Hôn nhân - Gia đình

Tôi quyết định ly hôn khi chồng không muốn vợ về nhà ngoại ăn Tết

Xem trên mobile
Sau khi đã lo toan mọi việc trong nhà, tôi quyết định mùng 2 về quê ăn Tết với ba mẹ đẻ 10 ngày, dù anh không đồng ý. Tôi ở quê được 5 ngày thì anh gọi về để ký đơn ly dị, vì anh không chấp nhận được việc vợ dám bỏ nhà chồng về quê ăn Tết.

Chuyện xảy ra đã 5 năm, chị là phụ nữ đơn thân nuôi con gái đến nay 10 tuổi, nhưng mỗi dịp Tết đến gần, nỗi buồn se lòng lại khiến tim chị nhói buốt, cổ nghẹn lại vì thương cô con gái nhỏ sống thiếu tình cha từ dịp Tết đó.  

 

4993png_1200.png

 

Chị Lê Thị Nhài, 37 tuổi, ở tỉnh Bình Phước, buồn bã kể: “Tôi lấy chồng hơn 10 năm, anh hơn tôi 15 tuổi. Cuộc sống hôn nhân của tôi cũng không hạnh phúc, vợ chồng bất đồng quan điểm sống, không có sự chia sẻ, quan tâm trong cuộc sống gia đình. Tôi đi làm tự lo chi tiêu trong gia đình và chi phí cho hai mẹ con, chồng chỉ lo hai việc duy nhất trong nhà là trả tiền điện và nước”.

 

me-con.jpg
Cuộc sống của 2 mẹ con tôi đã tạm ổn, chỉ thương con gái thiếu tình cha (Ảnh minh hoạ) 

Phải đến khi lấy về sống chung, tôi mới biết anh rất gia trưởng, anh hay áp đặt mọi suy nghĩ của anh vào tôi và mặc định điều đó luôn đúng. Tôi phải luôn nhìn vào thái độ của anh mà sống, nếu muốn gia đình được yên.

 

Lấy chồng hơn 10 năm, tôi như cái bóng câm lặng bên anh. Trong ngần ấy thời gian, anh đã ba lần ngoại tình, vài lần đánh tôi đến đổ máu, vì tôi phát hiện ra anh qua lại với người phụ nữ khác, anh bảo tôi không có quyền tra hỏi anh về những người phụ nữ đó, nếu muốn cái nhà này yên, thì chỉ cần biết thực hiện đúng vai trò làm vợ, làm mẹ trong nhà. Vì thương con gái bé bỏng, nên cố nhịn, tha thứ cho anh và vượt qua hết lần này đến lần khác.

 

Cũng ngần ấy thời gian (12 năm), tôi chưa được phép về nhà ba mẹ mình ăn Tết, dù nhà ngoại chỉ cách nhà vợ chồng tôi 70 km. Lần nào muốn về, tôi phải tự xếp lịch về trước hoặc sau Tết vào dịp ra Giêng, kèm theo thái độ hằn học, khó chịu của anh. Tết năm 2015, sau khi đã lo toan mọi việc trong nhà, tôi quyết định mùng 2 Tết năm đó về ăn Tết cùng gia đình ba mẹ đẻ ở quê 10 ngày, vì ba mẹ tôi năm nay đã già yếu nhiều, nhưng nói thế nào anh cũng không đồng ý. Tôi ở quê chưa được 1 tuần, thì anh gọi bảo về ký đơn ly dị, anh không thể chấp nhận được việc tôi về quê ăn Tết như thế.

 

Như giọt nước tràn ly, tình cảm vợ chồng với tôi theo thời gian, cùng bao đau buồn tủi phận đã hao mòn theo năm tháng, tôi chấp nhận ly hôn, dù sau đó ra toà, anh ngập ngừng 2 lần muốn níu kéo tôi quay lại. Nhưng tôi đã quyết định chấm dứt cuộc sống hôn nhân địa ngục này. Tôi không thể vì một người không xứng đáng và không trân trọng vợ mình. Đáng buồn hơn là hơn 10 năm làm rể nhà tôi, anh cũng chỉ có 2 lần về quê vợ dịp tang ma cho ông bà. Còn các dịp lễ tết, anh đều làm ngơ, coi như không có trách nhiệm, phận sự gì với nhà ngoại.

 

Anh đồng ý để tôi ly hôn, với điều kiện không được chia tài sản, vì căn nhà là tài sản riêng của anh trước khi cưới tôi. Hai mẹ con tôi dắt díu nhau rời khỏi nhà anh, chỉ với túi quần áo và sách vở của con.

 

Tôi thuê tạm căn phòng trống hoác, không có lấy một vật dụng cá nhân sinh hoạt để bắt đầu cuộc sống mới cùng con gái nhỏ. Cũng may, tôi còn có việc làm, người thân, bạn bè giúp đỡ 2 mẹ con vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Đến nay, cuộc sống hai mẹ con tôi đã tạm ổn. Tuy còn khó khăn, thiếu thốn, nhưng tinh thần hai mẹ con tôi luôn vui vẻ, thoải mái, không còn cảnh nơm nớp lo sợ mỗi đêm khi anh nhậu về say sỉn. Tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để cuộc sống của 2 mẹ con được tốt hơn.

Bảo Vy

Bạn đang đọc bài viết Tôi quyết định ly hôn khi chồng không muốn vợ về nhà ngoại ăn Tết tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Sau phiên toà hoà giải ly hôn kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ, ngẫm những lời nói chân thành, đầy ý nghĩa của thẩm phán, tôi và anh đã cho nhau thêm cơ hội để quay về. Chỉ thêm một lần tha thứ cho nhau, tôi và anh chưa đánh mất nhau.
Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Cô gái gọi cho Thanh Tâm từ Tiệp Khắc. Giọng nói trong veo, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nhuần nhuyễn dù cô được bố mẹ đưa sang sinh sống ở Tiệp từ năm lớp 2. Thanh Tâm còn có cảm tình với cô gái này vì rất lễ phép và có những suy nghĩ, quan niệm truyền thống.
Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cả xóm tôi thời gian này đi đâu cũng thấy mọi người xôn xao bàn tán về chuyện cái Mai, mới 19 tuổi, vừa cắt tay tự vẫn. May mà bố mẹ phát hiện sớm nên mới giữ được tính mạng.
Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Chị là giảng viên 1 trường đại học ở Hà Nội. Chồng là công chức nhà nước được phân công công tác ở Malaysia đã gần 5 năm nay, mỗi năm chỉ về nước 1-2 lần. Vợ chồng chị có 1 cậu con trai học lớp 6. Chị thuộc tuýp người khá truyền thống nên luôn giữ gìn khi không có chồng ở bên.