PNVN Hai nữ y tá tại bệnh viện Hải quân Jacksonville ở Florida, Mỹ, đã bị buộc thôi việc sau khi hình ảnh họ lắc lư một em bé sơ sinh theo nhạc bị phát tán lên mạng.

Ban đầu, video ghi lại cảnh tượng trên được tải lên Snapchat nhưng sau đó, nó đã được chia sẻ hàng trăm ngàn lần trên Facebook và nhanh chóng bị cơ quan chức năng của bệnh viện chú ý.

Clip cho thấy hình ảnh một nữ y tá nắm lấy hai cánh tay của một em bé (được cho là vừa mới sinh được vài giờ), lắc lư theo nhịp ca khúc In Da Club của ca sĩ 50 Cent. Nữ y tá này còn cười đùa với một người khác phía sau camera.

Hình ảnh trên ngây lập tức gây ra một làn sóng phẫn nộ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

44790f4500000578-4898528-image-a-47_1505817415152.jpg
Hình ảnh nữ y tá lắc lư bé sơ sinh theo điệu nhạc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Cô Jane Agerton, một y tá đến từ bang Tennessee, đã bình luận: “Họ cần phải thu hồi giấy phép điều dưỡng của cô ấy. Tôi hoàn toàn không đồng tình với hành động này”.

Một người khác tên Joy Allen cũng lên tiếng: “Với tư cách là một người con của cựu lính hải quân, vợ của một người lính hải quân, tôi cảm thấy hành vi này thật kinh khủng. Tôi chắc chắn rằng nếu tôi bắt gặp ai đó làm điều đó cho con tôi... tôi sẽ xử lý họ. Thật đáng xấu hổ!”

Ngày 18/9, lãnh đạo bệnh viện Hải quân Jacksonville đã phải đăng tải lên Facebook dòng trạng thái xin lỗi và thông báo quyết định cho thôi việc 2 nhân viên thiếu ý thức trên: “Chúng tôi đã biết về video/hình ảnh được đăng trực tuyến. Đó là hành động thái quá, không thể chấp nhận, vô cùng không chuyên nghiệp và không thể dung thứ. Chúng tôi đã xác định được nhân viên có liên quan. Họ đã bị buộc thôi việc và sẽ bị xử lý bởi hệ thống pháp luật và kỷ luật quân sự”.

Trà Li
dailymail.co.uk