PNVN Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, quả óc chó có thể giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu được thực hiện trên chuột đã cho thấy: Chỉ có 18% những con chuột được cho ăn một quả óc chó hàng ngày bị mắc ung thư tuyến tiền liệt. Đối với những chú chuột không được được ăn quả óc chó thì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên đến 44%.

vi-sao-an-qua-oc-cho-co-the-cai-thien-tinh-binh-nam-gioi11488596026.jpg
  Quý ông tăng cường ăn quả óc chó có thể giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là đứng thứ 2 trong top có nguy cơ tử vong cao ở nam giới tại Mỹ.

Theo Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR): Một số thành phần trong quả óc chó bao gồm alpha-linolenic acid (ALA), axit béo omega-3, chất chống oxy hóa và phytosterols, chính là vũ khí chiến đấu chống lại ung thư.

Việc phát hiện quả óc chó có thể giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt mở ra cơ hội cho nam giới mắc căn bệnh này.

a5-1.jpg
 Người bị ung thư tuyến tiền liệt thường có biểu hiện đau nhức ở lưng, hông, háng, xương sườn hoặc các loại xương khác.

Còn theo các nhà khoa học, việc tiêu dùng quả óc chó một cách thường xuyên trong chế độ ăn uống rất cơ lợi cho sức khỏe. Nó giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn một số loại ung thư, bao gồm vú và tuyến tiền liệt.

VOV