh và các nhà tài trợ để chương trình thực hiện hiệu quả với mục tiêu quan trọng như thông điệp Yêu thương mà bộ phim hướng tới.

"Vì sao chúng tôi muốn phim Cha cõng con" đến với học sinh bằng màn ảnh rộng? Ngoài mục tiêu cá nhân luôn đấu tranh cho những bộ phim điện ảnh chiếu trên màn ảnh rộng, tôi còn mong muốn các em được tận hưởng đúng nghĩa nghệ thuật điện ảnh thực thụ để các em có góc nhìn về môn nghệ thuật này và phát triển nó khi có cơ hội. Qua bộ phim các em sẽ có cái nhìn nhân ái, chia sẻ với cộng đồng" - Cha đẻ của bộ phim bày tỏ.

Hiện tại, vị đạo diễn sinh năm 1973 đang gấp rút chuẩn bị cho việc bấm máy dự án điện ảnh thứ hai mang tên Thành phố ngủ gật (Drowsy City). Phim dự kiến có thời lượng 92 phút dựa trên tiểu thuyết cùng tên anh viết năm 2008. Anh định quay phim ở Quảng Ninh vì ở đó anh đã tìm kiếm được một bối cảnh rất ưng ý. Lương Đình Dũng cho biết, anh sẽ sản xuất bộ phim này với kinh phí rất thấp và không ưu ái những gương mặt nổi tiếng quen thuộc với khán giả mà hướng đến những gương mặt mới, thực sự là hóa thân của nhân vật.

Các giải thưởng quốc tế phim "Cha cõng con" từng đoạt được:

+ “Giải đạo diễn xuất sắc nhất” và “Quay phim xuất sắc nhất” tại LHP độc lập Mỹ lần thứ 6.

+ Giải “Phim nước ngoài hay nhất” và “Quay phim ấn tượng nhất ” tại LHP Quốc tế Arizona lần thứ 26.

+ Giải “Tinh thần độc lập cho phim có cốt truyện hay nhất” tại LHP Quốc tế Boston lần thứ 15.

+ Giải “Phim truyện dài hay nhất” tại LHP Châu Á Thái Bình Dương Mĩ Latinh lần thứ 17.

+ Giải thưởng dành cho đạo diễn và giải “Quay phim xuất sắc nhất” của LHP Reel HeART lần thứ 13.

+ Phim Cha cõng con cũng được lựa chọn cạnh tranh chính thức tại LHP Tallinn Black Nights lần thứ 21. Đây là 1 trong 15 LHP lớn nhất của thế giới, sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2017.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết Phim “Cha cõng con” được phát hành tới các trường học của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!