Xã hội

26 phụ nữ Hà Lan có thể bị thụ tinh nhầm tinh trùng

Xem trên mobile
Một sai lầm tại Trung tâm Y tế Đại học (UMC) ở Hà Lan khiến 26 phụ nữ có thể bị thụ tinh với tinh trùng của người đàn ông nào đó mà họ chưa từng biết mặt, chứ không phải chồng mình.
Thông tin vừa được xác nhận vào ngày 27/12 từ Trung tâm UMC. Theo đó, sự cố là do "lỗi thủ tục" trong khoảng thời gian giữa tháng 4/2015 và tháng 11/2016. Trong số 26 cặp vợ chồng liên quan, 9 đôi đã sinh con và 4 phụ nữ đang trong quá trình mang thai. Những người còn lại vẫn trữ lạnh phôi. Tất cả đều đã được thông báo và sẽ tới kiểm tra ADN tại UMC. 
1482931273100.jpg
 Sai lầm trong quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm có thể khiến 26 phụ nữ mang thai với người lạ
"Trong suốt quá trình thụ tinh, các tế bào tinh trùng từ một cặp vợ chồng đang điều trị có thể bị kết hợp với các tế bào trứng của 26 cặp khác. Vì vậy, có khả năng tế bào trứng của những phụ nữ trên, được thụ tinh bởi tinh trùng của người khác hơn là người cha đã định của chúng, chúng tôi rất xin lỗi khi phải thông báo điều này", đại diện Trung tâm UMC cho biết.

Cũng theo báo cáo từ UMC, một chu kỳ thụ tinh trong ống nghiệm thường mất khoảng 2 tuần và thường được tiến hành cẩn thận. Tuy nhiên trường hợp nhầm lẫn vẫn có thể xảy ra.

Một sai lầm tương tự cũng từng dẫn đến kết quả nghiêm trọng trong quá khứ vào năm 2012, một người phụ nữ Singapore cho rằng phòng khám đã lấy tinh trùng của người lạ đưa vào cơ thể cô. Điều này chỉ được cô phát hiện sau khi sinh con và nhận thấy con mang màu da, màu tóc khác hẳn với người chồng da trắng của mình.

Nguyễn Hằng

Dailymail

Bạn đang đọc bài viết 26 phụ nữ Hà Lan có thể bị thụ tinh nhầm tinh trùng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Căn cứ Luật cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thi hành, Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW ngày 04/8/2015 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và yêu cầu, nhu cầu công việc của Văn phòng và các ban thuộc cơ quan Trung ương Hội, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thông báo về việc thi tuyển công chức như sau:
Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Phụ nữ và trẻ em xã Phú Lương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ nay đã tiêp cận được nước sạch dẫu nắng hạn, mưa bão. Người dân còn được hướng dẫn cách sử dụng nước sạch, vệ sinh cá nhân, nhà cửa trước, trong và sau khi bão lũ xảy ra.
Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Lễ Tổng kết và Trao giải Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018 vừa diễn ra tại Phố Sách Hà Nội, với sự phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2018: An toàn cho trẻ trong thế giới công nghệ số

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018: An toàn cho trẻ trong thế giới công nghệ số

Ngày 27/5, tại tỉnh Phú Thọ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em", nhằm đảm bảo các quyền trẻ em, đặc biệt quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh được tôn trọng và bảo đảm thực hiện theo quy định của Luật trẻ em và pháp luật về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.