Xã hội

Khối u bàng quang 4kg xâm lấn thành tử cung

Xem trên mobile
Sau 1,5 tiếng, các bác sĩ BV Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã cắt bỏ khố u dây treo bàng quang nặng 4kg cho bệnh nhân nữ.
BS Nguyễn Vũ, Trưởng khoa Phẫu trị, BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, sau ca phẫu thuật thành công, đến 14/8, bệnh nhân Mạc Thị L., 41 tuổi trú, tại Hải Dương đã đi lại, ăn uống được, các chỉ số sinh lý cũng ổn định. Bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi trước khi cho xuất viện vào tuần tới.
u.gif
Khối u 4kg được lấy ra.
Trước đó, vào ngày 9/8, bệnh nhân L. đã được các bác sĩ khoa Phẫu trị phẫu thuật thành công cắt khối u dây treo bàng quang nặng 4kg. Khối u được gửi làm xét nghiệm. Các bác sĩ giải phẫu bệnh kết luận người bệnh bị u cơ trơn.
 
Theo người nhà bệnh nhân, khoảng nửa tháng trước khi vào viện, chị L. thường xuyên thấy mệt mỏi, bụng chướng, ăn ngủ kém, gầy yếu sút cân, đôi khi người bệnh tự sờ thấy u to quanh vùng rốn. Dựa trên các biểu hiện lâm sàng, kết quả xét nghiệm và hội chẩn, các bác sĩ kết luận người bệnh bị u dây treo bàng quang.
sau.gif
BS Nguyễn Vũ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân L. sau phẫu thuật
Bs Nguyễn Vũ cho biết thêm, trước  đây BV đã tiếp nhận và phẫu thuật cho nhiều người bệnh có khối u xuất phát từ dây treo bàng quang nhưng đây là khối u có kích thước lớn nhất, hơn nữa khối u xâm lấn vào đáy bàng quang và thành trước thân tử cung nên việc bóc tách và phẫu thuật đòi hỏi phải rất cẩn trọng.
 

Hà Lê

Bạn đang đọc bài viết Khối u bàng quang 4kg xâm lấn thành tử cung tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

Mẹ và con thấp thỏm chờ điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội

1 ngày sau khi biết điểm thi vào lớp 10 THPT công lập, rất nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội thấp thỏm chờ tiếp điểm chuẩn sẽ được công bố trong vài ngày tới. Không ít mẹ đã chuẩn bị phương án 2 vào trường dân lập cho con khi năm nay, số học sinh tăng đột biến và đề thi hơi “khó nhằn”.
'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' tại xã Bát Mọt

'Đồng hành cùng phụ nữ biên cương' tại xã Bát Mọt

“Để không phụ nữ nào phải bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển” đó là thông điệp được nhấn mạnh tại lễ ký kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Tại lễ ký kết, nhiều phần quà có giá trị đã được trao cho những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.