Hôn nhân - Gia đình

Bỏ qua đàm tiếu, giành lại hạnh phúc đánh rơi

Xem trên mobile
Chị Đỗ Thị Ngần (Vĩnh Phúc) xúc động nhớ lại câu chuyện tình đẫm nước mắt của mình và người chồng hiện tại: “Tôi cứ nghĩ là mình chẳng bao giờ có được hạnh phúc nữa”.

Chị Ngần kể: “Sau khi tốt nghiệp trường Cao Đẳng sư phạm Trung ương, tôi xin được vào làm giáo viên mầm non ở một trường tư thục trong thành phố. Còn anh Tâm vừa đi bộ đội về, công việc chưa ổn nên vẫn ở nhà phụ giúp bố mẹ. Lúc anh ra quân, tôi mừng phát khóc bởi từ nay tôi không còn phải đón sinh nhật một mình, những lúc buồn chán cũng có người tâm sự”.

Nhưng chưa vui mừng được bao lâu thì mẹ chị phát hiện ra chuyện của anh chị và nhất mực phản đối. Chị Ngần nhớ lại: “Lúc đó, mẹ tôi giận lắm, mẹ không cho tôi gặp anh vì bảo yêu anh không có tương lai, không giúp ích được gì cho cuộc sống sau này. Bà còn không cho tôi gặp anh, cấm tôi ở nhà, ngay cả đi làm cũng không cho đi vì sợ tôi lén gặp anh”.

Quá áp lực, mệt mỏi giữa một bên là gia đình, một bên là hạnh phúc của bản thân, cuối cùng: “Tôi và anh chia tay nhau. Sau đó, tôi lấy người chồng đầu tiên, còn anh cũng xây dựng gia đình với một người mới”.

Chị Ngần trầm ngâm chia sẻ: “Cuộc sống hôn nhân của tôi không hề hạnh phúc, chúng tôi không có tiếng nói chung, nề nếp sinh hoạt nhà chồng lại quá khác biệt. Sau khi sinh bé Hạ Vy được 1 năm, tôi và chồng ly hôn. Tôi dẫn con về nhà ngoại ở”.

Trong một lần đi chơi, anh với chị gặp lại nhau, hỏi han và cho nhau số điện thoại. Những cuộc nói chuyện tăng dần theo từng ngày.

48355372_1544088822402523_56776568550195200_n.jpg
Những khoảnh khắc vui vẻ của gia đình chị Ngần

 

Hạnh phúc là do chúng ta lựa chọn

Anh và chị sau khi trải qua hôn nhân ngộ ra rằng, tìm được một người hiểu, yêu thương, trân trọng mình không phải là điều đơn giản. Anh chị quyết định bắt đầu lại.

Chị kể: “Lúc anh bảo chúng mình về ở với nhau nhé, tôi cũng suy nghĩ và lưỡng lự nhiều lắm. Mình đã có 1 đứa con, giờ về ở cùng anh, tôi lo sợ người ta đàm tiếu, gây áp lực cho anh và gia đình. Nhưng anh bảo rằng đánh mất em mới là điều mà anh sợ nhất. Anh đã để lỡ một lần, lần này cho dù ai đàm tiếu gì, anh cũng không bận tâm. Lời nói của anh khiến tôi an lòng, chỉ biết ôm anh và khóc”.

19875588_1143456732465736_4387590748885167688_n.jpg
Vợ chồng chị Ngần

 

Đám cưới của anh chị diễn ra cuối năm 2015 dưới sự chúc phúc của bạn bè và người thân. Năm 2016, chị sinh bé Nhật Minh. Chị vẫn tiếp tục làm giáo viên mầm non, còn anh làm ở một công ty trong khu công nghiệp. Cuộc sống tuy còn khó khăn, vất vả những không lúc nào vắng nụ cười vui vẻ, hạnh phúc.

"Chúng tôi lặng lẽ lấy cuộc sống của mình để làm an lòng gia đình. Đó là cuộc sống tình cảm chân thành, quan tâm, chăm sóc, yêu thương nhau thực sự. Lòng mong muốn của con người nhiều lắm, chúng tôi chỉ cố gắng để vợ chồng không phải hối tiếc, con cái được chăm sóc, dạy dỗ chu đáo, như thế là toại nguyện nhất rồi", chị Ngần nói về cuộc sống đầm ấm của mình giản dị như thế.

Khi đầy yêu thương, người ta thường nói “có duyên” để tìm cơ hội gần gũi. Lúc đã cạn tình cảm, người ta lại nói “hết duyên” để lấy cớ dứt tình. Thực ra, gặp gỡ được nhau thì đúng là thiên duyên, còn vui hay buồn, hợp hay tan, gần hay xa, đi hay ở, nắm hay buông, nâng lên hay đặt xuống, đón nhận hay chối bỏ, phải chăng đều là do trần định, đều nằm trong chính lòng người.

Thu Trang

Bạn đang đọc bài viết Bỏ qua đàm tiếu, giành lại hạnh phúc đánh rơi tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Sau phiên toà hoà giải ly hôn kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ, ngẫm những lời nói chân thành, đầy ý nghĩa của thẩm phán, tôi và anh đã cho nhau thêm cơ hội để quay về. Chỉ thêm một lần tha thứ cho nhau, tôi và anh chưa đánh mất nhau.
Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Cô gái gọi cho Thanh Tâm từ Tiệp Khắc. Giọng nói trong veo, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nhuần nhuyễn dù cô được bố mẹ đưa sang sinh sống ở Tiệp từ năm lớp 2. Thanh Tâm còn có cảm tình với cô gái này vì rất lễ phép và có những suy nghĩ, quan niệm truyền thống.
Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cả xóm tôi thời gian này đi đâu cũng thấy mọi người xôn xao bàn tán về chuyện cái Mai, mới 19 tuổi, vừa cắt tay tự vẫn. May mà bố mẹ phát hiện sớm nên mới giữ được tính mạng.
Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Chị là giảng viên 1 trường đại học ở Hà Nội. Chồng là công chức nhà nước được phân công công tác ở Malaysia đã gần 5 năm nay, mỗi năm chỉ về nước 1-2 lần. Vợ chồng chị có 1 cậu con trai học lớp 6. Chị thuộc tuýp người khá truyền thống nên luôn giữ gìn khi không có chồng ở bên.