Xã hội

Bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ven đường

Xem trên mobile
Trong lúc đi tập thể dục buổi sáng, anh Dương nghe tiếng trẻ khóc và phát hiện một bé sơ sinh còn chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ven đường.
Ông Phan Văn Kỳ - Trưởng Công an thị trấn Lạt (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) - cho biết, người dân vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn xã. Hiện tại, bé đã được chuyển đến trung tâm y tế huyện để chăm sóc.

Trước đó, rạng sáng ngày 15/4, anh Nguyễn Văn Dương (thị trấn Lạt) dậy sớm tập thể dục. Vừa ra khỏi nhà, anh nghe tiếng khóc ở ven đường gần đó nên chạy lại xem.

Tại đây, anh phát hiện một bé gái sơ sinh chưa được cắt dây rốn, bọc tấm chăn mỏng, nằm trong một chiếc làn cũ với vài chiếc quần áo cũ nên gọi mọi người tới. Đồng thời báo cáo UBND thị trấn để tìm người thân cho bé.
ss.jpg
 Bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ
Theo ông Kỳ, nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử người xuống địa bàn xác minh, sau đó đưa bé về Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cắt dây rốn, chăm sóc. Tại đây, các bác sĩ xác định bé chào đời 2-3 giờ trước khi được phát hiện, nặng 2,6kg, hoàn toàn khỏe mạnh. 

UBND thị trấn cũng phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương. Tuy nhiên, đến sáng ngày 16/4 vẫn chưa có ai nhận là người thân của bé. Hiện một số gia đình có nhu cầu đã nộp đơn đề nghị nhận bé làm con nuôi, tuy nhiên chính quyền địa phương chưa chấp thuận.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm người thân của bé trong vài ngày tới. Nêu không ai nhận thì sẽ đưa bé vào trung tâm bảo trợ xã hội hoặc giao cho gia đình nào có nhu cầu nhận con nuôi”, ông Kỳ cho hay.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Bé gái sơ sinh chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi ven đường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

1 ngày sau khi biết điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, rất nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội thấp thỏm chờ tiếp điểm chuẩn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Không ít mẹ đã chuẩn bị phương án 2 vào trường dân lập cho con khi năm nay, số học sinh tăng đột biến và đề thi hơi “khó nhằn”.
'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' tại xã Bát Mọt

'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' tại xã Bát Mọt

“Để không phụ nữ nào phải bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển” đó là thông điệp được nhấn mạnh tại lễ ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Tại lễ ký kết, nhiều phần quà có giá trị đã được trao cho những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.