Nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran khởi nghiệp với 1.000 đô la

Xem trên mobile
22 tuổi, đi vay 1.000 đô la để gây dựng sự nghiệp sau đó lên đến hàng tỉ đô la, điều gì đã giúp người phục vụ bàn trở thành nữ hoàng ngành bất động sản Mỹ?

Barbara Corcoran là một nữ doanh nhân, nhà tư vấn, nhà đầu tư, diễn giả, tác giả và nhân vật truyền hình nổi tiếng ở Mỹ. Bà là chủ sở hữu của Tập đoàn Corcoran trị giá 5 tỉ đô la, khởi đầu chỉ với một khoản vay 1.000 đô la.

Corcoran sinh ngày 10/3/1949 tại Edgewater, New Jersey nước Mỹ. Bà học tại trường St. Thomas Aquinas College và tốt nghiệp vào năm 1971 với tấm bằng trong lĩnh vực giáo dục. Sau khi tốt nghiệp, Corcora trở thành giáo viên trong gần một năm, tuy nhiên bà luôn mong muốn, ấp ủ làm điều cái gì đó lớn lao, đó là trở thành người làm chủ.

4.jpgKhởi đầu chỉ với 1.000 đô la đi vay, Barbara Corcoran sau đó đã gây dựng được một đế chế bất động sản hùng mạnh.

Sau khi trải qua gần 20 công việc vặt, bao gồm cả việc bồi bàn, bà quyết định bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình. Corcoran đã vay khoản tiền 1.000 đô la từ người bạn trai giàu có của mình vào thời điểm đó và sử dụng nó để cùng gây dựng công việc kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Tập đoàn Corcoran ra đời từ đó. Vào giữa những năm 1970, Barbara Corcoran đã bắt đầu xuất bản bản tin Corcoran có tính năng phát triển dữ liệu bất động sản. Tuy nhiên, sau đó không lâu, người bạn trai đã ra đi cùng với thư ký của cô.

Corcoran có kỹ năng kinh doanh rất đáng khâm phục, biến 1.000 đô la ban đầu thành hàng tỉ đô la sau nhiều năm sau đó. Vào năm 2001, bà trùm bất động sản đã bán công ty bất động sản của mình cho NRT LLC với giá 70 triệu đô la. Corcoran đã nhiều lần nói rằng, bà không phải là một học sinh và sinh viên xuất sắc ở trường trung học và đại học nhưng với tài năng kinh doanh bẩm sinh của mình, bà đã đưa công ty của mình vào top dẫn đầu.

Sau khi bán công ty của mình, Corcoran trở nên nổi tiếng và được biết đến như một chuyên gia bất động sản. Bà xuất hiện nổi bất tại thị trường bất động sản ở New York. Corcoran cũng là một người nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông. Bà là nhân vật nổi bật ở đài NBC trong show NBC today với vai trò cố vấn bất động sản cho chương trình. Bà còn sở hữu một kênh riêng có tên The Millionaire Broker with Barbara Corcoran của đài CNBC. Bên cạnh đó, Corcoran còn là nhà bình luận chính của các tạp chí The Daily Review, More Magazine, Red Book và có bài viết hàng tuần trên New York Daily News. Bà cũng xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình khác với vai trò khách mời như chương trình Larry King Live. Bà thường được mời đến các sự kiện bất động sản với vai trò diễn giả.

2.jpgKhông chỉ là một nữ doanh nhân thành đạt, bà còn là một diễn giả, nhân vật truyền hình, người viết sách... nổi tiếng.

Corcoran còn là một nhà tư vấn kinh doanh bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn thông qua sản phẩm truyền hình mang tên Barbara Corcoran Inc. Ngoài ra, Barbara Corcoran còn là nữ giám khảo duy nhất và quyền lực trong chương trình thực tế nổi tiếng Shark Tank của đài NBC. Trong chương trình này, bà còn đầu tư vào những doanh nghiệp start-up và doanh nghiệp của các doanh nhân mới. Trong mùa đầu tiên của chương trình, 8 doanh nghiệp mà Corcoran đầu tư đã trở nên rất thành công.

Bên cạnh đó, bà còn viết rất nhiều cuốn sách như “If You Don’t Have Big Breasts, Put Ribbons on Your Pigtail”, “Amazing Places to Live the Rest of your Life” và “Nextville, là những cuốn sách kinh doanh nằm trong top best-seller trên thị trường bởi chúng cung cấp nhiều kiến thức liên quan đến hoạt động kinh doanh cũng như giải trí. Barbara Corcoran là một diễn giả truyền động lực đến cho người khác bởi ở bà, người ta luôn tìm thấy nguồn cảm hứng và thái độ tích cực với cuộc sống. Bà là người đã tạo ảnh hưởng lớn đến các nữ doanh nhân và doanh nhân trẻ.

HN

Entrepreneurs

Bạn đang đọc bài viết Nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran khởi nghiệp với 1.000 đô la của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!