Hôn nhân - Gia đình

Chị dâu hy sinh tuổi xuân chăm lo cho em chồng

Xem trên mobile
Lúc quen nhau, Mến mới chính là người chủ động bày tỏ tình cảm. Song, Chính chỉ một mực lảng tránh cô. Mãi sau này khi Mến ngày một gần gũi với hai đứa trẻ em anh, lại dứt khoát chung lưng cùng anh gánh vác việc nhà, lúc bấy giờ Chính mới từ từ cảm phục rồi yêu thương Mến.
Mến về làm dâu nhà Chính trong sự đón chào của anh em, bà con cô bác. Cô hơi tủi thân một chút vì lúc đón cô dâu là 2 đứa em, 1 trai 1 gái của Chính ra dắt tay Mến chứ không phải mẹ chồng giống như mọi nhà.
 
Mến biết, đến với Chính là mình sẽ phải vượt qua đầy rẫy khó khăn vất vả, bởi trên vai anh còn trách nhiệm với 2 đứa em bé dại. Bố Chính mang bệnh nặng qua đời.
ae.jpg
Trên vai Chính còn trách nhiệm với 2 đứa em bé dại. Ảnh minh họa 
 
3 năm sau, còn chưa lo hết nợ nần thuốc thang cho bố thì mẹ Chính cũng theo chân bố đi mất, để lại cho Chính hai đứa em, đứa lớn 13, đứa bé mới 10 tuổi. Chính đành bỏ dở việc học hành của mình, đi làm nuôi 2 em.
 
Mặc dù thấy cảnh sống cơ cực của 3 anh em, bà con họ hàng cũng hết lòng đùm bọc nhưng có những lúc Chính vẫn thấy vô cùng mệt mỏi, tưởng chừng như không thể gắng gượng thêm. Điều duy nhất khiến mỗi lần sắp ngã quỵ Chính lại cố gắng hơn là vì những lời trăng trối của mẹ “Giờ mẹ không ở cùng các con được nữa. Con thương mẹ, gắng nuôi dạy các em...”. Chính ôm mẹ nước mắt cũng lã chã rơi.
 
Lúc ấy anh đã tự hứa rằng nhất định, dù khó khăn đến đâu anh cũng phải cho hai đứa em ăn học đến nơi đến chốn. Mà hai đứa em, biết Chính cật lực làm việc cũng rất thương anh. Chúng tự cắt đặt việc nhà rồi bảo ban nhau học hành đâu ra đấy.
 
Lúc quen nhau, Mến mới chính là người chủ động bày tỏ tình cảm. Nhưng Chính chỉ một mực lảng tránh cô. Mãi sau này khi Mến ngày một gần gũi với hai đứa trẻ em anh, lại dứt khoát chung lưng cùng anh gánh vác việc nhà, lúc bấy giờ Chính mới từ từ cảm phục rồi yêu thương Mến.
 
Sau ngày cưới, Mến chăm lo cho các em chẳng kém gì Chính. Thậm chí để cho chồng rảnh tay ra ngoài lao động kiếm tiền, cô nhận về mình toàn bộ việc nhà, chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ của bọn trẻ.
253a142f555e14img.jpg
Cô nhận về mình mọi việc nhà, chăm sóc cho các em chồng chu đáo. Ảnh minh họa
 
Năm cô em thứ 2 thi vào đại học, Mến khăn gói theo em suốt chục ngày trên Hà Nội. Cô mừng rớt nước mắt khi nghe tin em đỗ đại học. Rồi khi con bé ngần ngừ bảo: “Nhà mình khó khăn quá, hay thôi em không nhập học nữa, em đi làm!”, Mến nghiêm mặt bảo em: “Bây giờ còn được học, em nhất định phải học đàng hoàng tử tế, để sau này ra trường kiếm được việc làm tốt. Lúc đấy em có nghề nghiệp, kiếm tiền đỡ gia đình cũng không muộn”.
 
Đợi em đi học, ở nhà vợ chồng Mến lại nhẩm tính cần làm thêm việc gì nữa để có chút tiền, rồi nay mai lại chú út đi học đến nơi... Bởi thế cưới nhau đã 5 năm mà Mến vẫn chưa nghĩ gì đến việc sinh con. Nhiều lúc hai đứa em sốt ruột, ngây thơ hỏi: “Sao anh chị lâu có cháu thế? Chúng em mong lắm rồi!”. Mến chỉ cười bảo “Để sau em ạ!”. Bọn trẻ lớn dần nên chúng hiểu, càng ráng sức học hành.
 
Ngày tháng qua đi, cô em gái đã ra trường, chú út vào đại học cũng đi làm thêm kiếm được tiền trang trải. Vợ chồng Mến mới yên tâm nghĩ đến chuyện sinh con.
 
Thấy vợ chồng Chính - Mến lấy nhau đã lâu mà chưa có em bé, khối người ì xèo, thậm chí họ còn đoán già đoán non “Có khi cái Mến chẳng biết đẻ”. Khi nghe tin vợ chồng Mến - Chính có tin vui, ai nấy đều giật mình kinh ngạc. Khi đã hiểu ra thì mắt cay cay, thán phục vô cùng. Hi sinh cả tuổi xuân để dìu dắt các em như vợ chồng Mến - Chính đúng là hiếm có.

Bảo Dương

Bạn đang đọc bài viết Chị dâu hy sinh tuổi xuân chăm lo cho em chồng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt của bố

Giọt nước mắt của bố

Ngày chị Hương về nhà, ôm theo đứa con gái 5 tuổi, ông Ngạn, bố chị, đùng đùng bỏ vào nhà, không thèm nhìn mặt con gái. Ông đang sống trong cảm giác xấu hổ đến cùng cực với hàng xóm và họ hàng khi có đứa con gái “mang tiếng bỏ chồng”.
Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Hạnh là người thành phố nên sau khi cưới, vợ chồng cô chưa có điều kiện mua nhà. Hạnh đưa Hùng về nhà mình ở rể. Được cái, bố mẹ Hạnh rất thương con nên bảo: “Các con cứ ở đây, không phải đi thuê nhà ở làm gì, bao giờ mua được nhà thì hãy ra riêng”.
Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Tôi lấy chồng 5 năm trời mới sinh được một mụn con. Những tưởng, mẹ chồng tôi phải mừng rơi nước mắt vì có đứa cháu bế bồng, chăm sóc, trong nhà từ đây rộn rã tiếng cười, tiếng nói bi bô của trẻ.
Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Ngày tôi công khai tình yêu với anh, gia đình, người thân, bạn bè... ai cũng bảo tôi “khùng” vì trai tân nhan nhản không ưng, lại “đâm đầu” vào người đàn ông một đời vợ, đèo bòng thêm đứa con riêng...
3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

Quyết định yêu và lấy người bạn cùng du học 4 năm bên Pháp của Thanh mang đến cho cô niềm hạnh phúc trọn vẹn khi có một bà mẹ chồng vui vẻ, xởi lởi và luôn thẳng thắn, bộc trực.
Bạo lực gia đình gây thiệt hại khoảng 1,77% GDP mỗi năm

Bạo lực gia đình gây thiệt hại khoảng 1,77% GDP mỗi năm

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, công tác phòng chống bạo lực gia đình là một việc quan trọng, nằm trong tổng thể xây dựng đời sống văn hóa, là hành động cần thiết bảo vệ quyền con người.