Xã hội

BV Chợ Rẫy mỗi ngày giảm tải được 500 lượt bệnh nhân

Xem trên mobile
Mô hình hợp tác giảm tải bệnh nhân được Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) thực hiện từ năm 2010, đến nay, bệnh viện đã tiến hành hợp tác với 12 bệnh viện. Qua đó, góp phần giảm tải cho khoảng 500 lượt bệnh nhân mỗi ngày.
PGS.TS Trần Quyết Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt tuyến cuối của Bộ Y tế ở phía Nam về công tác điều trị. Tình trạng bệnh nhân đến bệnh viện đông tăng lên theo từng năm, dẫn đến tình trạng quá tải.

Hiện mỗi ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Từ đó, đặt ra thách thức đối với việc chăm sóc, điều trị sao cho an toàn, đảm bảo.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có nhiều biện pháp để giảm tình trạng quá tải như tiến hành chuyển giao kỹ thuật, các bệnh viện vệ tinh, tuyến dưới… và các chương trình, hội thảo y tế quốc tế góp phần nâng cao trình độ của bác sĩ, giảm lượng bệnh nhân chuyển về bệnh viện.
Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã chủ động tìm kiếm các bệnh viện có khả năng tiếp nhận được bệnh nhân từ bệnh viện. Từ năm 2010, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành hợp tác với 7 bệnh viện ở 25 lượt chuyên khoa và đến nay, đã hợp tác với 12 bệnh viện ở 54 lượt chuyên khoa như Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, Bệnh viện 7A, Bệnh viện 30/4, Ngoại Thần kinh quốc tế, Điều dưỡng, Xuyên Á, Đức Khang, Vimec…
1.JPG
Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy 
PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết, mô hình giảm tải của bệnh viện được triển khai với tiêu chí trọng tâm là an toàn cho người bệnh, loại bệnh ít có nguy cơ xảy biến chứng đột ngột, tình trạng bệnh ổn định và diễn biến theo chiều hướng tích cực, phù hợp với chuyên môn và năng lực, bệnh nhân và thân nhân tự nguyện.

Bên cạnh đó, các bệnh viện giảm tải là bệnh viện trong thành phố, gần bệnh viện Chợ Rẫy và đảm bảo được phạm vi chuyên môn, năng lực. Khi bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện giảm tải cũng được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế, chi phí điều trị hợp lý.

Mô hình hợp tác giảm tải Bệnh viện Chợ Rẫy được đánh giá là một trong những hoạt động chuyên môn tiêu biểu góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện này.
 

Đông Quân

Bạn đang đọc bài viết BV Chợ Rẫy mỗi ngày giảm tải được 500 lượt bệnh nhân tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phụ huynh căng thẳng trước 'giờ G' thi THPT Quốc gia 2018

Phụ huynh căng thẳng trước 'giờ G' thi THPT Quốc gia 2018

Nhiều gương mặt căng thẳng, lo lắng giữa cái nắng oi bức của Hà Nội trong chiều nay, 24/6, khi thí sinh bắt đầu có mặt ở địa điểm thi làm thủ tục đăng ký. Trước “giờ G” - giờ thi chính thức từ ngày mai của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cha mẹ học sinh vẫn không giấu nổi sự hồi hộp, âu lo.
VTV dừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018

VTV dừng đưa hot girl bình luận World Cup 2018

Trong những chương trình bình luận các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 gần đây của VTV không còn sự xuất hiện của các hot girl. Đó chỉ còn là cuộc trao đổi của những người có chuyên môn. VTV không đưa ra bất cứ thông báo nào về sự thay đổi này.
Hàng nghìn người tham gia vận động vì lá phổi khỏe mạnh

Hàng nghìn người tham gia vận động vì lá phổi khỏe mạnh

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bệnh viện Phổi Trung ương phối hợp với Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức Ngày hội chạy và đi bộ “Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh - Move for my healthy lung”. Ngày hội thu hút hàng nghìn vận động viên là người dân, người khuyết tật, trẻ em tham gia thi chạy và đi bộ với nhiều cự ly khác nhau.
Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

1 ngày sau khi biết điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, rất nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội thấp thỏm chờ tiếp điểm chuẩn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Không ít mẹ đã chuẩn bị phương án 2 vào trường dân lập cho con khi năm nay, số học sinh tăng đột biến và đề thi hơi “khó nhằn”.