PNVN Theo Apple Daily, cậu bé Vương Quốc Tuấn 2 tuổi ở Cát Lâm (Trung Quốc) đã ngã vào nồi nước sôi và được cứu ra ngoài với đôi chân, đầu bỏng nặng. Bác sỹ cho biết cậu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đuối sức do gào khóc, huyết áp thấp.

72 tiếng sau khi Vương Quốc Tuấn gặp nạn, bác sỹ đã tiến hành ca phẫu thuật cấy ghép da đầu tiên cho cậu bé.

Hiện tại, Vương đang trong giai đoạn chuẩn bị cho ca phẫu thuật cấy ghép da thứ hai.

Bác sỹ nói rằng cậu bé còn cần phải làm 3-4 cuộc phẫu thuật nữa cấy ghép da trước khi thực hiện một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

Chi phí điều trị đã lên tới 200.000 nhân dân tệ (gần 29.000 USD). Đây là khoản chi phí quá lớn đối với một gia đình nông dân Trung Quốc.

Cha mẹ của cậu bé đều là nông dân. Vào thời điểm nông nhàn, người cha của bé thường đi làm xa. Vương còn có một người chị gái 7 tuổi. Vương và mẹ đều không có bảo hiểm. Để cứu chữa cho con, cha mẹ đã phải vay mượn 140.000 nhân dân tệ.
trung_quoc_cay_da.jpg
Trước lần phẫu thuật cấy ghép da đầu tiên, người mẹ của cậu bé, chị Trương Đông Linh, đã quyết định cạo đầu, dùng phần da đầu của mình cấy cho con. (Nguồn: appledaily.com.tw)
Bác sỹ nói rằng phần da đầu của chị Trương Đông Linh sẽ được cấy vào phần đầu và phần chân phải bị thương của cậu bé. Đây chỉ là biện pháp tạm thời chống nhiễm trùng. Sau này, khi cơ thể cậu bé ổn định, lớp da này sẽ được lấy đi.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, chị Trương xuất viện sớm. Chị nói rằng vì muốn tiết kiệm tiền điều trị cho con trai nên không còn cách nào khác.

Lan Phương