Hôn nhân - Gia đình

Diễn viên Bá Anh: Không ngăn cản khi con yêu sớm

Xem trên mobile
Sau 16 năm kết hôn, đến nay gia tài của diễn viên Bá Anh là 3 cậu con trai và một người vợ luôn yêu thương, sát cánh cùng công việc của chồng.
“Sở hữu” 3 cậu con trai đáng yêu ở những độ tuổi khác nhau 15 - 8 và 4 tuổi, Bá Ánh tự hào khi nói mình là ông bố trách nhiệm và luôn theo sát các con.
 
Anh chia sẻ, dù thời gian trong ngày dành cho gia đình không quá nhiều nhưng mọi hoạt động và tâm tư của các con anh đều nắm rõ, nhất là cậu con cả. Cậu bé đang ở tuổi 15, cái tuổi mới lớn với nhiều thay đổi và trưởng thành, cậu đã bắt đầu có bạn gái và ít tâm sự, bớt chuyện với bố chứ không còn tíu tít như trước đây. Nhưng anh đều ngầm hiểu ý tứ của con trong những lần tỉ tê, tán gẫu và cùng bà xã giải quyết những tâm tư mới lớn của con trai.
 
47684884_366330344138299_4945286479178891264_n.jpg
Con trai lớn của diễn viên Bá Anh đang học cấp III

 

Với anh, dạy con tuổi teen tính tự lập là rất cần thiết bởi trong lứa tuổi này con thích được tách khỏi vòng tay của cha mẹ và hướng ra các mối quan hệ bạn bè cùng lứa để khẳng định mình đã lớn.
 
47318150_2750215205202645_2933545556036812800_n.jpg
Bà Anh hóm hỉnh: "Giờ ngăn cản con không nghe đâu nên mình phải làm bạn và gần gũi con hơn"

 

Hiểu được đặc điểm tâm lý đó nên anh thường đặt mình vào vị trí của con, không cho con yêu sớm nhưng anh không ngăn cản mà để con phát triển tự nhiên, chứ bây giờ bảo cấm thì bọn trẻ sẽ không nghe đâu – anh chia sẻ.
 
 
le-ba-anh-2.jpg
Với 3 đứa con là 3 tính cách và sở thích khác nhau nên anh và bà xã luôn có sự trao đổi, tương tác để hiểu con hơn
 
 
Đã có lần anh nói với con rằng: “Con và bạn đều là tuổi vị thành niên, các con chơi với nhau thì rất được nhưng yêu thì không nên và nếu có thích nhau thì nên duy trì ở góc độ trong sáng, bởi vì một là cửa trường đại học, hai là cửa nhà tù đấy, không phải đùa đâu” và cậu bé cũng xem đó là lời răn cho mình.
 
_20170126_105954-1.jpg
Cậu cả của diễn viên Bá Anh tên Bon rất ra dáng người lớn với 2 em

 

Ngoài ra, anh tranh thủ rảnh rỗi cùng con xem những bài phân tích ở trên báo để tự trải nghiệm, cũng như tạo cho con những ước mơ từ năng lực của con. Đến giờ hai vợ chồng anh khá an tâm về con, bởi cậu thích tự lập và đã nuôi ước mơ lấy được học bổng đi du học.
 
img_20180817_182800.jpg
Sóc là cậu thứ 2 khá tinh nghịch

 

Bá Anh còn có mẹo kích thích con chăm việc nhà bằng cách trả lương cho con khi phụ việc giúp mẹ. Sau đó, con lại dùng 50% thu nhập này đóng lại cho bố mẹ để góp vào tiền ăn, số còn lại, anh để con tích lũy đi cà phê, xem phim. Chính cách gần con và hiểu con đã cho anh một gia đình êm ấp và thành công trong sự nghiệp như hôm nay.
 
Nói về bà xã của mình, Bá Anh chia sẻ, khi vợ giận là tôi nhanh chóng ra khỏi nhà để cô ấy nguôi giận. Lúc sau tôi trở về là mọi việc đâu vào đó, tôi sẽ lắng nghe, nhưng lúc này câu chuyện nhẹ nhàng hơn và chúng tôi cùng giải quyết mọi việc êm xuôi. Chúng tôi luôn cùng nhau giải quyết mọi tâm tư của các con từ đứa lớn đến đứa nhỏ và cùng hài hòa.

An Khê

Bạn đang đọc bài viết Diễn viên Bá Anh: Không ngăn cản khi con yêu sớm tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Sau phiên toà hoà giải ly hôn kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ, ngẫm những lời nói chân thành, đầy ý nghĩa của thẩm phán, tôi và anh đã cho nhau thêm cơ hội để quay về. Chỉ thêm một lần tha thứ cho nhau, tôi và anh chưa đánh mất nhau.
Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Cô gái gọi cho Thanh Tâm từ Tiệp Khắc. Giọng nói trong veo, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nhuần nhuyễn dù cô được bố mẹ đưa sang sinh sống ở Tiệp từ năm lớp 2. Thanh Tâm còn có cảm tình với cô gái này vì rất lễ phép và có những suy nghĩ, quan niệm truyền thống.
Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cả xóm tôi thời gian này đi đâu cũng thấy mọi người xôn xao bàn tán về chuyện cái Mai, mới 19 tuổi, vừa cắt tay tự vẫn. May mà bố mẹ phát hiện sớm nên mới giữ được tính mạng.
Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Chị là giảng viên 1 trường đại học ở Hà Nội. Chồng là công chức nhà nước được phân công công tác ở Malaysia đã gần 5 năm nay, mỗi năm chỉ về nước 1-2 lần. Vợ chồng chị có 1 cậu con trai học lớp 6. Chị thuộc tuýp người khá truyền thống nên luôn giữ gìn khi không có chồng ở bên.