Hôn nhân - Gia đình

Rưng rưng khi chồng nghỉ làm về nấu mì gạo chăm vợ ốm

Xem trên mobile
Tôi gọi điện xin nghỉ rồi vào nhắn tin cho chồng. Nhưng chẳng biết vì sao mà tôi không bấm gửi được. Nằm chờ mãi không thấy chồng hỏi han gì, tôi đã cảm thấy tủi thân, quyết tắt máy coi như hết pin cho anh không liên lạc được. Hoá ra không gọi được cho tôi nên anh đã gọi điện đến cơ quan tìm tôi.
Chúng tôi cưới nhau được hơn 2 năm. Tôi chăm sóc, nâng niu anh hệt như một “đứa trẻ lớn”. Anh luôn lăng xăng bên cạnh tôi, muốn được làm mọi việc giúp tôi nhưng lúc nào tôi cũng cười và tranh làm hết mọi việc.
 
Cho đến hôm ấy, anh đưa tôi đi làm như mọi ngày nhưng xuống đến đường, tôi chợt thấy đau bụng. Nghĩ là chỉ như mọi lần cần đi vệ sinh, tôi cười bảo chồng đi làm trước, mình sẽ đi taxi đi làm sau. Nhưng vào nhà vệ sinh rồi tôi mới thấy nó không đơn giản như thế. Tôi bị cảm tả.
 
Tôi gọi điện xin nghỉ rồi vào nhắn tin cho chồng. Nhưng chẳng biết vì sao mà tôi không bấm gửi được. Nằm chờ mãi không thấy chồng hỏi han gì, tôi đã cảm thấy tủi thân, quyết tắt máy coi như hết pin cho anh không liên lạc được.
 
Mới 10h30, nghe thấy tiếng lạch cạch mở cửa dưới nhà. Hoá ra không gọi được cho tôi nên anh đã gọi điện đến cơ quan tìm tôi. Phòng Hành chính cho biết tôi xin nghỉ ốm. Anh tức tốc xin nghỉ về nhà xem tôi thế nào. Trên đường đi, anh đã rẽ vào chợ mua mọc và chút hành hoa. Rồi anh rẽ vào hiệu thuốc mua 1 hộp viên than thải độc.
cach-giu-gin-hanh-phuc-gia-dinh.jpg
Ảnh minh họa

 

Tôi giả vờ ngủ say. Anh không động vào tôi mà vào bếp lặng lẽ nấu mỳ gạo, rau cải và mọc. Rồi anh pha sẵn 1 cốc trà gừng đường. Anh cho rau, mỳ và mọc vào bát, để lại nước trong nồi để mì không bị nát. Tôi không thể kiên trì im lặng được, mò ra nhìn anh chuẩn bị mọi thứ, tự nhiên thấy rưng rưng.
 
Tôi cứ luôn nghĩ anh không biết làm gì vì tôi vẫn thường làm hết mọi việc trong nhà. May là anh chưa trở thành người ỷ lại, vẫn quan sát tôi và biết làm mọi việc. Tôi hắng giọng, anh quay ra cười tươi đỡ tôi ngồi xuống ghế. Anh hâm lại trà gừng tươi cho tôi rồi bưng ra 2 bát mỳ nóng hổi, hai vợ chồng ăn. Xong đâu đấy, anh cho tôi uống viên than.
 
Tôi bỗng thấy mình trở nên bé bỏng, yên tâm với những chăm sóc của anh.

Hồng Vân (Hà Nam)

Bạn đang đọc bài viết Rưng rưng khi chồng nghỉ làm về nấu mì gạo chăm vợ ốm tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhật ký hành trình làm mẹ ngọt ngào

Nhật ký hành trình làm mẹ ngọt ngào

"Trẻ rất nhạy cảm và tinh ý, chúng sẽ nhận ra ngay sự “có mặt” của bạn là đích thực hay chỉ có THÂN bạn ở đấy còn TÂM bạn ở một nơi khác rất xa".
Mối lương duyên hạnh phúc của nữ hoàng quần vợt Mỹ Serena Williams

Mối lương duyên hạnh phúc của nữ hoàng quần vợt Mỹ Serena Williams

“Cô ấy đã không ngừng đấu tranh cho bản thân, cho con gái chúng tôi, cô ấy đấu tranh để được ghi nhận, cô ấy đấu tranh cho nữ quyền, cho việc xoá bỏ sự chênh lệch trong thu nhập giữa nam nữ. Cô ấy kiên cường và say mê. Cô ấy là tấm gương truyền cảm hứng nhất mà tôi từng gặp” - Đó là chia sẻ của Alexis Ohanian về vợ mình - Nữ hoàng quần vợt người Mỹ Serena Williams.