PNVN Các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân bị xương cá dài 4cm đâm thủng ruột.

Ngày 26/12, các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.T.V, (72 tuổi, Hà Nội) nhập viện với triệu chứng đau bụng dữ dội gần 1 tuần mà không rõ nguyên nhân.
di_vat_2.jpg
Dị vật là chiếc xương cá dài 4 cm
Bác sỹ Trần Trung Dũng, trưởng tua trực cấp cứu và cũng là bác sĩ tham gia mổ cấp cứu cho bệnh nhân chia sẻ: “Hình ảnh phim chụp cắt lớp vi tính ổ bụng cho thấy có khối áp xe trong ổ bụng do dị vật đường tiêu hóa".

Theo các bác sỹ, bệnh nhân bị thủng ruột và được mổ cấp cứu. Sau 2 tiếng phẫu thuật, ca mổ thành công, các bác sỹ đã xử trí tổn thương ruột, lấy dị vật là một xương cá dài 4cm.

Đến thời điểm này, chỉ chưa đầy 24 tiếng sau mổ, bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, vết mổ khô, bệnh nhân hiện đang được điều trị tại khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Xanh Pôn.

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp thủng ruột do dị vật mà Bệnh viện Xanh Pôn đã tiếp nhận và xử lý do sự bất cẩn, thói quen sinh hoạt không đúng của người dân.

"Chúng tôi khuyến cáo mọi người nên bỏ thói quen ngậm tăm trước khi đi ngủ, thận trọng khi ăn cá, hạn chế ăn đồ ăn cứng…. nhất là với người già, trẻ em", bác sỹ. Dũng khuyên.

VOV