Xã hội

BV Chợ Rẫy mỗi ngày giảm tải được 500 lượt bệnh nhân

Xem trên mobile
Mô hình hợp tác giảm tải bệnh nhân được Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) thực hiện từ năm 2010, đến nay, bệnh viện đã tiến hành hợp tác với 12 bệnh viện. Qua đó, góp phần giảm tải cho khoảng 500 lượt bệnh nhân mỗi ngày.
PGS.TS Trần Quyết Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt tuyến cuối của Bộ Y tế ở phía Nam về công tác điều trị. Tình trạng bệnh nhân đến bệnh viện đông tăng lên theo từng năm, dẫn đến tình trạng quá tải.

Hiện mỗi ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Từ đó, đặt ra thách thức đối với việc chăm sóc, điều trị sao cho an toàn, đảm bảo.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều biện pháp để giảm tình trạng quá tải như tiến hành chuyển giao kỹ thuật, các bệnh viện vệ tinh, tuyến dưới… và các chương trình, hội thảo y tế quốc tế góp phần nâng cao trình độ của bác sĩ, giảm lượng bệnh nhân chuyển về bệnh viện.
Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã chủ động tìm kiếm các bệnh viện có khả năng tiếp nhận được bệnh nhân từ bệnh viện. Từ năm 2010, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hợp tác với 7 bệnh viện ở 25 lượt chuyên khoa và đến nay, đã hợp tác với 12 bệnh viện ở 54 lượt chuyên khoa như Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, Bệnh viện 7A, Bệnh viện 30/4, Ngoại Thần kinh quốc tế, Điều dưỡng, Xuyên Á, Đức Khang, Vimec…
1.JPG
Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy 
PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết, mô hình giảm tải của bệnh viện được triển khai với tiêu chí trọng tâm là an toàn cho người bệnh, loại bệnh ít có nguy cơ xảy biến chứng đột ngột, tình trạng bệnh ổn định và diễn biến theo chiều hướng tích cực, phù hợp với chuyên môn và năng lực, bệnh nhân và thân nhân tự nguyện.

Bên cạnh đó, các bệnh viện giảm tải là bệnh viện trong thành phố, gần bệnh viện Chợ Rẫy và đảm bảo được phạm vi chuyên môn, năng lực. Khi bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện giảm tải cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế, chi phí điều trị hợp lý.

Mô hình hợp tác giảm tải Bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá là một trong những hoạt động chuyên môn tiêu biểu góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện này.
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết BV Chợ Rẫy mỗi ngày giảm tải được 500 lượt bệnh nhân tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Indonesia chia sẻ kinh nghiệm chống tham nhũng ngay từ trong gia đình với Hội LHPN Việt Nam

Indonesia chia sẻ kinh nghiệm chống tham nhũng ngay từ trong gia đình với Hội LHPN Việt Nam

Sáng 25/9, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia do ông Saunt Situmorang, Phó chủ tịch Ủy ban, làm Trưởng đoàn và đại diện của Thanh tra Chính phủ Việt Nam. Các đại biểu đã cùng trao đổi về vai trò và kinh nghiệm của phụ nữ Việt Nam và Indonesia trong phòng chống tham nhũng.
Hà Nội có tỷ lệ nợ Bảo hiểm xã hội cao nhất cả nước

Hà Nội có tỷ lệ nợ Bảo hiểm xã hội cao nhất cả nước

Theo lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội, tỷ lệ nợ đóng BHXH trên địa bàn thành phố vẫn cao hơn tỷ lệ trung bình và là địa phương có số nợ BHXH cao nhất cả nước. Trong khi đó, việc khởi kiện các doanh nghiệp trốn đóng, chây ì đóng BHXH cho người lao động còn nhiều khó khăn.
Hoa khôi Miss Photo 2017 - Đại sứ Vũ Hương Giang tích cực truyền thông cho Ngày hội Mottainai 2018

Hoa khôi Miss Photo 2017 - Đại sứ Vũ Hương Giang tích cực truyền thông cho Ngày hội Mottainai 2018

“Với vai trò Đại sứ, Hương Giang sẽ kêu gọi người thân, bạn bè tham gia Chương trình Mottainai 2018 do Báo PNVN tổ chức. Ngày hội Mottainai 2018 sắp tới không chỉ là nơi tạo ra niềm vui, kết nối những tấm lòng nhân ái mà còn nhằm gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông”, Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh - Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang chia sẻ.
Địa chỉ tại nhà tin cậy: Mùng 1 Tết cũng có nạn nhân bạo lực gia đình tìm tới

Địa chỉ tại nhà tin cậy: Mùng 1 Tết cũng có nạn nhân bạo lực gia đình tìm tới

Năm 2015, bảng hiệu “Địa chỉ tin cậy hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình" được lựa chọn đặt tại hộ gia đình chị Đào Thị Kim Phượng ở ấp Tân Hiệp, xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, An Giang. Qua hơn 3 năm hoạt động đã có rất nhiều nỗ lực và cả những câu chuyện đầy nước mắt diễn ra ở nơi đây.
Hợp tác hỗ trợ sinh kế cho người nghèo và hướng đến trẻ em khó khăn

Hợp tác hỗ trợ sinh kế cho người nghèo và hướng đến trẻ em khó khăn

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác về hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tại Việt Nam. Hai bên sẽ hợp tác thông qua một dự án 3 năm để hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình thuộc các nhóm nông nghiệp tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
Sòng phẳng và sự đồng thuận

Sòng phẳng và sự đồng thuận

Tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, bàn về dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu: “Tiền thuế bảo vệ môi trường phải đưa vào ngân sách và chi lại cho bảo vệ môi trường thì người dân mới thấy sòng phẳng, chứ không phải thu chỗ này chi cho chỗ khác".