Hôn nhân - Gia đình

Bỏ qua đàm tiếu, giành lại hạnh phúc đánh rơi

Xem trên mobile
Chị Đỗ Thị Ngần (Vĩnh Phúc) xúc động nhớ lại câu chuyện tình đẫm nước mắt của mình và người chồng hiện tại: “Tôi cứ nghĩ là mình chẳng bao giờ có được hạnh phúc nữa”.

Chị Ngần kể: “Sau khi tốt nghiệp trường Cao Đẳng sư phạm Trung ương, tôi xin được vào làm giáo viên mầm non ở một trường tư thục trong thành phố. Còn anh Tâm vừa đi bộ đội về, công việc chưa ổn nên vẫn ở nhà phụ giúp bố mẹ. Lúc anh ra quân, tôi mừng phát khóc bởi từ nay tôi không còn phải đón sinh nhật một mình, những lúc buồn chán cũng có người tâm sự”.

Nhưng chưa vui mừng được bao lâu thì mẹ chị phát hiện ra chuyện của anh chị và nhất mực phản đối. Chị Ngần nhớ lại: “Lúc đó, mẹ tôi giận lắm, mẹ không cho tôi gặp anh vì bảo yêu anh không có tương lai, không giúp ích được gì cho cuộc sống sau này. Bà còn không cho tôi gặp anh, cấm tôi ở nhà, ngay cả đi làm cũng không cho đi vì sợ tôi lén gặp anh”.

Quá áp lực, mệt mỏi giữa một bên là gia đình, một bên là hạnh phúc của bản thân, cuối cùng: “Tôi và anh chia tay nhau. Sau đó, tôi lấy người chồng đầu tiên, còn anh cũng xây dựng gia đình với một người mới”.

Chị Ngần trầm ngâm chia sẻ: “Cuộc sống hôn nhân của tôi không hề hạnh phúc, chúng tôi không có tiếng nói chung, nề nếp sinh hoạt nhà chồng lại quá khác biệt. Sau khi sinh bé Hạ Vy được 1 năm, tôi và chồng ly hôn. Tôi dẫn con về nhà ngoại ở”.

Trong một lần đi chơi, anh với chị gặp lại nhau, hỏi han và cho nhau