PNVN Để tăng hưng phấn cho 'chuyện chăn gối', nhiều quý ông đã không ngại sử dụng thêm các chiêu trò trong lúc 'yêu' mà không biết rằng, điều đó có thể gây ra những tác hại khó lường.

Vợ chồng anh Trần Lê Quang, ở quận Long Biên, Hà Nội, khá hợp nhau 'chuyện chăn gối'. Để chiều lòng vợ, anh Quang nghe theo lời rỉ tai của bạn, dùng chiêu buộc dây chun cho "cậu nhỏ". Không ngờ cách này hiệu quả thật, mỗi lần làm như vậy, khả năng của "cậu nhỏ" hơn hẳn, kéo dài hơn bình thường.

Từ ngày áp dụng chiêu bạn bày cho, anh Quang không còn phải lo chuyện "trên muốn mà dưới không nghe' và cũng hết sợ cảnh vừa... lâm trận đã đuối sức. Không chỉ khiến vợ hài lòng, tình cảm vợ chồng anh Quang cũng mặn nồng hơn.

Niềm sung sướng chưa được bao lâu thì "cậu nhỏ" của anh Quang có dấu hiệu đau khi... xung trận. Khi tới bác sĩ thăm khám, anh Quang đã thật lòng chia sẻ và nhận được kết quả: Dương vật có dấu hiệu sưng tấy. Thủ phạm chính là chiếc dây chun. Anh Quang may mắn phát hiện và điều trị sớm nên không ảnh hưởng đến chức năng "cậu nhỏ". Tuy nhiên, nếu không khám sớm thì có thể bị hỏng "của quý" khi tiếp tục dùng "chiêu" này trong thời gian dài.
dv.jpg
Nhiều quý ông thích tăng kích thước cậu nhỏ 
Theo bác sĩ Trịnh Hoàng Giang, Trung tâm Nam học, BV Việt Đức, Hà Nội: Trường hợp như bệnh nhân Quang không hiếm. Đã có nhiều trường hợp phải vào viện do sử dụng các dụng cụ hỗ trợ hay kích dục. Việc quý ông muốn tăng kích cỡ cậu nhỏ cũng dễ hiểu như chị em muốn nâng cấp vòng 1, vòng 3, thu gọn vòng 2 để trông hấp dẫn, tự tin hơn. Tuy nhiên thực tế, kích cỡ không phải là mấu chốt để cho “chuyện ấy” của vợ chồng thăng hoa, vậy mà hầu như quý ông nào cũng mong muốn được sở hữu "hàng khủng".

Về mặt sinh học, dương vật cấu tạo chính gồm 3 ống: 2 ống thể hang và 1 ống thể xốp. Các ống này được bao bọc bên ngoài bằng lớp bao cứng, bên trong là các xoang xốp giống tổ ong. Dưới gốc dương vật có các cơ đan chéo nhau. Dương vật cương được là nhờ máu bơm đầy các xoang xốp này và các cơ này siết chặt lại, dồn máu lại. Việc dùng dây chun chính là cách "làm thay" phần việc của các cơ và thể hang, thể xốp, giúp giữ máu trong các ống, khiến dương vật cương cứng rất lâu dù đã xuất tinh.

Tuy nhiên, dùng dây chun có thể gây ra nhiều nguy hại cho dương vật. Bởi nếu máu nằm trong các xoang xốp quá lâu, khoảng trên 30 phút sẽ bị acid hóa, gây đau dương vật và làm các xoang xốp bị chai, mất tính đàn hồi. Nếu máu ứ lại quá 4 giờ, tình trạng đó gọi là cương đau dương vật kéo dài, các xoang xốp có thể bị hư, dẫn tới khó cương được nữa. Nếu máu ứ trên 24 giờ, các xoang xốp bị xơ hóa một phần. Đặc biệt, nếu máu ứ quá 48 giờ, dương vật sẽ không thể hồi phục được nữa.

Nếu máu ứ trong xoang xốp khoảng 30 - 45 phút rồi hết và tình trạng này tái đi tái lại, y học gọi là cương đau dương vật tái diễn. Tình trạng này nếu kéo dài vài năm, các xoang xốp sẽ dần dần bị xơ, dẫn tới rối loạn cương không hồi phục được. Vì thế, các chuyên gia về nam học cho rằng, việc cột chun vào "cậu nhỏ" tuy có cái lợi trước mắt nhưng rất nguy hiểm.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, BV Việt Đức, trường hợp mong muốn chỉnh sửa, lắp đặt "trang sức" cho "cậu nhỏ" không hiếm. Đối với những ca như thế này, do là phẫu thuật cấy chất liệu nhân tạo vào cơ thể nên kỹ thuật phải được tuân thủ quy trình vô khuẩn tuyệt đối. Mặc dù đây là kỹ thuật đơn giản, song tiềm ẩn đầy đủ nguy cơ và biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng… Cơ thể có thể bị phản ứng với vật thể lạ tạo thành bao xơ xung quanh tinh hoàn gây cảm giác co thắt, khó chịu. Trường hợp nặng thì phải tháo bỏ tinh hoàn.

Vì thế, theo các chuyên gia y tế, nam giới muốn tăng "bàn lĩnh" đàn ông, cần thận trọng xem cái lợi và hại, trước khi quyết định tiến hành.

Hà Lê