Xã hội

300 triệu đồng mỗi năm giúp sản phụ là bệnh nhân nghèo

Xem trên mobile
Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao cho đại diện BV Phụ sản TƯ số tiền 300 triệu đồng. Quỹ cam kết, trong thời gian tới mỗi năm sẽ tài trợ cho BV 300 triệu đồng để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo điều trị tại đây.
Ngày 14/9, “Quỹ Vì tầm vóc Việt” trao tặng Quỹ “Bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản TƯ” số tiền 300 triệu đồng.

Trong những năm qua, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” đã nhiều lần tài trợ cho BV Phụ sản TƯ để giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2014, Quỹ đã trao cho BV 25 chiếc tivi màn hình phẳng 32 inch. Số tivi này được BV đặt ở khu vực khám bệnh theo yêu cầu. Năm 2015, Quỹ tài trợ cho BV 300 triệu đồng. Số tiền này, BV đã dùng để trao cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại BV.

_mg_0141.JPG
Bà Thái Hương chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk, cho biết, một lần đưa con dâu đi đẻ, bà thấy một số chị em rất đau đớn. Bác sĩ cho biết, nếu được tiêm mũi giảm đau khoảng 1 triệu đồng thì sản phụ sẽ bớt đau nhưng nhiều người không có tiền. Với mong muốn giúp đỡ được nhiều người hơn, bà đã thành lập  Quỹ Vì tầm vóc Việt để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản TƯ cho biết, BV là BV tuyến cuối chuyên về sản khoa. Cũng vì thế, bệnh nhân ở mọi miền đất nước về khám, điều trị đông. Trong đó, có nhiều bệnh nhân là người dân tộc, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ.

_mg_0153.JPG
Đại diện BV Phụ sản TƯ tiếp nhận tài trợ từ Quỹ Vĩ tầm vóc Việt

Thời gian qua, BV đã có nhiều chính sách để hỗ trợ bệnh nhân, ví như thực hiện các bữa ăn từ thiện vào trưa ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Ngoài ra, BV đã hỗ trợ kinh phí, miễn phí điều trị cho một số bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

Tuy nhiên, số bệnh nhân ngày càng đông, mình BV cũng không thể hỗ trợ hết được nên rất cần sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Vì vậy, sự ủng hộ của Quỹ Vì Tầm vóc Việt là nguồn động viên với các cán bộ, nhân viên của BV và các bệnh nhân nghèo. Bác sĩ Quyết cam kết sẽ sử dụng số tiền từ các nhà hảo tâm, trong đó có Quỹ Vì Tầm vóc Việt đúng mục đích, công khai và minh bạch.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết 300 triệu đồng mỗi năm giúp sản phụ là bệnh nhân nghèo tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với phụ huynh bức xúc vì tuyển sinh song bằng

Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với phụ huynh bức xúc vì tuyển sinh song bằng

Ngay sau khi bài báo “Phụ huynh bức xúc với cách công bố kết quả tuyển sinh song bằng của Sở GD&ĐT Hà Nội” được phunuvietnam.vn đăng tải vào chiều 22/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có ý kiến phản hồi. Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của học sinh và làm rõ các thông tin còn thắc mắc của phụ huynh, Sở đã liên hệ để có buổi làm việc với gia đình học sinh.
Hà Nội hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT

Hà Nội hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT

Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chiều nay, 22/6. Điểm thi sẽ chính thức được công bố vào ngày mai, 23/6, điểm chuẩn vào từng trường cụ thể sẽ được công bố sau vài ngày nữa.