Hôn nhân - Gia đình

Rưng rưng khi chồng nghỉ làm về nấu mì gạo chăm vợ ốm

Xem trên mobile
Tôi gọi điện xin nghỉ rồi vào nhắn tin cho chồng. Nhưng chẳng biết vì sao mà tôi không bấm gửi được. Nằm chờ mãi không thấy chồng hỏi han gì, tôi đã cảm thấy tủi thân, quyết tắt máy coi như hết pin cho anh không liên lạc được. Hoá ra không gọi được cho tôi nên anh đã gọi điện đến cơ quan tìm tôi.
Chúng tôi cưới nhau được hơn 2 năm. Tôi chăm sóc, nâng niu anh hệt như một “đứa trẻ lớn”. Anh luôn lăng xăng bên cạnh tôi, muốn được làm mọi việc giúp tôi nhưng lúc nào tôi cũng cười và tranh làm hết mọi việc.
 
Cho đến hôm ấy, anh đưa tôi đi làm như mọi ngày nhưng xuống đến đường, tôi chợt thấy đau bụng. Nghĩ là chỉ như mọi lần cần đi vệ sinh, tôi cười bảo chồng đi làm trước, mình sẽ đi taxi đi làm sau. Nhưng vào nhà vệ sinh rồi tôi mới thấy nó không đơn giản như thế. Tôi bị cảm tả.
 
Tôi gọi điện xin nghỉ rồi vào nhắn tin cho chồng. Nhưng chẳng biết vì sao mà tôi không bấm gửi được. Nằm chờ mãi không thấy chồng hỏi han gì, tôi đã cảm thấy tủi thân, quyết tắt máy coi như hết pin cho anh không liên lạc được.
 
Mới 10h30, nghe thấy tiếng lạch cạch mở cửa dưới nhà. Hoá ra không gọi được cho tôi nên anh đã gọi điện đến cơ quan tìm tôi. Phòng Hành chính cho biết tôi xin nghỉ ốm. Anh tức tốc xin nghỉ về nhà xem tôi thế nào. Trên đường đi, anh đã rẽ vào chợ mua mọc và chút hành hoa. Rồi anh rẽ vào hiệu thuốc mua 1 hộp viên than thải độc.
cach-giu-gin-hanh-phuc-gia-dinh.jpg
Ảnh minh họa

 

Tôi giả vờ ngủ say. Anh không động vào tôi mà vào bếp lặng lẽ nấu mỳ gạo, rau cải và mọc. Rồi anh pha sẵn 1 cốc trà gừng đường. Anh cho rau, mỳ và mọc vào bát, để lại nước trong nồi để mì không bị nát. Tôi không thể kiên trì im lặng được, mò ra nhìn anh chuẩn bị mọi thứ, tự nhiên thấy rưng rưng.
 
Tôi cứ luôn nghĩ anh không biết làm gì vì tôi vẫn thường làm hết mọi việc trong nhà. May là anh chưa trở thành người ỷ lại, vẫn quan sát tôi và biết làm mọi việc. Tôi hắng giọng, anh quay ra cười tươi đỡ tôi ngồi xuống ghế. Anh hâm lại trà gừng tươi cho tôi rồi bưng ra 2 bát mỳ nóng hổi, hai vợ chồng ăn. Xong đâu đấy, anh cho tôi uống viên than.
 
Tôi bỗng thấy mình trở nên bé bỏng, yên tâm với những chăm sóc của anh.

Hồng Vân (Hà Nam)

Bạn đang đọc bài viết Rưng rưng khi chồng nghỉ làm về nấu mì gạo chăm vợ ốm tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt của bố

Giọt nước mắt của bố

Ngày chị Hương về nhà, ôm theo đứa con gái 5 tuổi, ông Ngạn, bố chị, đùng đùng bỏ vào nhà, không thèm nhìn mặt con gái. Ông đang sống trong cảm giác xấu hổ đến cùng cực với hàng xóm và họ hàng khi có đứa con gái “mang tiếng bỏ chồng”.
Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Hạnh là người thành phố nên sau khi cưới, vợ chồng cô chưa có điều kiện mua nhà. Hạnh đưa Hùng về nhà mình ở rể. Được cái, bố mẹ Hạnh rất thương con nên bảo: “Các con cứ ở đây, không phải đi thuê nhà ở làm gì, bao giờ mua được nhà thì hãy ra riêng”.
Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Tôi lấy chồng 5 năm trời mới sinh được một mụn con. Những tưởng, mẹ chồng tôi phải mừng rơi nước mắt vì có đứa cháu bế bồng, chăm sóc, trong nhà từ đây rộn rã tiếng cười, tiếng nói bi bô của trẻ.
Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Ngày tôi công khai tình yêu với anh, gia đình, người thân, bạn bè... ai cũng bảo tôi “khùng” vì trai tân nhan nhản không ưng, lại “đâm đầu” vào người đàn ông một đời vợ, đèo bòng thêm đứa con riêng...
3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

Quyết định yêu và lấy người bạn cùng du học 4 năm bên Pháp của Thanh mang đến cho cô niềm hạnh phúc trọn vẹn khi có một bà mẹ chồng vui vẻ, xởi lởi và luôn thẳng thắn, bộc trực.