Hôn nhân - Gia đình

Ly hôn vì hai vợ chồng cùng lắm lời, cố chấp

Xem trên mobile
Bình bỗng thấy thèm một giấc ngủ dài sau một ngày làm việc vất vả nhưng được trở về trong vòng tay yêu thương của vợ và tiếng nói bi bô của con trẻ, dẫu phía trước còn bộn bề lo toan. Chỉ vì cố chấp mà anh đã hành động hồ đồ.
Hoa và Bình cùng vào Nam làm ăn. Thời gian đầu xa quê, do còn bỡ ngỡ nên cả hai dựa vào nhau để sống. Sau đó, không biết tự lúc nào, họ trở nên thân mật rồi kết thành đôi. Ít lâu sau, Hoa có bầu và sinh được một bé gái đáng yêu.
 
Cuộc sống của hai vợ chồng vui hơn nhiều từ khi có tiếng cười rộn rã của đứa trẻ. Tuy thế, bên cạnh niềm vui, cũng có vô vàn vấn đề xuất hiện mà rõ nhất là khó khăn về kinh tế. Từ khi Hoa nghỉ sinh con chỉ còn một mình Bình ra ngoài bươn chải kiếm sống. Đôi khi, anh thấy mệt mỏi, chán chường.
 
Nhất là nhìn những người xung quanh có cuộc sống đầy đủ, phong lưu, anh dần không còn thấy niềm vui mỗi khi bước chân về cái phòng trọ nhỏ tí hin, lúc nào cũng khai nồng mùi nước đái của trẻ. Bình thấy chán những bữa cơm đạm bạc chỉ có chút rau luộc, quả trứng hay mấy con tép rang. Anh thấy vợ đã chẳng biết kiếm tiền mà còn hệt như cỗ máy nghiền, tiêu phí toàn bộ những gì anh kiếm được.
 
Giờ tan tầm, Bình chẳng muốn về nhà ngay nữa mà lang thang quán xá. Cũng chẳng tốn kém là bao, thôi thì làm vại bia với mấy gói lạc, cốt sao cho đầu óc đỡ căng thẳng. Khi trở về nhà, trong người anh đã có men bia, men rượu lâng lâng.
9c.jpg
Vợ cằn nhằn thì Bình cũng quạu cọ 
Cơm nhà bữa có bữa chăng. Vợ cằn nhằn thì anh quạu cọ: “Đã đi làm suốt cả ngày, tối cũng phải để cho tôi thư giãn chứ. Cứ đà này thì tôi cũng tâm thần mất thôi”. Nói rồi, Bình gạt phắt tay Hoa ra, lẩm bẩm: “Đã chẳng được việc gì thì chớ, còn lắm mồm”.
 
Lĩnh lương tháng này, số tiền Bình đưa cho Hoa chỉ còn 2 phần so với trước. Hoa nhẩm tính chỉ đủ sống trong nửa tháng, còn nửa tháng nữa sẽ ra sao? Vì thế, cô quyết định nói với chồng: “Ban ngày anh đi làm, tối về nhà luôn để trông con cho em đi kiếm việc làm thêm nhé! Không thì lấy gì mà sống?”.
 
Lúc đầu, Bình cũng nghe theo sự sắp xếp của vợ nhưng tối đến, con bé cần mẹ, nó cứ khóc nhôi nhai. Bình không chịu nổi tiếng khóc xé gan xé ruột, nhức nhối thần kinh của trẻ con. Lắm lúc anh nghĩ: “Có con làm gì để khổ thế này không biết!”.
 
Đầu óc phát điên, nhiều lúc Bình vứt con bé xuống đất đến lúc nó khóc chán, mệt quá tự ngủ thiếp đi. Hoa về nhìn con ngủ còn nấc trong mơ mà xót. Cô nặng lời trách móc: “Anh là bố mà không có lương tâm. Con còn nhỏ đã biết gì đâu mà vứt nó thế?. Anh xem, từ ngày sinh con, anh đã chăm bẵm nó mấy tí, hay chỉ một mình tôi...”.
 
Ngày hôm sau đi làm về, Bình mang theo lá đơn ly hôn, nằng nặc bắt vợ ký. Đang cơn giận, Hoa cũng chẳng thèm nghĩ, cầm bút ký luôn rồi buông câu: “Vậy cũng xong, cho nhẹ nợ!”. 
1.jpg
Con ốm, Hoa xác xơ, cô ao ước có Bình ở bên

 

Giờ con bé lại đổ bệnh, một mình Hoa vừa chăm con vừa lo kiếm tiền. Trông cô tiều tụy, xác xơ. Con bé đã sốt mấy ngày mà chẳng đỡ. Nhìn con thiêm thiếp ngủ, Hoa lau nước mắt thầm nghĩ: Giá như lúc này có Bình ở bên, cũng đỡ đần được niêu cơm, lọ nước hay đỡ đần ẵm con. Cũng tại mình quá nóng nảy, không biết cách động viên, an ủi nên anh ấy mới nghĩ đến đường cùng.
 
