Xã hội

Đuổi việc 2 y tá lắc lư trẻ sơ sinh theo điệu nhạc

Xem trên mobile
Hai nữ y tá tại bệnh viện Hải quân Jacksonville ở Florida, Mỹ, đã bị buộc thôi việc sau khi hình ảnh họ lắc lư một em bé sơ sinh theo nhạc bị phát tán lên mạng.

Ban đầu, video ghi lại cảnh tượng trên được tải lên Snapchat nhưng sau đó, nó đã được chia sẻ hàng trăm ngàn lần trên Facebook và nhanh chóng bị cơ quan chức năng của bệnh viện chú ý.

Clip cho thấy hình ảnh một nữ y tá nắm lấy hai cánh tay của một em bé (được cho là vừa mới sinh được vài giờ), lắc lư theo nhịp ca khúc In Da Club của ca sĩ 50 Cent. Nữ y tá này còn cười đùa với một người khác phía sau camera.

Hình ảnh trên ngây lập tức gây ra một làn sóng phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

44790f4500000578-4898528-image-a-47_1505817415152.jpg
Hình ảnh nữ y tá lắc lư bé sơ sinh theo điệu nhạc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Cô Jane Agerton, một y tá đến từ bang Tennessee, đã bình luận: “Họ cần phải thu hồi giấy phép điều dưỡng của cô ấy. Tôi hoàn toàn không đồng tình với hành động này”.

Một người khác tên Joy Allen cũng lên tiếng: “Với tư cách là một người con của cựu lính hải quân, vợ của một người lính hải quân, tôi cảm thấy hành vi này thật kinh khủng. Tôi chắc chắn rằng nếu tôi bắt gặp ai đó làm điều đó cho con tôi... tôi sẽ xử lý họ. Thật đáng xấu hổ!”

Ngày 18/9, lãnh đạo bệnh viện Hải quân Jacksonville đã phải đăng tải lên Facebook dòng trạng thái xin lỗi và thông báo quyết định cho thôi việc 2 nhân viên thiếu ý thức trên: “Chúng tôi đã biết về video/hình ảnh được đăng trực tuyến. Đó là hành động thái quá, không thể chấp nhận, vô cùng không chuyên nghiệp và không thể dung thứ. Chúng tôi đã xác định được nhân viên có liên quan. Họ đã bị buộc thôi việc và sẽ bị xử lý bởi hệ thống pháp luật và kỷ luật quân sự”.

Trà Li

dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Đuổi việc 2 y tá lắc lư trẻ sơ sinh theo điệu nhạc tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhiều đơn vị tiếp tục ủng hộ Mottainai 2018

Nhiều đơn vị tiếp tục ủng hộ Mottainai 2018

Ngày hội Mottainai 2018 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo PNVN tổ chức đã thành công tốt đẹp. Hàng trăm phần quà, hàng trăm triệu đồng tiền mặt đã được gửi đến trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Đến nay, nhiều đơn vị, cá nhân vẫn tiếp tục ủng hộ Chương trình nhân văn này.
Mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và khủng bố ngày càng đáng lo ngại

Mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và khủng bố ngày càng đáng lo ngại

Tình trạng lạm dụng các chất kích thích, ma túy tổng hợp tăng mạnh ở giới trẻ đang trực tiếp ảnh hưởng đến hội nhập kinh tế và gây bất ổn xã hội cho khu vực. ASEAN đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng các chất hướng thần mới nằm ngoài danh mục kiểm soát của Liên hợp quốc.
Ấn tượng triển lãm ‘Phụ nữ trong khoa học và sáng tạo’

Ấn tượng triển lãm ‘Phụ nữ trong khoa học và sáng tạo’

Trong 2 ngày 18 và 19/10, trong khuôn khổ Hội nghị Mạng lưới các Nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương (APNN) lần thứ 8 tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm “Phụ nữ trong khoa học và sáng tạo”.
Cách mạng 4.0 mở ra cơ hội phát triển cho nhà khoa học nữ

Cách mạng 4.0 mở ra cơ hội phát triển cho nhà khoa học nữ

Bên lề phiên khai mạc Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương sáng 18/10 ở Hà Nội, nhiều nhà khoa học nữ cho rằng cách mạng 4.0 sẽ là thách thức nhưng đồng thời là thời cơ tỏa sáng cho những ai biết nắm lấy cơ hội, nêu cao tinh thần bình đẳng giới để phát huy tối đa năng lực của chính mình.
Lần đầu tiên Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ có nữ chỉ huy

Lần đầu tiên Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ có nữ chỉ huy

Trung tướng Laura J. Richardson sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm ghế lãnh đạo Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ (FORSCOM), sau khi đại tướng Robert B. Abrams rời ghế lãnh đạo cơ quan này để chuyển sang đảm nhiệm vị trí chỉ huy Các lực lượng vũ trang Mỹ ở Hàn Quốc.