'Sài Gòn, anh yêu em' đại thắng giải Cánh diều

Xem trên mobile
Thật bất ngờ khi 'Sài Gòn, anh yêu em' trở thành bộ phim được xướng tên nhiều nhất tại lễ trao Giải Cánh diều 2016 diễn ra tối 9/4 ở TPHCM với 5 giải thưởng, trong đó có giải Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất.
huynh-lap-phi-phung-mang-lai-nhieu-cam-xuc.jpg
Huỳnh Lập và Phi Phụng mang lại nhiều cảm xúc cho người xem trong phim 'Sài Gòn, anh yêu em' 
Phim "Sài Gòn, anh yêu em", tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lý Minh Thắng, là phim “đa tuyến” (kể nhiều câu chuyện đan xen nhau) rất khó thực hiện. Đó là câu chuyện của Yên Khuê - phát thanh viên người Sài Gòn và chồng là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam (vợ chồng ca sĩ Đoan Trang đóng), “soái ca” Việt Phương và người đẹp Thiên Kim - cặp tình nhân trẻ, thành công (Huy Khánh - Maya đóng), hai chàng trai đồng tính Đức và Khánh (Brian Trần - Cường Đinh), cặp đôi tình già nghệ sĩ cải lương ông Sáu và bà Ba (Thanh Nam - Ngọc Giàu) và hai mẹ con nhiều màu sắc Mỹ Tuyền và Mỹ Mỹ (Phi Phụng - Huỳnh Lập). 

Tình tiết phim xử lý không cường điệu, không lên gân, không kịch hóa, do đó thấm đẫm cảm xúc, đi vào lòng người, để lại nhiều dư vị cho người xem.

dp.jpg
Đoàn phim "Sài Gòn, anh yêu em" ăn mừng với 5 giải Cánh diều Vàng 
"Sài Gòn, anh yêu em" đã được Cánh diều năm nay gọi tên với 5 giải: Phim truyện điện ảnh xuất sắc (XS) nhất, Nam diễn viên phụ XS nhất dành cho diễn viên Huỳnh Lập, Họa sĩ XS nhất dành cho họa sĩ Nguyễn Anh Thao, Âm nhạc XS nhất thuộc về nhạc sĩ Nguyễn Đức Trí và Biên kịch XS nhất thuộc về nhà biên kịch Ngọc Bích.

Một bất ngờ nữa là phim "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy" cũng giành tới 3 giải: Nữ diễn viên phụ XS nhất dành cho Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi; Nữ diễn viên chính XS nhất dành cho Vũ Phương Anh, Đạo diễn XS nhất dành cho Vũ Ngọc Phượng.
12-chom-sao.jpg
 Vũ Phương Anh đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim điện ảnh với vai diễn trong phim "12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy"
Bên cạnh đó, phim "Sút" giành 2 giải: Quay phim XS nhất dành cho Bop Nguyễn và Nam diễn viên chính XS nhất dành cho diễn viên Hà Hiệp.

Với chiến thắng của 3 bộ phim mang hơi thở mới mẻ, trẻ trung đó, có thể thấy ban giám khảo hạng mục phim truyện điện ảnh năm nay đã mạnh dạn trong việc tìm ra nhân tố mới, cách làm phim tươi trẻ, giàu sáng tạo để vinh danh.

Ở hạng mục phim truyện truyền hình, chiến thắng lớn đã thuộc về bộ phim 'Zippo, mù tạt và em' với 5 giải: Phim truyền hình XS nhất, Đạo diễn XS nhất (Trọng Trinh - Bùi Tiến Huy), Nam diễn viên chính XS nhất (Lê Hồng Đăng), Nữ diễn viên chính XS nhất (Lã Thanh Huyền), Nữ diễn viên phụ XS nhất (Minh Hương). 
dv-chinh-1491748970-1491754171658.jpg
 Lê Hồng Đăng và Lã Thanh Huyền nhận giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình 

Lan Hương

Bạn đang đọc bài viết 'Sài Gòn, anh yêu em' đại thắng giải Cánh diều của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!