Hôn nhân - Gia đình

Muốn cưới cô ấy đàng hoàng mà không được

Xem trên mobile
Em muốn có trách nhiệm, muốn nói chuyện, giải thích cho cô ấy hiểu và cưới xin đàng hoàng nhưng sao khó quá.
Chị Thanh Tâm thân mến!

Em năm nay 38 tuổi, còn bạn gái của em 33 tuổi. Bố mẹ em và bố mẹ cô ấy đều là người Bắc, đã ngoài 70 tuổi. Hai bên gia đình rất mong tụi em xây dựng hạnh phúc với nhau. Tụi em đã quen nhau được 3 năm, tình cảm rất tốt, có nhiều giây phút hạnh phúc nhưng vẫn chưa đi quá giới hạn.

Cách đây hơn 1 năm, em có ngỏ lời xin cưới và cô ấy đã đồng ý nhưng sau đó em nói em mới xây nhà cho bố mẹ xong, người em cũng hơi gầy, cho em thêm một chút thời gian. Ít lâu sau, em nói chuyện với cô ấy về việc tiến tới, cô ấy lại bảo “chưa cụ thể” và trách em làm cho cô ấy không an tâm.
anh345.jpg
Ảnh minh họa

Sau này, tụi em vẫn đi chơi nhưng hay gây sự với nhau, dù chuyện chẳng có gì. Em thúc giục cưới thì cô ấy lảng đi, bảo vẫn chưa hài lòng về em, chưa thỏa mãn với những câu nói của em, nhất là câu “anh làm có tiền thì đưa, không có tiền thì không đưa”. 

Thực sự em chỉ muốn nói là việc kinh doanh có lúc này, lúc kia nên có nhiều thì em đưa nhiều, có ít em đưa ít, chứ không có chuyện không đưa tiền cho vợ trang trải việc gia đình. Bây giờ, bạn gái muốn chia tay với em vì: Tính em lúc thế này lúc thế khác, không làm cho cô ấy yên tâm, không làm chỗ dựa cho cô ấy… Cô ấy từ chối mọi cuộc gọi và không trả lời tin nhắn của em.

Em muốn có trách nhiệm, muốn nói chuyện, giải thích cho cô ấy hiểu và cưới xin đàng hoàng nhưng sao khó quá. Em không biết bắt đầu từ đâu.

                                                                                                                Em trai (xin được giấu tên)
 
Em trai thân mến!

Chị cảm nhận em là một người đàn ông tốt nhưng chính sự cẩn thận và trung thực của em đôi khi lại khiến bạn gái hoang mang. 3 năm yêu nhau là quãng thời gian đủ chín muồi và bạn gái của em chắc chắn cũng đã nhìn thấy ở em không ít điểm tốt nên mới kiên trì đi cùng suốt chặng đường ấy.

Chỉ có điều, cũng như quy luật tự nhiên, khi em trồng cây xuống đất sẽ phải có ngày đơm hoa kết trái. Cây tình yêu của bọn em cũng tương tự, đâu thể để con gái nhà người ta đợi mãi mà chưa thấy kế hoạch kết hôn.

Mọi việc đều có thời điểm và giới hạn. Khi người ta không đủ kiên nhẫn để chờ đợi em thì họ phải đi để tìm một con đường mới cho mình. Giờ đây, nếu cô gái đã hết yêu và hi vọng với em thì em có làm gì cũng vô ích và em nên tôn trọng cô ấy.

Tuy nhiên, 3 năm gắn bó không phải nói đôi ba câu là hết. Cho nên, nếu em thực sự thương yêu cô ấy, hãy mạnh dạn. Đừng nhắn tin, gọi điện mà nên trực tiếp đến gặp mặt, thổ lộ tình cảm tha thiết của mình. Hãy nói cho cô ấy biết cô ấy tuyệt vời như thế nào?

Hai người phù hợp với nhau ra sao? Hãy cầu hôn và bày tỏ mong muốn suốt đời đồng hành với cô ấy. Khi cảm nhận được tình yêu và sự quyết tâm của em, cô ấy sẽ yên trí và có thể suy nghĩ về việc bắt đầu cuộc sống gia đình.

Chị tin là khi cô ấy biết em đang và sẽ cố gắng hết sức để chăm lo cho gia đình, vợ con thì cô ấy sẽ vui vẻ đồng hành với em.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Muốn cưới cô ấy đàng hoàng mà không được tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt của bố

Giọt nước mắt của bố

Ngày chị Hương về nhà, ôm theo đứa con gái 5 tuổi, ông Ngạn, bố chị, đùng đùng bỏ vào nhà, không thèm nhìn mặt con gái. Ông đang sống trong cảm giác xấu hổ đến cùng cực với hàng xóm và họ hàng khi có đứa con gái “mang tiếng bỏ chồng”.
Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Hạnh là người thành phố nên sau khi cưới, vợ chồng cô chưa có điều kiện mua nhà. Hạnh đưa Hùng về nhà mình ở rể. Được cái, bố mẹ Hạnh rất thương con nên bảo: “Các con cứ ở đây, không phải đi thuê nhà ở làm gì, bao giờ mua được nhà thì hãy ra riêng”.
Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Tôi lấy chồng 5 năm trời mới sinh được một mụn con. Những tưởng, mẹ chồng tôi phải mừng rơi nước mắt vì có đứa cháu bế bồng, chăm sóc, trong nhà từ đây rộn rã tiếng cười, tiếng nói bi bô của trẻ.
Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Ngày tôi công khai tình yêu với anh, gia đình, người thân, bạn bè... ai cũng bảo tôi “khùng” vì trai tân nhan nhản không ưng, lại “đâm đầu” vào người đàn ông một đời vợ, đèo bòng thêm đứa con riêng...
3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

Quyết định yêu và lấy người bạn cùng du học 4 năm bên Pháp của Thanh mang đến cho cô niềm hạnh phúc trọn vẹn khi có một bà mẹ chồng vui vẻ, xởi lởi và luôn thẳng thắn, bộc trực.