PNVN BV Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho 2 bệnh nhân là ngư dân tàu cá BD 31153 TS bị thương do hỏa khí khi đang câu mực trên biển.

Cụ thể, vào lúc 13 giờ 15  phút ngày 24/7/2017, BV Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Cường (SN 1973) nhập viện trong tình trạng khó thở dữ dội, bức rứt nhiều, có dấu hiệu của sốc mất máu và viêm phúc mạc.

Kết hợp thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng cho thấy, bệnh nhân Cường bị tràn khí tràn máu màng phổi 2 bên, thủng cơ hoành, vỡ lách, vỡ đuôi tụy. Xác định bệnh nhân bị vết thương do hỏa khí, ê-kíp điều trị đã tiến hành phẫu thuật, đặt ống dẫn lưu vào màng phổi bên trái, cắt lách và cắt đuôi tụy, cắt đại tràng và truyền máu hồi sức.
Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, tuy nhiên vẫn đang được tiếp tục theo dõi  dự phòng nguy cơ nhiễm trùng và mất máu.

1.jpg
Ngư dân đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy- Ảnh: Tuổi Trẻ 
Trong khi đó, bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng (SN 1990) nhập viện trong tình trạng vết thương ở mông trái, gãy hở xương chêm trong bên phải.  Bàn chân phải có 2 vết thương nhỏ đường kính khoảng 1cm ngay vùng xương chêm trong và cạnh dưới trong bàn chân. Bệnh nhân đã được cho mổ cắt lọc và xử lý các vết thương. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, hiện vẫn đang theo dõi các vết thương và thay băng.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 22/7, khi đang hành nghề câu tay mực ống trên vùng biển ngoài khơi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) 130 thì tàu BĐ 31153 TS cùng 6 thuyền viên bất ngờ bị một tàu nước ngoài bắn. Hậu quả, 4 thuyền viên trên tàu bị thương.

Đến 0 giờ 15 phút ngày 24/7, tàu bị nạn trên đã được tàu Kiểm ngư 0234 dẫn đường về Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Côn Đảo. Riêng ông Cường và ông Dũng được đưa bằng máy bay từ Côn Đảo về TPHCM để tiếp tục chữa trị tại BV Chợ Rẫy (TPHCM).
 
 

Đông Quân