Hôn nhân - Gia đình

Bài học từ mẹ giúp tôi thành một phụ nữ mạnh mẽ

Xem trên mobile
Mẹ đã truyền cảm hứng cho tôi làm việc chăm chỉ để đạt ước mơ của mình. Trừ khi có những việc bất khả kháng nếu không mẹ tôi sẽ không bao giờ nghỉ làm. Cho dù mệt mỏi thế nào, mẹ tôi cũng cố gắng đi làm đều đặn và trở về nhà với nụ cười ấm áp.
Từ nhỏ, tôi đã chứng kiến mẹ tôi rất vất vả khi vừa phải đi làm, vừa lo chăm sóc gia đình mỗi ngày. Thế nhưng mẹ tôi thường xuyên nở những nụ cười dù có mệt mỏi. Tôi đã học được rất nhiều bài học từ cách mẹ xử lý mọi việc trong cuộc sống. Điều đó đã nuôi dưỡng tôi trở thành một phụ nữ mạnh mẽ.
 
Mẹ đã truyền cảm hứng cho tôi làm việc chăm chỉ để đạt ước mơ của mình. Trừ khi có những việc bất khả kháng nếu không mẹ tôi sẽ không bao giờ nghỉ làm. Cho dù mệt mỏi thế nào, mẹ tôi cũng cố gắng đi làm đều đặn và trở về nhà với nụ cười ấm áp. Mẹ tôi yêu công việc của mình và làm việc rất chăm chỉ. Tấm gương đó tôi cố gắng noi theo để có thể thực hiện những gì tôi thực sự muốn trong công việc.
 
469310990.jpg
Ảnh minh họa

 

Có những thời điểm công việc của bố tôi không tốt, lúc này mẹ là trụ cột chính trong gia đình. Mẹ đã phải làm thêm để có được khoản tài chính ổn định cho cả nhà. Thế nhưng chưa bao giờ bố con tôi thấy mẹ phàn nàn về bất cứ điều gì. Mẹ luôn chủ động tìm giải pháp bất cứ khi nào gặp phải thách thức trong cuộc sống. Nhờ đó mà tôi học được rằng cần phải mạnh mẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào.
 
Mẹ tôi là người luôn chủ động và độc lập về mọi mặt. Bởi thế, bất cứ khi nào bị mắc kẹt trong một tình huống khó khăn, tôi lại nghĩ tới cách mẹ tôi đã giải quyết, vượt qua mọi chuyện ra sao. Chính điều đó đã mang lại cho tôi sự tự tin rằng mình có thể xử lý tốt mọi việc khi bản thân cố gắng và quyết tâm.
 
Thêm nữa, sự lạc quan của mẹ trong mọi tình huống của cuộc sống đã giúp tôi phát triển thái độ tích cực của mình từng ngày... Tôi luôn mỉm cười hạnh phúc khi ai đó khen tôi vì tính cách mạnh mẽ. Bởi tôi tự hào vì được người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập là mẹ nuôi dưỡng.

Yến Vy (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Bài học từ mẹ giúp tôi thành một phụ nữ mạnh mẽ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

4 ứng xử cần thiết khi nàng dâu nói xấu sau lưng

4 ứng xử cần thiết khi nàng dâu nói xấu sau lưng

Những bất hòa, bằng mặt mà không bằng lòng giữa mẹ chồng nàng dâu thường đi kèm với nhiều lời nói xấu sau lưng. 4 cách ứng xử cần thiết sau sẽ giúp mẹ chồng, nàng dâu có thể dần hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn.
Sinh con xong, vợ bỗng dưng lạnh lùng, quan tâm hời hợt

Sinh con xong, vợ bỗng dưng lạnh lùng, quan tâm hời hợt

Từ khi về sống với bố mẹ em, vợ em trở nên lạnh lùng hẳn. Em biết, cô ấy ở quê chồng chưa quen thuộc với ai, không có trò gì chơi nhưng cũng không bao giờ chủ động gọi điện thoại cho em. Nếu chồng có gọi về thì cô ấy nghe máy với giọng điệu rất hời hợt.
44 năm làm cha mẹ nuôi của hơn 200 trẻ em kém may mắn

44 năm làm cha mẹ nuôi của hơn 200 trẻ em kém may mắn

Dù đã có 3 đứa con ruột nhưng bà Mary Brown (75 tuổi) và ông Carl Brown (79 tuổi) ở bang Nam Carolina (Mỹ) vẫn rất hăng hái làm cha mẹ đỡ đầu cho những đứa trẻ kém may mắn. Trong hơn 40 năm qua, họ đã nhận đỡ đầu cho hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

Ủy ban Hành động đa dạng Singapore được thành lập năm 2014 để bảo vệ và đưa nhiều phụ nữ hơn vào các hội đồng quản trị doanh nghiệp. Tính đến tháng 6/2018, đại diện của phụ nữ trong danh sách thành viên hội đồng quản trị của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch Singapore là 11,2%, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2017.
Tỷ lệ kết hôn ở Đông Á ngày càng giảm

Tỷ lệ kết hôn ở Đông Á ngày càng giảm

Mặc dù các trung tâm mai mối làm việc hết sức mình, tỷ lệ hôn nhân tiếp tục giảm ở Đông Á. Đó là một vấn đề bức xúc bởi trong xã hội bị ảnh hưởng bởi Nho giáo, không có hôn nhân thường có nghĩa là không có trẻ em, đồng thời có thể đe dọa triển vọng kinh tế của một quốc gia.
Anh: Thiếu nhà ở xã hội khiến phụ nữ bị bạo lực gia đình phải quay về với kẻ bạo hành

Anh: Thiếu nhà ở xã hội khiến phụ nữ bị bạo lực gia đình phải quay về với kẻ bạo hành

Thiếu nhà ở xã hội và các quyết sách liên quan đến hỗ trợ nơi ở cho những nạn nhân bị bạo lực gia đình, nạn nhân nghèo dễ bị tổn thương đang là thực tế diễn ra ở Anh. Đây được cho là nguyên nhân có khả năng buộc nạn nhân lại phải quay trở về chung sống với kẻ từng bạo hành, lạm dụng họ.
Đã đến lúc trả lại hạnh phúc cho vợ con anh

Đã đến lúc trả lại hạnh phúc cho vợ con anh

Em 25 tuổi, yêu người đàn ông 36 tuổi, đã có vợ con. Anh sống xa vợ gần hai năm nay. Bên nhau một thời gian, em chợt nhận ra, em phải dừng lại mối quan hệ sai trái này, để trả lại hạnh phúc cho vợ con anh.