Hôn nhân - Gia đình

Tim mẹ nhói buốt khi biết tin con gái bị ung thư não

Xem trên mobile
Tôi không dám khóc trước mặt con nhưng những đêm đầu tiên biết tin bệnh tật của con gái quá kinh khủng đối với tôi. Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu hành trình, bao nhiêu chia sẻ của mẹ con cứ như cuốn phim sinh động liên tục chạy trong tim tôi nhói buốt. Ca mổ não hơn 3 tiếng của con như kéo dài cả thế kỷ.
Tôi có 3 con đã trưởng thành, lập gia đình và hiện tôi có đủ các cháu nội ngoại. Chồng tôi mất sớm nên được đến ngày hôm nay, bốn mẹ con tôi đã vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ. Niềm vui càng được nhân lên với những thay đổi tuyệt vời của các gia đình nhỏ.
 
Tôi vẫn sống một mình ở quê, các con mỗi đứa ở một tỉnh khác nhau. Nhưng các con đều có điều kiện, mua được ô tô nên 1-2 tháng lại có những ngày cuối tuần tụ tập về với mẹ. Tôi nuôi lợn Mán cùng với người em họ, mỗi lần gia đình tụ tập, tôi thường thịt 1-2 con lợn để bà cháu, mẹ con ăn trong những ngày cuối tuần, rồi chia ra cho các con mang theo lên thành phố. Cứ thịt lợn sạch, rau sạch, cá sạch từ ngôi nhà gắn bó bốn mẹ con toả ra 3 gia đình nhỏ, tôi có cảm giác mình vẫn không rời xa các con cháu.
 
Cuộc sống ấm êm ấy đảo lộn trầm trọng khi cô con gái lớn của tôi bị kết luận K não. Cả nhà tôi họp liên tục suốt tuần, cân nhắc đủ mọi phương án, kể cả việc có đưa con sang Singapore hay Trung Quốc để chữa chạy không. Cuối cùng, cả nhà tôn trọng lựa chọn của con, sẽ dồn lực điều trị cho con ở nhà.
 
2_21203.jpg
Ảnh minh họa

 

Tôi không dám khóc trước mặt con nhưng những đêm đầu tiên biết tin bệnh tật của con gái quá kinh khủng đối với tôi. Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu hành trình, bao nhiêu chia sẻ của mẹ con cứ như cuốn phim sinh động liên tục chạy trong tim tôi nhói buốt.
 
Ca mổ não hơn 3 tiếng của con như kéo dài cả thế kỷ. Con tôi đã vượt qua hiểm nghèo nhưng toàn bộ nửa thân dưới không còn có cảm giác. Gia đình tôi lại một cơn náo loạn. Cuối cùng, phương án cả nhà lựa chọn là thuê một cô chuyên chăm sóc người ốm đồng hành với con.
 
Tôi bỏ hết nhà cửa, vườn tược chuyển lên sống cùng con. Mỗi món con ăn, mỗi lần tắm rửa cho con, mỗi lần xoa đầu, massage cho con, mỗi lần đỡ con dậy bế sang xe lăn, mỗi lần kể chuyện thời sự con nghe, mỗi lần chia sẻ chuyện họ hàng... thế nào cũng đến lúc hai mẹ con nhìn sâu vào mắt nhau, con động viên mẹ đừng buồn, mẹ động viên con dũng cảm. Cứ thiếu mẹ một hôm là con đã nhớ, đã hỏi bao giờ mẹ về. Giờ con phải dùng thuốc giảm đau 3 tiếng/lần.
 
Ước mong duy nhất của tôi lúc này là thấy con được một ngày thảnh thơi, không bị cơn đau đầu, chóng mặt hành hạ...

Nguyễn Thị Hảo (Hưng Yên)

Bạn đang đọc bài viết Tim mẹ nhói buốt khi biết tin con gái bị ung thư não tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt của bố

Giọt nước mắt của bố

Ngày chị Hương về nhà, ôm theo đứa con gái 5 tuổi, ông Ngạn, bố chị, đùng đùng bỏ vào nhà, không thèm nhìn mặt con gái. Ông đang sống trong cảm giác xấu hổ đến cùng cực với hàng xóm và họ hàng khi có đứa con gái “mang tiếng bỏ chồng”.
Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Hạnh là người thành phố nên sau khi cưới, vợ chồng cô chưa có điều kiện mua nhà. Hạnh đưa Hùng về nhà mình ở rể. Được cái, bố mẹ Hạnh rất thương con nên bảo: “Các con cứ ở đây, không phải đi thuê nhà ở làm gì, bao giờ mua được nhà thì hãy ra riêng”.
Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Tôi lấy chồng 5 năm trời mới sinh được một mụn con. Những tưởng, mẹ chồng tôi phải mừng rơi nước mắt vì có đứa cháu bế bồng, chăm sóc, trong nhà từ đây rộn rã tiếng cười, tiếng nói bi bô của trẻ.
Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Ngày tôi công khai tình yêu với anh, gia đình, người thân, bạn bè... ai cũng bảo tôi “khùng” vì trai tân nhan nhản không ưng, lại “đâm đầu” vào người đàn ông một đời vợ, đèo bòng thêm đứa con riêng...
3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

Quyết định yêu và lấy người bạn cùng du học 4 năm bên Pháp của Thanh mang đến cho cô niềm hạnh phúc trọn vẹn khi có một bà mẹ chồng vui vẻ, xởi lởi và luôn thẳng thắn, bộc trực.
Bạo lực gia đình gây thiệt hại khoảng 1,77% GDP mỗi năm

Bạo lực gia đình gây thiệt hại khoảng 1,77% GDP mỗi năm

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, công tác phòng chống bạo lực gia đình là một việc quan trọng, nằm trong tổng thể xây dựng đời sống văn hóa, là hành động cần thiết bảo vệ quyền con người.