Xã hội

72 tuổi sinh con đầu lòng

Xem trên mobile
Bà Daljinder Kaur (New Delhi, Ấn Độ), vừa sinh đứa con đầu lòng ở tuổi 72 bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Đây được xem là trường hợp sinh con khi đã ở độ tuổi già nhất thế giới.
Theo đó, bà Daljinder Kaur đã sinh một bé trai khỏe mạnh vào tháng 4, tại Trung tâm sinh sản quốc gia, bang Haryana. Mặc dù không nhớ ngày sinh chính xác của mình, nhưng bà Kaur nói với các bác sĩ, tuổi của bà trẻ hơn chồng, ôngg Mohinder Singh Gill, người vừa tròn 79 tuổi. "Tôi nghĩ mình khoảng 70 tuổi, vì tôi không có giấy khai sinh", bà Kaur nói. Tuy nhiên, theo tuyên bố của bệnh viện, nơi bà Kaur thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, bà năm nay đã 72 tuổi. Nếu điều này là sự thậtcụ bà Daljinder Kaur trở thành bà mẹ sinh con ở độ tuổi già nhất thế giới.

Hiện nay, kỷ lục được xác lập cho người mẹ sinh con ở độ tuổi lớn nhất là Maria del Carmen Bousada Lara (66 tuổi), người đã sinh bé trai sinh đôi tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào năm 2006.

"Mọi người đều hỏi sao tôi không nhận nuôi một đứa con, nhưng tôi không bao giờ muốn điều đó. Bây giờ, tôi đã có đứa con của chính mình. Chúng tôi sẽ chăm sóc con và cho con được hưởng một nền giáo dục thích hợp. Tôi có niềm tin vào Đấng toàn năng, nhờ đó mà tôi có con", bà Kaur nói.

baby1.jpg
 Vợ chồng bà Daljinder Kaur cùng con trai đầu lòng tại Trung tâm Sinh sản quốc gia Ấn Độ
Vợ chồng bà Kaur đến từ Amritsar, bang Punjab, đã kết hôn nhưng không có con trong suốt 46 năm. Bà quyết định thử thụ tinh ống nghiệm sau khi nhìn thấy quảng cáo trên một tờ báo. Bà Kaur đã sử dụng trứng hiến tặng của người vô danh và trải qua ba vòng điều trị thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả, bà Kaur đã sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai vào ngày 19/4 vừa qua, bé trai nặng 2kg, cậu bé hiện tại khỏe mạnh và được đặt tên là Armaan.

Sinh con sau mãn kinh đang ngày càng phổ biến ở Ấn Độ. Trong khi, điều trị hiếm muộn tại Ấn Độ có chi phí khá rẻ. Toàn bộ chi phí cho một chu kỳ điều trị hiếm muộn khoảng 100.000 rupee (1.000 £), tương đương với khoảng 32 triệu đồng, chỉ bằng một nửa so với ở Anh.

Nguyễn Hằng

The Telegraph

Bạn đang đọc bài viết 72 tuổi sinh con đầu lòng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Mưa lũ tại Lai Châu đã làm 22 người thương vong, hàng trăm ha hoa màu, ao cá bị cuốn trôi với thiệt hại ước tính khoảng 80 tỷ đồng. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu Sần Thị Mý cho biết, các cấp Hội đã và đang cùng với chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ.
28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

Đó là con số được đưa ra tại Diễn đàn vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh do Bộ LĐTB&XH, Tổ chức Lao động quốc tế ILO, Quỹ nhi đồng LHQ UNICEF và Tổ chức Alliance phối hợp tổ chức chiều 25/6 tại Hà Nội nhân ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em.
Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Theo nhiều chuyên gia, việc cung cấp bằng chứng, hoàn thiện hơn các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ)… để các ban, ngành vào cuộc hỗ trợ nạn nhân quyết liệt hơn vẫn còn nhiều khó khăn.
Thí sinh hào hứng khi đề thi Toán THPT Quốc gia 2018  'dễ thở'

Thí sinh hào hứng khi đề thi Toán THPT Quốc gia 2018 'dễ thở'

Ghi nhận tại một số điểm thi Hà Nội sau giờ thi toán chiều nay 25/6, hầu hết thí sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, không cảm thấy đề khó, thậm chí đề dễ chịu hơn cả đề minh họa và đề chính thức của năm thi trước. Sự phân hóa thể hiện rất rõ nét ở một số mã đề.