PNVN Sau khi hành hung hai bác sĩ Bệnh viện Thể Thao Việt Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) ở ngoài cổng, các đối tượng còn lôi vào trong bệnh viện hành hung và bắt quỳ xuống xin lỗi.

Ngày 18/6, bác sĩ Võ Tường Kha, Giám đốc BV Thể thao Việt Nam, cho biết, hai bác sĩ đang làm việc tại khoa Đông Y của BV (tại Mỹ Đình, Hà Nội) vừa bị các đối tượng lạ mặt hành hùng. Hiện tại, cả hai bác sĩ đang được đưa đi điều trị tại BV 198, còn các đối tượng hành hung đã bị tạm giữ.

Trước đó, trưa ngày 17/6, hai bác sĩ đang làm việc tại BV đã bị một số đối tượng lạ mặt hành hung tại cổng BV. Sau đó, những người này tiếp tục đưa hai bác sĩ này vào trong BV bắt quỳ xuống xin lỗi. Lúc đó đang giờ trưa nên bệnh viện rất vắng, sự việc xảy ra quá nhanh nên lực lượng bảo vệ không kịp trở tay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, BV đã gọi thông báo cho công an khu vực. Các đối tượng hành hung hai bác sĩ đã bị tạm giữ ngay sau đó.

Cũng theo bác sĩ Kha, hiện tại BV cũng yêu cầu hai bác sĩ sau khi sức khỏe ổn định thì báo cáo sự việc cho ban lãnh đạo BV. Đồng thời, phối hợp với cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ.
bnh_vin_th_thao.jpg
Bệnh viện Thể thao Việt Nam, nơi xảy ra sự việc

 Như PNVN đã thông tin, thời gian qua tại các cơ sở y tế liên tục xảy ra tình trạng nhân viên y tế bị hành hung. Cụ thể, tối ngày 29/4,  một sinh viên Đại học Y Thái Nguyên đang trực lâm sàng tại BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên bị người nhà tát vào mặt khi đang chờ cáng khiêng. Sự việc trên khiến nhân viên y tế và sinh viên ngành y hoang mang. 

Đến ngày 7/5, một nhóm côn đồ đã khống chế các bác sĩ, bảo vệ BV Đai học Y Hà Nội rồi tấn công, cắt cổ bệnh nhân đang cấp cứu rồi bỏ đi. May mắn là bệnh nhân đang ở BV nên được cấp cứu kịp thời.

Cũng trong ngày 7/5, tại BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), khi các bác sĩ yêu cầu người nhà bệnh nhân ra ngoài chờ để tiến hành cấp cứu thì người nhà chửi bới, đe dọa bệnh nhân. Khi lực lượng an ninh áp tải ra ngoài, đối tượng này mới thôi.

Đến tối cùng ngày, người này cùng một nhóm côn đồ đã mang theo súng bắn vào nhân viên an ninh tại bãi giữ xe. Rất may, viên đạn sượt vai làm vỡ kính ô tô. Sau đó cơ quan công an xác định vật thể làm vỡ kính là viên sỏi.

Như Ngọc