Xã hội

Mẹ nghèo hiến da đầu cứu con trai bị bỏng

Xem trên mobile
Theo Apple Daily, cậu bé Vương Quốc Tuấn 2 tuổi ở Cát Lâm (Trung Quốc) đã ngã vào nồi nước sôi và được cứu ra ngoài với đôi chân, đầu bỏng nặng. Bác sỹ cho biết cậu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đuối sức do gào khóc, huyết áp thấp.
72 tiếng sau khi Vương Quốc Tuấn gặp nạn, bác sỹ đã tiến hành ca phẫu thuật cấy ghép da đầu tiên cho cậu bé.

Hiện tại, Vương đang trong giai đoạn chuẩn bị cho ca phẫu thuật cấy ghép da thứ hai.

Bác sỹ nói rằng cậu bé còn cần phải làm 3-4 cuộc phẫu thuật nữa cấy ghép da trước khi thực hiện một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

Chi phí điều trị đã lên tới 200.000 nhân dân tệ (gần 29.000 USD). Đây là khoản chi phí quá lớn đối với một gia đình nông dân Trung Quốc.

Cha mẹ của cậu bé đều là nông dân. Vào thời điểm nông nhàn, người cha của bé thường đi làm xa. Vương còn có một người chị gái 7 tuổi. Vương và mẹ đều không có bảo hiểm. Để cứu chữa cho con, cha mẹ đã phải vay mượn 140.000 nhân dân tệ.
trung_quoc_cay_da.jpg
Trước lần phẫu thuật cấy ghép da đầu tiên, người mẹ của cậu bé, chị Trương Đông Linh, đã quyết định cạo đầu, dùng phần da đầu của mình cấy cho con. (Nguồn: appledaily.com.tw)
Bác sỹ nói rằng phần da đầu của chị Trương Đông Linh sẽ được cấy vào phần đầu và phần chân phải bị thương của cậu bé. Đây chỉ là biện pháp tạm thời chống nhiễm trùng. Sau này, khi cơ thể cậu bé ổn định, lớp da này sẽ được lấy đi.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, chị Trương xuất viện sớm. Chị nói rằng vì muốn tiết kiệm tiền điều trị cho con trai nên không còn cách nào khác.

Lan Phương

Bạn đang đọc bài viết Mẹ nghèo hiến da đầu cứu con trai bị bỏng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường sự an toàn cho các nữ nhà báo tác nghiệp

Tăng cường sự an toàn cho các nữ nhà báo tác nghiệp

Mới đây, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã tổ chức Hội nghị “Nhà báo an toàn, dân chủ” nhằm tìm giải pháp bảo vệ sự an toàn của các nữ nhà báo tại nơi làm việc, nơi tác nghiệp và tạo diễn đàn cho họ được cất cao tiếng nói khi bị quấy rối, đe dọa và bạo lực.
Vụ thai phụ mất tích bí ẩn: Vẫn chưa có tung tích

Vụ thai phụ mất tích bí ẩn: Vẫn chưa có tung tích

Đã đến ngày thứ 3, thông tin về thai phụ mất tích bí ẩn ở thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) vẫn đang rất mờ mịt. Mặc dù gia đình, các cơ quan chức năng ở địa phương đã và đang tổ chức nhiều đoàn tìm kiếm nhưng vẫn chưa có tung tích của chị Hằng.
Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cho phép trẻ em tị nạn ở cùng bố mẹ

Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh cho phép trẻ em tị nạn ở cùng bố mẹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định nhượng bộ trong chính sách nhập cư đã gây ra làn sóng phản đối dữ dội cả trong và ngoài nước sau khi hàng nghìn trẻ em bị tách khỏi cha mẹ vượt biên. Theo sắc lệnh mới của ông Trump ký ngày 20/6, thành viên trong các gia đình nhập cư bất hợp pháp từ Mexico sẽ được ở cùng nhau khi bị tạm giữ.