Xã hội

100g chocolate mỗi ngày để ngừa tiểu đường, cải thiện men gan

Xem trên mobile
Ăn chocolate hợp lý mỗi ngày có thể giúp giảm insulin, ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 và giảm mem gan.
Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Luxembourg, Đại học Y Warwick (Anh), Đại học Nam Úc và Đại học Maine (Hoa Kỳ), đã tiến hành nghiên cứu trên 1.153 người, trong độ tuổi 18-69. Tất cả người tham gia, đều nằm trong diện nghiên cứu có nguy cơ tim mạch.

Kết quả, những người ăn 100g chocolate mỗi ngày - tương đương với một thanh, giúp làm giảm insulin và cải thiện men gan. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người ăn chocolate thường xuyên, được ghi nhận là trẻ hơn, thực hiện tốt nhiều hoạt động thể chất và trình độ giáo dục cao hơn so với những người không ăn.
13128612_1023716577678113_1921518603_o.jpg
 Ăn chocolate đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: badbetterbestfoodchoices.com
GS Saverio Stranges, Viện Y tế Luxembourg cho biết, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, các sản phẩm ca cao có thể được khuyến nghị trong chế độ ăn uống, giúp bổ sung và cải thiện sức khỏe tim mạch.

'Việc ứng dụng kiến ​​thức này bao gồm các khuyến nghị của các chuyên gia y tế về việc khuyến khích các cá nhân sử dụng các thực phẩm giàu phytochemical (hóa chất tự nhiên có nguồn gốc và tồn tại trong thực vật như: Trái cây, rau, đậu, ngũ cốc và các loại hạt), trong đó có thể bao gồm chocolate đen với lượng vừa phải. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phân biệt giữa các sản phẩm ca cao tự nhiên và chocolate đã qua xử lý, chứa rất nhiều năng lượng. Vì vậy, hoạt động thể chất, chế độ ăn uống và lối sống cần phải được cân bằng để tránh tăng cân bất lợi theo thời gian', GS Saverio Stranges cho biết.

Nguyễn Hằng

The Telegraph

Bạn đang đọc bài viết 100g chocolate mỗi ngày để ngừa tiểu đường, cải thiện men gan tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Căn cứ Luật cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thi hành, Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW ngày 04/8/2015 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và yêu cầu, nhu cầu công việc của Văn phòng và các ban thuộc cơ quan Trung ương Hội, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thông báo về việc thi tuyển công chức như sau:
Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Phụ nữ và trẻ em xã Phú Lương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ nay đã tiêp cận được nước sạch dẫu nắng hạn, mưa bão. Người dân còn được hướng dẫn cách sử dụng nước sạch, vệ sinh cá nhân, nhà cửa trước, trong và sau khi bão lũ xảy ra.
Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Lễ Tổng kết và Trao giải Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018 vừa diễn ra tại Phố Sách Hà Nội, với sự phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2018: An toàn cho trẻ trong thế giới công nghệ số

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018: An toàn cho trẻ trong thế giới công nghệ số

Ngày 27/5, tại tỉnh Phú Thọ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em", nhằm đảm bảo các quyền trẻ em, đặc biệt quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh được tôn trọng và bảo đảm thực hiện theo quy định của Luật trẻ em và pháp luật về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.