PNVN Bé sang nhà hàng xóm chơi và xem nướng mực bằng cồn. Bất ngờ, ngọn lửa bén theo chai cồn bốc bùng lên. Chủ nhà giật mình ném chai cồn trúng vào người Đức. Ngọn lửa vô tình đó đó bốc lên bao trùm hết cơ thể bé như bó đuốc, với tỷ lệ bỏng 70%

Trong số các bệnh nhân đang nằm tại phòng 215 (khoa Hồi sức Cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác) ai cũng thương cảm cho số phận bé  Phạm Tuấn Đức (5 tuổi, ở dốc Mon, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).

Trên giường bệnh, bé toàn thân quấn băng trắng, chân tay phải buộc vào cạnh giường để tránh những cơn co giật. Chị Nông Thị Út Ngọc, mẹ bé cho biết, ngày 1/8, các bác sĩ đã phẫu thuật cưa chân chân phải của bé. Sắp tới phải phẫu thuật ghép da nhiều lần, cũng vì thế thời gian điều trị có thể kéo dài mấy tháng.

Ngồi bên con, chị Ngọc chỉ biết khóc. Cũng bởi, bé còn nhỏ mà đã phải chịu đau đớn thể xác như thế nào. Là mẹ, chị chẳng biết làm gì để chia sẻ với con.

 Nói về lý do con bị tai nạn thương tâm này, chị Ngọc nấc lên. Chị bảo, chỉ vì một chút bất cẩn của người hàng xóm mà bé ra nông nỗi này.

Theo đó, ngày 22/7, bé sang nhà hàng xóm chơi. Lúc ấy, nhà hàng xóm nướng mực bằng cồn. Bé tò mò ngồi xuống xem. Trong lúc đang nướng thì hết cồn. Chủ nhà bèn lấy chai cồn đổ thêm vào đĩa để nướng tiếp.
20526322_470186150017641_2674761353032037127_n.jpg
Bé Đức đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc Gia

 Bất ngờ, ngọn lửa bén theo chai cồn bốc bùng lên. Chủ nhà giật mình ném chai cồn đi, nhưng cũng chẳng may lại ném vào đúng người cháu Đức. Ngọn lửa vô tình đó theo cồn bốc lên bao trùm hết cơ thể bé.

Thấy vậy, những người có mặt nhanh chóng dập lửa, sơ cứu rồi chuyển ra BV Đa khoa huyện Đại Từ. Do bé bị bỏng nặng, nên được chuyển thẳng  xuống Viện Bỏng Quốc gia.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bé bị bỏng trên 70% cơ thể. Mặt, tay, chân đều bị bỏng nặng, chỉ còn phần da bụng và lưng không bị ảnh hưởng. Không những thế, chân phải của cháu đã bị hoại tử hoàn toàn phải cắt bỏ và ghép da sớm nhất có thể.

Ngày 1/8, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt chân phải của bé.

Chị Ngọc cho biết, bé Đức là con đầu của vợ chồng, còn cháu thứ 2 mới 17 tháng tuổi. Ở quê, cuộc sống gia đình rất khó khăn. Thu nhập của gia đình chỉ trông vào hơn 1 sào đất trồng chè. Vì vậy, chồng chị phải xuống Hà Nội đi làm thuê, mỗi tháng dành dụm gửi về nhà khoảng 3 triệu đồng để lo cho gia đình. Còn chị, ngoài lo cho hai con, còn chăm sóc hơn một sào chè.

Từ ngày cháu Đức nhập viện đến giờ, hai vợ chồng chị phải vay mượn anh em bạn bè để đóng viện phí gần 60 triệu đồng. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, bệnh của bé còn phải điều trị dài, rất tốn kém.

Trong khi đó, chồng chị cũng đã  xin nghỉ làm để cùng vợ chăm sóc Đức, con gái nhỏ phải nhờ người nhà ở quê chăm sóc. “Gia đình cũng đã chạy vạy, vay mượn khắp mọi nơi, gom góp để điều trị cho cháu nhưng chẳng được bao nhiêu vì hoàn cảnh ở quê ai cũng khó khăn”, chị Ngọc chia sẻ.

Để giúp đỡ bệnh nhi, độc giả có thể đến trực tiếp phòng 215, Khoa Hồi sức Cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia. Hoặc liên hệ chị Nông Thị Út Ngọc, mẹ bé Đức. Điện thoại: 01692.788.406. Số tài khoản: 318.020535.7380. Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Chi nhánh Thanh Trì, Hà Nội.
 
          
 

Như Ngọc