PNVN Sản phụ 35 tuổi ngụ TPHCM vừa sinh 3 bằng phương pháp sinh thường tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Đây cũng là ca sinh 3 đầu tiên tại bệnh viện này.

Vừa qua, Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đã tiếp nhận trường hợp của sản phụ L.T.N.T  (35 tuổi, ngụ Q.7, TPHCM). Chị T. mang tam thai được 35 tuần thì có hiện tượng chuyển dạ. Chị được người thân nhanh chóng đưa vào Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để chờ sinh.

Qua thăm khám, nhận thấy tình trạng sức khỏe của sản phụ đảm bảo, bác sĩ tại đây đã tư vấn cho chị sinh thường. Sau quá trình vượt cạn gian nan, 3 thiên thần bụ bẫm đã chào đời an toàn trong niềm hân hoan của gia đình, trong đó có 1 bé trai (cân nặng 2,4 kg) và 2 bé gái (một bé cân nặng 2,4 kg; một bé cân nặng 2,35 kg). Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé hoàn toàn ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

ba-tr-s-sinh-cho-i-bng-phng-php-sinh-thng.jpgCa sinh 3 chào đời bằng phương pháp sinh thường


Chị T. chia sẻ: Trong quá trình mang thai, biết mình mang tam thai nên tôi và gia đình khá lo lắng, sợ rằng đến lúc sinh nở sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi chuyển dạ, tôi được bác sĩ khuyên sinh thường và tích cực động viên tinh thần giúp tôi có thêm sức mạnh để sinh con thành công. Đối với người mẹ như tôi, không có niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn nhìn thấy các con bé bỏng chào đời khỏe mạnh.

ThS.BS Lê Thị Kiều Dung, Trưởng Khoa Phụ sản – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: Đây là ca sinh 3 đầu tiên bệnh viện tiếp nhận. Thông thường, các ca sinh 3 sẽ được chỉ định sinh mổ. Thế nhưng khi nhận thấy sức khỏe và khả năng của sản phụ hoàn toàn có thể sinh theo phương pháp bình thường, chúng tôi đã mạnh dạn tư vấn và động viên sản phụ sinh thường. Ca vượt cạn đã thành công tốt đẹp. Cả 3 cháu bé và sản phụ đều hoàn toàn khỏe mạnh.

gia-nh-hnh-phc.jpg
Chị T và chồng hạnh phúc bên các con

 


Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM được thành lập năm 2016 cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế chuyên sâu về Sản khoa, Phụ khoa và Kế hoạch hóa gia đình. Khoa được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đồng thời sử dụng hệ thống xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh hiện đại của bệnh viện, cho phép tối ưu công tác chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Hệ thống phòng khám, phòng mổ, phòng sanh, khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho mẹ và trẻ sơ sinh, phòng nghỉ dưỡng và các dịch vụ hỗ trợ tại đây cung cấp môi trường thoải mái với đầy đủ tiện nghi, giúp sản phụ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Đông Quân