H'Hen Niê, cô gái Ê-Đê đăng quang HHHV đầy bất ngờ

Xem trên mobile
Vượt qua 42 đối thủ nặng ký trong đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 tối 6/1/2018 tại Nha Trang, cô gái người dân tộc Ê-Đê H'Hen Niê đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất trong sự tán thưởng nhiệt liệt của khán giả và người theo dõi cuộc thi.
h-hen-nie-hoa-hau-hoan-vu-1.jpg
H Hen Niê (giữa) xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017. Ảnh: Gia Tiến

Trong đêm chung kết, H'Hen Niê cùng top 3 của cuộc thi gồm Hoàng Thị Thùy, Mâu Thanh Thủy đã cùng trải qua lần lượt hai vòng thi ứng xử vô cùng gay cấn. Kết quả, với câu trả lời vô cùng mạnh lạc, dứt khoát ở cả hai vòng thi, H' Hen Niê đã bứt phá ngoạn mục, vượt lên hai đối thủ vốn rất "nặng ký" của mình để giành lấy vương miện. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ có một cô gái người dân tộc Ê-Đê đăng quang.

af1i8819.jpg
H' Hen Niê trong phần thi áo tắm

Trước câu hỏi chung dành cho cả ba thí sinh thuộc top 3 chung cuộc: "Bạn hãy chia sẻ về dự án vì cộng đồng khi của mình khi bạn đoạt vương miện Hoa hậu hoàn vũ VN 2017?". H'Hen Niê chia sẻ "Khi trở thành Hoa hậu, những điều tôi muốn thực hiện là dành cho các trẻ em mồ côi ở Bảo Lộc bởi đây là nơi đầu tiên tôi đến khi tham gia hoạt động từ thiện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 . Điều thứ hai là phụ nữ. Điều thứ ba là những người nhiễm HIV. Họ là những người bị tổn thương nhất, tôi đồng cảm và muốn chia sẻ với họ". 

af1i0378.jpg
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê trong phần trả lời phỏng vấn

Cùng câu hỏi này, Hoàng Thùy lại mong muốn mở một ngôi trường giáo dục kỹ năng sống, lối sống cho các bạn trẻ cỏ hoàn cảnh khó khăn. Cô cho rằng đó là việc cần thiết để các bạn trẻ có thể thành công. Mâu Thanh Thủy thì cho biết cô sẽ tiếp tục các dự án thiện nguyện mà mình đang làm, như mang áo ấm lên vùng cao cho trẻ em. Thủy cho biết dù mình có được ngôi vị hay không thì đó cũng là việc mà cô vẫn sẽ làm vì yêu thích.

af1i9634.jpg
Hoàng Thị Thùy trong phần thi áo dài

Hoàng Thị Thùy xuất sắc trở thành á hậu 1 của cuộc thi. Mâu Thanh Thủy giành ngôi vị á hậu 2. Đây là một kết quả khá bất ngờ, bởi trước đó cả Hoàng Thùy và Mâu Thanh Thủy đều được số đô