Hôn nhân - Gia đình

Khiến chồng thay đổi ngoạn mục sau nhiều lần viết đơn ly hôn

Xem trên mobile
Chị và chồng từng có nhiều “cuộc chiến”, thậm chí không ít lần viết rồi xé đơn ly hôn khi không thể chịu đựng nổi tính xấu của anh: gia trưởng, vô tâm, săm soi điểm xấu của vợ. Thế nhưng, giờ đây, chị đã khiến chồng thay đổi ngoạn mục.

Chị cho biết, ngoài những tính xấu trên, chị cảm thấy thất vọng về chồng khi anh không muốn chơi với con. Hôm nào cũng vậy, về đến nhà anh chỉ biết ôm điện thoại và ghếch chân lên bàn chờ cơm, mặc kệ chị mướt mải làm hết việc nọ đến việc kia. Không chỉ có thế, anh còn không ngừng săm soi từng việc chị làm rồi chê bai, phê phán vợ. Anh gần như không coi trọng ý kiến của vợ và chỉ làm những gì mình muốn. Bất đồng về cách sống, đã không ít lần chị viết đơn ly hôn. Thế nhưng, nghĩ đến các con, chị lại xé đơn và quyết tâm thay đổi cách sống của mình để từ đó “biến đổi” con người anh.

chongluoichoivoicon.jpg
Thay đổi chính mình, chị cũng khiến chồng thay đổi ngoạn mục. Ảnh minh họa

 

Trước đây, có chuyện gì, chị cũng nhảy “chồm hỗm” lên, phải đôi co chửi nhau ngay vì tức không chịu được, bất chấp hậu quả gì xảy ra. Giờ thì chị đã biết kiềm chế cơn giận bằng việc bỏ đi ra ngoài một vài tiếng và sau khi trở về thì cơn cuồng phong đã nguội, mọi cảm xúc tiêu cực đã biến mất. Mọi chuyện từ đó được giải quyết nhẹ nhàng.

Sau nhiều năm hôn nhân, chị nhận ra việc thuận vợ thuận chồng là vô cùng quan trọng, giúp vợ chồng vượt qua những sóng gió trong cuộc sống. Từ chuyện làm ăn, cuộc sống vợ chồng đến nuôi dạy con cái, tất cả đều cần sự đồng lòng đồng sức của cả hai người. Nhìn thấy các cặp vợ chồng đồng lòng như vậy, chị luôn chỉ để anh thấy và chị cũng không quên lấy dẫn chứng từ ngay trong gia đình mình: Cứ yêu thương, đồng lòng với nhau thì chuyện gì đến cũng nhẹ bẫng như không.

Giờ đây, anh đã như con người khác: sống tình cảm, luôn mồm khen vợ, dành nhiều thời gian chơi với con… Theo chị, để “biến đổi” ngoạn mục con người anh thì bí quyết là “Người vợ hãy luôn là nước, đừng là lửa và luôn tin  chắc chắn vào việc anh ấy có thể che chở được mình. Giữa vợ chồng cần nhất niềm tin”. Chị nhấn mạnh, nếu muốn có một gia đình hạnh phúc, hãy bắt đầu từ chính mình. Còn muốn cởi bỏ mọi mâu thuẫn với chồng, hãy cởi bỏ mâu thuẫn với mình trước tiên.

CLBKB

Bạn đang đọc bài viết Khiến chồng thay đổi ngoạn mục sau nhiều lần viết đơn ly hôn tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Sau phiên toà hoà giải ly hôn kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ, ngẫm những lời nói chân thành, đầy ý nghĩa của thẩm phán, tôi và anh đã cho nhau thêm cơ hội để quay về. Chỉ thêm một lần tha thứ cho nhau, tôi và anh chưa đánh mất nhau.
Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Cô gái gọi cho Thanh Tâm từ Tiệp Khắc. Giọng nói trong veo, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nhuần nhuyễn dù cô được bố mẹ đưa sang sinh sống ở Tiệp từ năm lớp 2. Thanh Tâm còn có cảm tình với cô gái này vì rất lễ phép và có những suy nghĩ, quan niệm truyền thống.
Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cả xóm tôi thời gian này đi đâu cũng thấy mọi người xôn xao bàn tán về chuyện cái Mai, mới 19 tuổi, vừa cắt tay tự vẫn. May mà bố mẹ phát hiện sớm nên mới giữ được tính mạng.
Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Chị là giảng viên 1 trường đại học ở Hà Nội. Chồng là công chức nhà nước được phân công công tác ở Malaysia đã gần 5 năm nay, mỗi năm chỉ về nước 1-2 lần. Vợ chồng chị có 1 cậu con trai học lớp 6. Chị thuộc tuýp người khá truyền thống nên luôn giữ gìn khi không có chồng ở bên.