Hôn nhân - Gia đình

Bài học từ mẹ giúp tôi thành một phụ nữ mạnh mẽ

Xem trên mobile
Mẹ đã truyền cảm hứng cho tôi làm việc chăm chỉ để đạt ước mơ của mình. Trừ khi có những việc bất khả kháng nếu không mẹ tôi sẽ không bao giờ nghỉ làm. Cho dù mệt mỏi thế nào, mẹ tôi cũng cố gắng đi làm đều đặn và trở về nhà với nụ cười ấm áp.
Từ nhỏ, tôi đã chứng kiến mẹ tôi rất vất vả khi vừa phải đi làm, vừa lo chăm sóc gia đình mỗi ngày. Thế nhưng mẹ tôi thường xuyên nở những nụ cười dù có mệt mỏi. Tôi đã học được rất nhiều bài học từ cách mẹ xử lý mọi việc trong cuộc sống. Điều đó đã nuôi dưỡng tôi trở thành một phụ nữ mạnh mẽ.
 
Mẹ đã truyền cảm hứng cho tôi làm việc chăm chỉ để đạt ước mơ của mình. Trừ khi có những việc bất khả kháng nếu không mẹ tôi sẽ không bao giờ nghỉ làm. Cho dù mệt mỏi thế nào, mẹ tôi cũng cố gắng đi làm đều đặn và trở về nhà với nụ cười ấm áp. Mẹ tôi yêu công việc của mình và làm việc rất chăm chỉ. Tấm gương đó tôi cố gắng noi theo để có thể thực hiện những gì tôi thực sự muốn trong công việc.
 
469310990.jpg
Ảnh minh họa

 

Có những thời điểm công việc của bố tôi không tốt, lúc này mẹ là trụ cột chính trong gia đình. Mẹ đã phải làm thêm để có được khoản tài chính ổn định cho cả nhà. Thế nhưng chưa bao giờ bố con tôi thấy mẹ phàn nàn về bất cứ điều gì. Mẹ luôn chủ động tìm giải pháp bất cứ khi nào gặp phải thách thức trong cuộc sống. Nhờ đó mà tôi học được rằng cần phải mạnh mẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào.
 
Mẹ tôi là người luôn chủ động và độc lập về mọi mặt. Bởi thế, bất cứ khi nào bị mắc kẹt trong một tình huống khó khăn, tôi lại nghĩ tới cách mẹ tôi đã giải quyết, vượt qua mọi chuyện ra sao. Chính điều đó đã mang lại cho tôi sự tự tin rằng mình có thể xử lý tốt mọi việc khi bản thân cố gắng và quyết tâm.
 
Thêm nữa, sự lạc quan của mẹ trong mọi tình huống của cuộc sống đã giúp tôi phát triển thái độ tích cực của mình từng ngày... Tôi luôn mỉm cười hạnh phúc khi ai đó khen tôi vì tính cách mạnh mẽ. Bởi tôi tự hào vì được người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập là mẹ nuôi dưỡng.

Yến Vy (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Bài học từ mẹ giúp tôi thành một phụ nữ mạnh mẽ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Vợ chồng với nỗi đau khổ tận cùng

Vợ chồng với nỗi đau khổ tận cùng

Anh chị không thể tưởng tượng một ngày con cái mình lại có những ngã rẽ rồi gặp bất hạnh khiến mình đau khổ tận cùng như thế. Cũng chỉ trái tim yêu thương, sự dũng cảm chịu đựng của cha mẹ mới giúp họ đứng vững.
Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Phía ông Vũ đòi chia phần nhiều hơn

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Phía ông Vũ đòi chia phần nhiều hơn

Sáng 20/2, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn này. Ngay từ phần thủ tục, phiên tòa đã khá căng thẳng vì các yêu cầu từ luật sư bảo vệ quyền lợi của hai bên. Trao đổi bên lề, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không quan tâm tới tài sản nhưng phía đại diện ông Vũ lại yêu cầu chia phần nhiều hơn.