Bình sau khi bỏ nhà đi lang thang, tiền lương cũng chỉ đủ cơm hàng cháo chợ. Nghỉ ngơi thì tạm bợ nay đây mai đó. Khi nghĩ lại bỗng thấy thèm một giấc ngủ dài sau một ngày làm việc vất vả nhưng được trở về trong vòng tay yêu thương của vợ và tiếng nói bi bô của con trẻ, dẫu phía trước còn bộn bề lo toan.

Nhạn Phạm

Bạn đang đọc bài viết Ly hôn vì hai vợ chồng cùng lắm lời, cố chấp tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

4 ứng xử cần thiết khi nàng dâu nói xấu sau lưng

4 ứng xử cần thiết khi nàng dâu nói xấu sau lưng

Những bất hòa, bằng mặt mà không bằng lòng giữa mẹ chồng nàng dâu thường đi kèm với nhiều lời nói xấu sau lưng. 4 cách ứng xử cần thiết sau sẽ giúp mẹ chồng, nàng dâu có thể dần hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn.
Sinh con xong, vợ bỗng dưng lạnh lùng, quan tâm hời hợt

Sinh con xong, vợ bỗng dưng lạnh lùng, quan tâm hời hợt

Từ khi về sống với bố mẹ em, vợ em trở nên lạnh lùng hẳn. Em biết, cô ấy ở quê chồng chưa quen thuộc với ai, không có trò gì chơi nhưng cũng không bao giờ chủ động gọi điện thoại cho em. Nếu chồng có gọi về thì cô ấy nghe máy với giọng điệu rất hời hợt.
44 năm làm cha mẹ nuôi của hơn 200 trẻ em kém may mắn

44 năm làm cha mẹ nuôi của hơn 200 trẻ em kém may mắn

Dù đã có 3 đứa con ruột nhưng bà Mary Brown (75 tuổi) và ông Carl Brown (79 tuổi) ở bang Nam Carolina (Mỹ) vẫn rất hăng hái làm cha mẹ đỡ đầu cho những đứa trẻ kém may mắn. Trong hơn 40 năm qua, họ đã nhận đỡ đầu cho hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

Ủy ban Hành động đa dạng Singapore được thành lập năm 2014 để bảo vệ và đưa nhiều phụ nữ hơn vào các hội đồng quản trị doanh nghiệp. Tính đến tháng 6/2018, đại diện của phụ nữ trong danh sách thành viên hội đồng quản trị của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch Singapore là 11,2%, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2017.
Tỷ lệ kết hôn ở Đông Á ngày càng giảm

Tỷ lệ kết hôn ở Đông Á ngày càng giảm

Mặc dù các trung tâm mai mối làm việc hết sức mình, tỷ lệ hôn nhân tiếp tục giảm ở Đông Á. Đó là một vấn đề bức xúc bởi trong xã hội bị ảnh hưởng bởi Nho giáo, không có hôn nhân thường có nghĩa là không có trẻ em, đồng thời có thể đe dọa triển vọng kinh tế của một quốc gia.
Anh: Thiếu nhà ở xã hội khiến phụ nữ bị bạo lực gia đình phải quay về với kẻ bạo hành

Anh: Thiếu nhà ở xã hội khiến phụ nữ bị bạo lực gia đình phải quay về với kẻ bạo hành

Thiếu nhà ở xã hội và các quyết sách liên quan đến hỗ trợ nơi ở cho những nạn nhân bị bạo lực gia đình, nạn nhân nghèo dễ bị tổn thương đang là thực tế diễn ra ở Anh. Đây được cho là nguyên nhân có khả năng buộc nạn nhân lại phải quay trở về chung sống với kẻ từng bạo hành, lạm dụng họ.
Đã đến lúc trả lại hạnh phúc cho vợ con anh

Đã đến lúc trả lại hạnh phúc cho vợ con anh

Em 25 tuổi, yêu người đàn ông 36 tuổi, đã có vợ con. Anh sống xa vợ gần hai năm nay. Bên nhau một thời gian, em chợt nhận ra, em phải dừng lại mối quan hệ sai trái này, để trả lại hạnh phúc cho vợ con anh.