Hỏi đáp

Đề xuất nghỉ 4 ngày liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Xem trên mobile
Đối với cán bộ, công chức, viên chức, khoảng 2 tháng nữa có thể có kỳ nghỉ kéo dài liên tục 4 ngày nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

Đây là nội dung được đề cập tại Công văn 5039/BNV-TCCB của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ Lễ, Tết năm 2017 gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 

hungvuong1.jpg
 Dự kiến lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017. Nguồn ảnh: Thư viện pháp luật

Theo ý kiến của Bộ Nội vụ nêu tại công văn trên, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ 4 ngày liên tục. Cụ thể như sau:

- Nghỉ từ Thứ Năm ngày 6/4/2017 cho đến hết Chủ nhật ngày 9/4/2017 (Nghỉ từ ngày Mùng 10 tháng 3 năm Đinh Dậu cho đến hết ngày 13 tháng 3 năm Đinh Dậu).

- Cán bộ, công chức sẽ đi làm bù vào Thứ Bảy ngày 1/4/2017 hoặc Thứ Bảy ngày 15/4/2017 để được nghỉ Thứ Sáu ngày 7/4/2017.

Trên cơ sở các ý kiến, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ tổng hợp trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất nghỉ 4 ngày liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương tại chuyên mục Hỏi đáp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giao con cho chồng, về sau tôi có thể đòi lại quyền nuôi con không?

Giao con cho chồng, về sau tôi có thể đòi lại quyền nuôi con không?

Vợ chồng em có một đứa con, năm nay 4 tuổi. Do có nhiều mâu thuẫn, nên chúng em chuẩn bị ly hôn. Chồng em muốn em để con lại cho anh ấy nuôi vì điều kiện kinh tế hiện tại của anh ấy tốt hơn. Vậy xin Báo PNVN cho biết, nếu bây giờ em để con ở với ba thì sau này em có thể đòi lại quyền nuôi con không?
Thủ tục nhận con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài

Thủ tục nhận con nuôi đích danh có yếu tố nước ngoài

Em lấy chồng nước ngoài và sinh sống ở quê chồng. Hiện vợ chồng em đang về Việt Nam thăm thân và muốn nhận con chị gái em năm nay 11 tuổi làm con nuôi. Vậy xin Báo PNVN cho biết, thủ tục nhận nuôi con nuôi trường hợp như của em được quy định thế nào?
Khi bị xâm hại tình dục thì báo cho cơ quan nào?

Khi bị xâm hại tình dục thì báo cho cơ quan nào?

Đây là câu hỏi được nhiều học sinh Trường THPT Lê Hữu Trác (huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk) đặt ra tại buổi tư vấn pháp luật cho học sinh về phòng, chống bạo lực học đường, do Hội LHPN Viêt Nam và Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM tổ chức ngày 18/4.
Điểm mới trong kỳ thi tiếng Hàn cho lao động xuất khẩu năm 2019

Điểm mới trong kỳ thi tiếng Hàn cho lao động xuất khẩu năm 2019

Trong năm 2019, có khoảng 3.000 chỉ tiêu lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với các ngành nghề sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp. Tuy nhiên, từ năm nay, phương thức thi có những thay đổi nhằm đánh giá trình độ tay nghề, thể chất và kinh nghiệm làm việc của người lao động.  
Học sinh đánh bạn nếu đủ 14 tuổi có thể sẽ bị khởi tố

Học sinh đánh bạn nếu đủ 14 tuổi có thể sẽ bị khởi tố

Vụ việc bạo lực học đường và quay clip đưa lên mạng xảy ra khá phổ biến tại các trường THCS trong thời gian gần đây đang gây bức xúc trong dư luận. Có nhiều ý kiến cho rằng hành vi này phải xử lý trách nhiệm hình sự thật nghiêm khắc. Thưa Luật sư, với những hành vi này thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định hiện hành như thế nào?
Thế nào là hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi?

Thế nào là hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi?

"Con gái tôi đang học tiểu học, bị thầy giáo sàm sỡ như sờ đùi, sờ mông… Sự việc bị phát hiện nhưng cơ quan công an lại nói đó không phải là hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi nên chỉ xử lý hành chính người thầy đồi bại đó. Xin Báo PNVN cho biết, pháp luật quy định thế nào là hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi và hình phạt của tội danh này ra sao?", Nguyễn Thị Lành (Bắc Giang).
Những quy định bắt buộc đối với người nuôi chó

Những quy định bắt buộc đối với người nuôi chó

Những vụ chó cắn gây chết người xảy ra thời gian gần đây khiến không ít người lo lắng, bức xúc. Người nuôi chó cần phải biết những quy định của pháp luật đối với loại vật nuôi này để bảo đảm an toàn cho những người xung quanh.