Xã hội

BV Chợ Rẫy mỗi ngày giảm tải được 500 lượt bệnh nhân

Xem trên mobile
Mô hình hợp tác giảm tải bệnh nhân được Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) thực hiện từ năm 2010, đến nay, bệnh viện đã tiến hành hợp tác với 12 bệnh viện. Qua đó, góp phần giảm tải cho khoảng 500 lượt bệnh nhân mỗi ngày.
PGS.TS Trần Quyết Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt tuyến cuối của Bộ Y tế ở phía Nam về công tác điều trị. Tình trạng bệnh nhân đến bệnh viện đông tăng lên theo từng năm, dẫn đến tình trạng quá tải.

Hiện mỗi ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Từ đó, đặt ra thách thức đối với việc chăm sóc, điều trị sao cho an toàn, đảm bảo.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều biện pháp để giảm tình trạng quá tải như tiến hành chuyển giao kỹ thuật, các bệnh viện vệ tinh, tuyến dưới… và các chương trình, hội thảo y tế quốc tế góp phần nâng cao trình độ của bác sĩ, giảm lượng bệnh nhân chuyển về bệnh viện.
Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã chủ động tìm kiếm các bệnh viện có khả năng tiếp nhận được bệnh nhân từ bệnh viện. Từ năm 2010, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hợp tác với 7 bệnh viện ở 25 lượt chuyên khoa và đến nay, đã hợp tác với 12 bệnh viện ở 54 lượt chuyên khoa như Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, Bệnh viện 7A, Bệnh viện 30/4, Ngoại Thần kinh quốc tế, Điều dưỡng, Xuyên Á, Đức Khang, Vimec…
1.JPG
Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy 
PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết, mô hình giảm tải của bệnh viện được triển khai với tiêu chí trọng tâm là an toàn cho người bệnh, loại bệnh ít có nguy cơ xảy biến chứng đột ngột, tình trạng bệnh ổn định và diễn biến theo chiều hướng tích cực, phù hợp với chuyên môn và năng lực, bệnh nhân và thân nhân tự nguyện.

Bên cạnh đó, các bệnh viện giảm tải là bệnh viện trong thành phố, gần bệnh viện Chợ Rẫy và đảm bảo được phạm vi chuyên môn, năng lực. Khi bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện giảm tải cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế, chi phí điều trị hợp lý.

Mô hình hợp tác giảm tải Bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá là một trong những hoạt động chuyên môn tiêu biểu góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện này.
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết BV Chợ Rẫy mỗi ngày giảm tải được 500 lượt bệnh nhân tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông cần đúng tiến độ

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông cần đúng tiến độ

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về triển khai Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
xây dựng thêm 740 km đường dây 500 kV từ Vũng Áng đến Pleiku

xây dựng thêm 740 km đường dây 500 kV từ Vũng Áng đến Pleiku

Ngày 18/12, tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã phát lệnh khởi công xây dựng thêm 740 km đường dây truyền tải điện 500 kV. Đây là công trình có vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt.