Hôn nhân - Gia đình

Trớ trêu bạn trai là họ hàng với người yêu cũ

Xem trên mobile
Trớ trêu thay, người yêu cũ và người yêu hiện tại của em lại có họ hàng với nhau. Em biết được sự thật này khi có đám tang ông nội người yêu mới. Kể từ đó, em thực sự rất lo lắng. Với người yêu mới, em rất giữ gìn và không cho phép đi quá giới hạn.
Chị Thanh Tâm kính mến!

Khi học năm thứ 2 đại học, em yêu một anh cùng trường, học trên em 2 khóa. Sau 1 năm, chúng em cùng thuê nhà, sống chung, em đã hiến dâng cho anh.

Ra trường, em về quê, sau 2 năm có việc làm, thu nhập ổn định. Còn anh ấy tiếp tục học cao học. Chúng em vẫn giữ liên lạc mật thiết, mỗi tháng gặp nhau 1-2 lần, lúc thì ở quê em, lúc em ra Hà Nội. Bỗng đột ngột em không nhận được tin tức gì của anh.

Em tức tốc ra Hà Nội tìm anh, mới biết anh được giữ lại trường, được cử đi nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Em cảm thấy đất dưới chân mình sụt lở không biết bấu víu vào đâu.

3 tháng sau, một anh trong cơ quan chăm sóc, quan tâm em đặc biệt. Em quyết định yêu và chọn anh đồng nghiệp đó làm chồng vì anh có nhiều đức tính tốt, lại cùng cơ quan, có chí tiến thủ.

Trớ trêu thay, người yêu cũ và người yêu hiện tại của em lại có họ hàng với nhau. Em biết được sự thật này khi có đám tang ông nội người yêu mới. Kể từ đó, em thực sự rất lo lắng. Với người yêu mới, em rất giữ gìn và không cho phép đi quá giới hạn. Quá khứ sai lầm, em chôn chặt trong lòng nhưng chẳng may người yêu trước tiết lộ mọi chuyện thì sao.
 
Không chỉ vì việc con gái quan hệ trước hôn nhân còn nặng nề ở quê, nếu người yêu mới biết chuyện thì mối quan hệ của chúng em sẽ tan vỡ. Kể cả em không có sai lầm đó, em cũng không muốn người yêu mới biết em từng yêu em họ anh ấy. Hiện giờ, người yêu cũ của em vẫn đang học ở nước ngoài. Em phải làm sao bây giờ?
Nguyễn Minh Anh (Yên Bái)
5966fcfd4a57c-dex2rievyaazxp1.jpg
Ảnh minh họa 
Minh Anh thân mến!

Chúng ta không dễ dàng bỏ qua quá khứ. Nếu em không rơi vào hoàn cảnh như hiện nay thì hậu quả việc em có quan hệ trước với cuộc hôn nhân sau này là không thể lường trước được.

Trước mắt, em nên thành thật. Nếu em chọn che giấu thì em luôn sống trong tâm trạng bất an. Như thế làm sao em có được hạnh phúc thực sự.

Nếu người yêu mới của em yêu em chân thành, là người đàn ông có nhiều đức tính tốt như em chia sẻ thì sự bao dung và tha thứ đủ để không quá nặng nề chuyện trinh tiết.

Em ạ, xã hội phát triển, dù ở thành thị hay nông thôn, chữ trinh của người con gái luôn đáng trân trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa người con gái sẽ mất tất cả quyền được hạnh phúc khi họ không gìn giữ được. Cho nên, chính bản thân em phải tự tin mình xứng đáng được hưởng hạnh phúc, tình yêu dù trước đây mình từng mắc sai lầm.

Em nói ra sai lầm của mình với người yêu mới không phải để thú nhận mà quan trọng hơn, qua đó em hiểu hơn về người mình đang yêu. Nếu anh ấy bị sốc (có thể không ngay lúc đó nhưng sau dần trong mối quan hệ em sẽ nhận ra sự thay đổi), em nên suy nghĩ lại mối quan hệ này. Nếu không thể bỏ qua, sự dằn vặt từ em chuyển sang anh ấy, sau này cuộc sống vợ chồng sẽ là gánh nặng đối với cả hai.

Mong rằng, em luôn đặt mình làm trung tâm trong việc lựa chọn cách giải quyết phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Trớ trêu bạn trai là họ hàng với người yêu cũ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Vợ chồng với nỗi đau khổ tận cùng

Vợ chồng với nỗi đau khổ tận cùng

Anh chị không thể tưởng tượng một ngày con cái mình lại có những ngã rẽ rồi gặp bất hạnh khiến mình đau khổ tận cùng như thế. Cũng chỉ trái tim yêu thương, sự dũng cảm chịu đựng của cha mẹ mới giúp họ đứng vững.
Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Phía ông Vũ đòi chia phần nhiều hơn

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Phía ông Vũ đòi chia phần nhiều hơn

Sáng 20/2, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ly hôn này. Ngay từ phần thủ tục, phiên tòa đã khá căng thẳng vì các yêu cầu từ luật sư bảo vệ quyền lợi của hai bên. Trao đổi bên lề, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định không quan tâm tới tài sản nhưng phía đại diện ông Vũ lại yêu cầu chia phần nhiều hơn.
Bàng hoàng trước âm mưu mất nhân tính của vợ cũ với vợ mới

Bàng hoàng trước âm mưu mất nhân tính của vợ cũ với vợ mới

Tôi và Mai - người vợ đầu tiên - kết hôn do giới thiệu. Nhưng sau đó vì tính cách không hợp nhau nên chúng tôi đã chia tay. Thế rồi tôi quen biết Hà - vợ tôi bây giờ. Chúng tôi nói chuyện rất hợp, tính cách cũng có nhiều điểm tương đồng nên ở bên Hà, tôi cảm thấy rất thoải mái.