PNVN Theo kết luận của nhân viên điều tra, bé gái 2 tháng tuổi tên Kate-Janet đã qua đời do hội chứng đột tử SIDS – hội chứng khiến gần 300 trẻ sơ sinh tại Anh tử vong mỗi năm.

Bé Kate-Janet sinh ngày 21/3 với thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, đêm ngày 18/5, mẹ của bé, chị Laura Holmes, 27 tuổi, đã phát triển người bé bị phát ban và đặt bé ngủ cạnh mình để tiện theo dõi.

Vài giờ sau, khi thức dậy, chị đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện con ngừng thở từ lúc nào.

Mặc dù các nhân viên y tế đã rất cố gắng nhưng bé Kate-Janet không thể qua khỏi.

be-gai-khoe-manh-dot-tu-khi-ngu-ben-cha-ma.jpg Bé Kate-Janet, 2 tháng tuổi, đột ngột qua đời khi đang ngủ.

Một cuộc điều tra về cái chết của em đã được tiến hành. Chị Laura cho biết khi tỉnh dậy chị đã thấy bé trườn đến tận thắt lưng của mình và có một tấm chăn phủ lên mặt bé.

Bác sĩ điều tra cao cấp, giáo sư Paul Marks, kết luận rằng bé Kate-Janet đã qua đời một cách tự nhiên do hội chứng đột tử SIDS (Tên tiếng Anh là: Sudden Infant Death Syndrome). Đây là hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Điều đáng chú ý là trước khi qua đời bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và không hề có bất kỳ dấu hiệu đặc biệt nào.

Ước chỉ mỗi năm tại Anh có gần 300 trẻ sơ sinh tử vong do hội chứng này.

Quay lại trường hợp của bé Kate-Janet, chia sẻ với Hull Daily Mail, chị Laura Holmes nói: “Con là cả thế giới của tôi. Con là một đứa trẻ hoàn hảo và luôn hạnh phúc, được nhiều người yêu mến.Con luôn ở trong tâm trí của tôi và tôi luôn nghĩ về con khi làm bất kể việc gì”.

Trà Li
thesun.co.uk