Xã hội

Áo nịt ngực hỗ trợ điều trị ung thư vú

Xem trên mobile
Loại áo ngực mới này sử dụng các túi hơi bơm căng nhẹ nhàng, được xem là giải pháp tốt nhất cho quá trình xạ trị điều trị ung thư vú.
Nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Sheffield Hallam (Anh) phối hợp thực hiện đề tài mang tên SuPPORT 4 All, cho ra đời loại áo nịt ngực cùng tên, dành riêng cho nhóm bệnh nhân ung thư vú để nâng cao hiệu quả xạ trị.
4.jpg
Áo nịt ngực mới được cho là tăng hiệu quả xạ trị ung thư vú
Thông thường, trong quá trình xạ trị, khoảng 3 đến 4 lần mỗi tuần, đòi hỏi bệnh nhân phải hạ áo xuống đến thắt lưng. Do kim loại trong hầu hết áo ngực cản các tia bức xạ nên bác sĩ không khuyến khích bệnh nhân mặc áo ngực có các chi tiết kim loại. Ngoài ra, vải áo cũng có thể hấp thụ bức xạ và làm giảm hiệu quả xạ trị. Ngay cả khi để ngực trần cũng gây bất lợi, bức xạ có thể ảnh hưởng đến tim phổi.

Theo nhóm nghiên cứu, loại áo mới trên sử dụng các túi hơi bơm căng nhẹ nhàng và được xem là giải pháp tốt nhất cho quá trình xạ trị, nó giữ cho ngực trong một phạm vi chính xác, không lệch, để nâng cao hiệu quả xạ trị. Qua thử nghiệm lâm sàng trên nhiều bệnh nhân cho thấy, áo nịt ngực trên giúp tăng hiệu quả xạ trị đối với những bệnh nhân.

Mai Nam

Dailymail

Bạn đang đọc bài viết Áo nịt ngực hỗ trợ điều trị ung thư vú tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Những giọt nước mắt hòa trong mưa của người làm cha mẹ khi không may phải sớm xa lìa con nhỏ vì ốm đau, bệnh tật; nỗi ân hận vì từng nạo phá thai... Đó là những cảm xúc của rất nhiều bậc cha mẹ khi tham dự lễ cầu siêu thai nhi tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc.
Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Ngày 17/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo chuyên đề dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh về kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khu vực Tây Nam bộ. Những vấn đề liên quan đến tỷ lệ nợ quá hạn, xử lý các trường hợp nợ chiếm dụng, lãi tồn có chiều hướng tăng… đã được đưa ra bàn thảo.
Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện, cán bộ nữ ngành Ngoại giao cần chủ động nắm bắt các công nghệ mới, thích ứng với kỷ nguyên số, tăng cường khả năng quản lý, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng…
Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Chị Tô Thị Thanh Thủy sinh ra, lớn lên và lập gia đình trong cảnh nghèo khó tại thôn Lương Cang 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nhà cửa, đất đai canh tác chẳng có, hai vợ chồng chỉ chủ yếu dựa vào việc làm thuê làm mướn để kiếm sống.