PNVN Theo Đông y, có những loại đồ ăn được chế biến từ hải sản có thể sử dụng như một vị thuốc cường dương, giúp tăng sinh lực cho đàn ông.

Sò huyết xào me:

Chọn loại sò huyết tươi ngon, rửa sạch, để ráo, có thể dùng bàn chải nhỏ đánh sạch vỏ sò huyết. Dùng me chua bán sẵn trong siêu thị hoặc chợ đã được sơ chế, cô đặc. Lấy khoảng 1 thìa me cho vào 1 bát nước sôi, đánh nhuyễn để dễ dàng loại bỏ hạt me, giữ lại phần nước me. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho sò vào đảo đều, sau đó thêm gia vị vào nước me, trút vào đảo cùng với sò huyết. Om khoảng 5-7 phút cho nước me cô đặc sánh lại thì tắt bếp trút ra đĩa ăn nóng. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm ớt vào cùng nước me. Sò huyết bổ máu, giúp cải thiện chứng bệnh huyết áp cao, ích tinh, dưỡng dương và kích thích ham muốn “chăn gối”.

so-huyet-rang-me.jpg

Hàu nướng phô mai:

Hàu rửa thật sạch, dùng bàn chải đánh kỹ và rửa nhiều lần dưới vòi nước. Tách đôi miệng hàu bằng lưỡi dao nhọn. Phô mai cắt thành những miếng nhỏ, phi thơm hành tím cùng dầu ăn, cho thêm chút bột mỳ và sữa, chút gia vị để tạo hỗn hợp sánh. Sau đó cho hỗn hợp này lên phía trên hàu sống, xếp phô mai lên trên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Phô mai tan chảy cũng là lúc hàu chín và quyện cùng phô mai. Hàu là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu kẽm, kích thích quá trình sinh tinh, cải thiện ham muốn tình dục.

hau-nuong-pho-mai.jpg

Cháo bào ngư:

Dùng nước xương hoặc nước gà hầm nhừ với gạo cho có vị ngọt. Bào ngư sau khi đã sơ chế sạch, cắt lát mỏng, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành củ đã thái mỏng, sau đó cho bào ngư sống vào đảo nhanh tay, thêm chút gia vị. Không nên xào chín kỹ, dùng cháo nóng đang sôi múc lên trên bào ngư và thưởng thức cùng hành, mùi, tiêu. Theo Đông y, bào ngư là vị thuốc tuyệt vời chữa trị chứng xuất tinh sớm, yếu thận, giúp tráng dương.

chao-bao-ngu-hap-dan.jpg

Việt Thu