Xã hội

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho gần 2.100 trẻ

Xem trên mobile
Sau 2 năm triển khai Chương trình Nutrilite Power of 5 tại Bắc Giang, đã có 2.088 trẻ em ở địa phương này được cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và thiếu vi chất một cách rõ rệt.
Ngày 9/11, Công ty Amway Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) triển khai năm thứ 3 Chương trình Nutrilite Power of 5 tại tỉnh Lào Cai. Chương trình sẽ cung cấp 188.820 gói Little Bits cho trẻ em thiếu dinh dưỡng tại tỉnh Lào Cai trong năm 2017.
 
Trước đó, trong 2 năm 2015-2016, Chương trình Nutrilite Power of 5 đã cung cấp 230.220 gói sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 2.088 trẻ em suy dinh dưỡng và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi, kết hợp với công tác truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên các trường tại các xã miền núi có nhiều trẻ suy dinh dưỡng và dân tộc thiểu số của tỉnh Bắc Giang.
img20171109105934.jpg
Trẻ em trường Mầm non xã Phượng Sơn, Lục Ngạn (Bắc Giang) được bổ sung gói vi chất nên có điều kiện phát triển tốt hơn
Gói vi chất Nutrilite Little Bits bổ sung 15 loại vi chất dinh dưỡng, bù đắp những thiếu hụt về vitamin và khoáng chất từ khẩu phần ăn hằng ngày, hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng. Trẻ được bổ sung gói vi chất theo đúng quy trình, liều lượng, góp phần bù đắp lượng vi chất còn thiếu hụt trong khẩu phần ăn hằng ngày.
 
Thông qua chương trình, giáo viên các trường cũng được tập huấn nâng cao kiến thức về vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ. Các cô giáo cũng được trang bị những kỹ năng, kiến thức trong việc triển khai bổ sung gói đa vi chất vào bữa ăn phụ của trẻ tại trường đúng cách.
1.JPG
Ông Leo Boon Wang, Tổng Giám đốc Amway Việt Nam phát biểu tại Chương trình

Ông Leo Boon Wang, Tổng Giám đốc Amway Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng với kết quả đạt được trong 2 năm vừa qua, đây là nguồn động lực rất lớn để Amway tiếp tục thực hiện chương trình nhân văn này. Không dừng lại ở đó, Amway tin rằng Chương trình Nutrilite Power of 5 sẽ ngày càng được lan rộng hơn ở những địa phương còn khó khăn và tăng thêm số trẻ được tiếp cận với nguồn dinh dưỡng đúng cách”.

 2.JPG
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm báo cáo kết quả sau 2 năm triển khai Chương trình


Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đây là năm thứ 3 Viện đồng hành cùng Amway trong dự án hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em. Số trẻ em hưởng lợi từ chương trình tăng mạnh qua các năm. Các trẻ được bổ sung gói vi chất đã cải thiện chiều cao, cân nặng… một cách rõ rệt. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng, cung cấp kiến thức về dinh dưỡng và cải thiện khẩu phần ăn của các cháu, giúp phát triển tầm vóc của người Việt trong tương lai.

Khởi động vào năm 2014, Nutrilite Power of 5 là chương trình xã hội của Amway ra đời nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em bằng cách cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày, Nutrilite Little Bits. Hiện Amway đang làm việc với các đối tác ở 15 quốc gia trên toàn thế giới khác như: Mexico, Brazil, Nam Phi, Indonesia... Đến cuối năm 2019, mục tiêu của Amway là làm việc với các tổ chức nhân đạo tại 20 quốc gia để cung cấp các gói vi chất dinh dưỡng cho 500.000 trẻ em từ 7 tháng tuổi đến 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng.

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho gần 2.100 trẻ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với phụ huynh bức xúc vì tuyển sinh song bằng

Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với phụ huynh bức xúc vì tuyển sinh song bằng

Ngay sau khi bài báo “Phụ huynh bức xúc với cách công bố kết quả tuyển sinh song bằng của Sở GD&ĐT Hà Nội” được phunuvietnam.vn đăng tải vào chiều 22/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có ý kiến phản hồi. Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của học sinh và làm rõ các thông tin còn thắc mắc của phụ huynh, Sở đã liên hệ để có buổi làm việc với gia đình học sinh.
Hà Nội hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT

Hà Nội hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT

Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chiều nay, 22/6. Điểm thi sẽ chính thức được công bố vào ngày mai, 23/6, điểm chuẩn vào từng trường cụ thể sẽ được công bố sau vài ngày nữa.