PNVN Sau ca tai nạn lao động cách đây 8 tháng, anh Vũ Hữu Tình, 33 tuổi ở Hạ Long, Quảng Ninh đã phẫu thuật gắp bỏ mảnh gỗ đâm xuyên cổ nhưng không hết. Mảnh gỗ 5cm vẫn nằm trong cổ khiến anh Tình thấy đau, sưng.

Ngày 15/7 anh Vũ Hữu Tình đã được các bác sĩ BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh phẫu thuật gắp bỏ thành công mảnh gỗ tại vùng cổ, sát cạnh khí quản bên phải.

Theo lời kể của anh Tình, 8 tháng trước, do 1 tai nạn trong lao động đã bị 1 mảnh gỗ đâm vào vùng cổ. Anh đã tới 1 bệnh viện để phẫu thuật gắp bỏ mảnh gỗ đâm xuyên cổ. Nhưng sau phẫu thuật vẫn đau âm ỉ. Mấy ngày gần đây tình trạng bệnh ngày nghiêm trọng khi vùng cổ đau, sưng, nhiều lần đã phải chích mủ và dùng kháng sinh nhưng không khỏi, vết thương vẫn nhiều dịch.
1.gif
Dị vật được lấy ra sau 8 tháng nằm trong vùng cổ
Ths.Bs Vũ Quảng Phong, Khoa Tai Mũi Họng – Răng hàm mặt, BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, cho biết: người bệnh tới khám trong tình trạng dịch mủ nhiều và đã có tiền sử mổ lấy dị vật, nên chúng tôi nghĩ ngay tới việc dị vật còn sót sau phẫu thuật lần trước. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tìm và lấy được dị vật ra khỏi vùng cổ của người bệnh. Dị vật được lấy ra là một mảnh gỗ có kích thước 4,5 x 0,5 cm.
bn.gif
Sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt
“Dị vật là một mảnh gỗ nên rất khó phát hiện bằng chụp X-quang  do vậy rất dễ bị bỏ sót. Nếu không được lấy bỏ kịp thời, mảnh gỗ sẽ gây nhiễm trùng vùng trước cổ kéo dài. Có trường hợp gây áp xe lan rộng đến các mạch máu lớn ở cổ, gây vỡ mạch máu vào đường thở, nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Sau phẫu thuật vết mổ của người bệnh tiến triển tốt, vết mổ khô và người bệnh có thể xuất viện trong 1 vài ngày tới”, Ths.Bs Vũ Quảng Phong cho biết thêm.

H.Lê