PNVN "Hiện sức khỏe của cháu đã ổn định, tỉnh táo, ăn được, nô đùa, chơi với mọi người nên được xuất viện và tái khám theo lịch để bác sĩ để theo dõi", bác sĩ Trần Minh Điển cho hay.

Liên quan đến trường hợp cháu bé bị bạo hành, chiều ngày 10/8, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết, sau gần 1 tuần điều trị, bé T.T.A. (14 tháng tuổi) đã ổn định, sức khỏe tốt.

“Hiện sức khỏe của cháu đã ổn định, tỉnh táo, ăn được, nô đùa, chơi với mọi người. Vì vậy, chiều ngày 10/8, cháu được xuất viện và được ông bà ngoại chăm sóc. Gia đình sẽ đưa cháu tái khám định kỳ để theo dõi về tình trạng chấn thương sọ não”, bác sĩ Điển nói.
1_359288.jpg
Sức khỏe cháu bé đã ổn định và được xuất viện vào chiều ngày 10/8

Trước đó, như PNVN đã thông tin, một bệnh nhi được đưa tới BV Nhi TƯ điều trị trong tình trạng đa chấn thương, nghi do bị bạo hành. BV đã thực hiện các xét nghiệm chức năng, cơ quan thấy không có dấu hiệu gì đặc biệt nhưng có xuất huyết màng não, trán, bộ phận sinh dục có vết bầm tím. Bệnh nhi có tổn thương liên quan đến bạo hành nên BV báo cơ quan chức năng.

Trong quá trình điều trị, bé có 2 cơn co giật toàn thân, tình trạng tri giác lơ mơ, hô hấp và tuần hoàn trong giới hạn bình thường, nhiệt độ 37,6 độ C. Bé được chụp CT sọ não, thấy xuất huyết tổn thương giảm vùng đình chẩm bên phải. Bé được điều trị chống co giật và chăm sóc tại phòng Hồi sức ngoại.

Đến ngày 7/8, BV kiểm tra sức khỏe của bé thấy hô hấp bình thường, tri giác lơ mơ có đáp ứng lời nói, không có tình trạng co giật và không nôn, thức ăn được tiêu hóa tốt. Bé được tiếp tục điều trị dự phòng co giật. Đến ngày 10/8, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và được xuất viện.

Hiện tại cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án để xác định kẻ hành hung cháu bé.

Như Ngọc