Xã hội

Nát bàn tay vì rút sạc pin dự phòng điện thoại

Xem trên mobile
Tưởng sạc pin dự phòng của điện thoại đã đầy, bệnh nhân bèn rút nguồn điện. Bất ngờ, sạc điện thoại phát nổ khiến bệnh nhân vỡ nát bàn tay trái.
Ngày 19/5, bà Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, BV đa khoa Hòa Bình đang điều trị cho bệnh nhân Triệu Văn Tâm (50 tuổi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) bị vỡ nát bàn tay trái do pin dự phòng phát nổ.

Bệnh nhân cho biết, tối ngày 16/5, ông đã cắm điện sạc pin dự phòng. Sau vài tiếng, cho rằng pin đã đầy ông bèn rút điện. Theo đó, ông dùng tay trái cầm pin, tay phải rút điện. Khi ông vừa rút điện thì pin phát nổ lớn khiến bàn tay trái của ông Tâm bị vỡ nát, mu bàn tay vỡ toác ra máu chảy nhiều. Ngay lập tức, người nhà tiến hành cầm máu rồi chuyển bệnh nhân đến BV Đa khoa Hòa Bình cấp cứu.
14951580712440-tay.jpg
Bàn tay nạn nhân bị nát do sạc điện thoại phát nổ
Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái có thương tích nặng. Cụ thể, mu bàn tay từ khe giữa đốt 3 và đốt 4 xuống lòng bàn tay bị rách toác, trong lòng bàn tay trái của nạn nhân cũng bị rách dập nham nhở, hai xương đốt ngón tay bị gãy. Ngay lập tức, các bác sĩ đã mổ cắt lọc khâu phục hồi, xử lý các vế thương của bàn tay. Hiện tại, sức khỏe của bện nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi.
 
Trước đó, ngày 28/4, một bệnh nhi 8 tuổi (huyện Quynh Nhai, Sơn La) cũng được đưa đến BV Đa khoa Sơn La cấp cứu trong tình trạng bàn tay bị dập nát. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt làm mỏm cụt cho bệnh nhi. Gia đình cho biết, bé dùng điện thoại trong khi sạc. Khi đang sử dụng, điện thoại phát nổ khiến bàn tay bé bị vỡ nát và được gia đình đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Sơn La.

 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Nát bàn tay vì rút sạc pin dự phòng điện thoại tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đại biểu Quốc hội trăn trở với đời sống công nhân '5 không'

Đại biểu Quốc hội trăn trở với đời sống công nhân '5 không'

Tại phiên thảo luận ngày 25/5 về kinh tế - xã hội năm 2017, đại biểu Quốc hội cho biết hiện nay có khoảng 4 triệu công nhân ở 300 khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ trong tình trạng "5 không: không nhà cửa, không gia đình, không tình yêu, không vui chơi giải trí, không thể dục thể thao".
Tinh giản biên chế: Lao động nữ mong mỏi gì?

Tinh giản biên chế: Lao động nữ mong mỏi gì?

Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đang diễn ra ở Hà Nội, như PNVN đã phản ánh, trong phiên thảo luận tại tổ sáng 22/5, đề cập đến vấn đề tinh giản biên chế, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang) bày tỏ sự đồng tình với chủ trương tinh giản biên chế. Tuy nhiên, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị cần lường trước và đánh giá tác động đối với việc làm, đời sống người lao động, nhất là lao động nữ - đối tượng có thể sẽ chịu nhiều tác động, thiệt thòi, bất lợi hơn.
Cần quy trình đánh giá năng lực cán bộ để xét tinh giản biên chế

Cần quy trình đánh giá năng lực cán bộ để xét tinh giản biên chế

Tại phiên thảo luận sáng nay, 25/5, về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017, nhiều đại biểu "hiến kế" thực hiện sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế; đặc biệt cần có quy trình, cơ chế thật rõ ràng trong đánh giá cán bộ, công chức để xét tinh giản biên chế; cũng như có chính sách thu hút người tài về làm cho cơ quan nhà nước.
Hoa Đất lan tỏa thông điệp ‘nói không với túi nylon’

Hoa Đất lan tỏa thông điệp ‘nói không với túi nylon’

Không có những buổi tuyên truyền về tác hại của túi nylon, không có những thông điệp kêu gọi mọi người hãy từ bỏ sử dụng túi nylon, song bằng những hành động hằng ngày của mình, 8 bạn trẻ thành viên nhóm Hoa Đất đã chuyển đến cộng đồng thông điệp “nói không với túi nylon”.
'Du lịch' Azerbaijan qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

'Du lịch' Azerbaijan qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

Tại triển lãm "Xa mà gần", những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Tạ Ngọc Xuân đã thể hiện rõ những góc nhìn đẹp nhất của thủ đô Baku, Azerbaijan. Nơi đây cũng gắn liền với tuổi trẻ của nhiều người Việt Nam từng học tập tại Đại học Quốc gia Baku, Học viện Dầu quốc gia Azerbaijan...
8 người trong gia đình chỉ có 1 điểm tựa mưu sinh

8 người trong gia đình chỉ có 1 điểm tựa mưu sinh

Gia đình có 8 người, vậy mà đều phải nương nhờ vào người đàn ông 34 tuổi. Không chỉ gồng gánh nuôi mẹ già và 2 con nhỏ, anh Quãng Văn Nhựt (ấp Ranh Hạt, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang) còn nặng trách nhiệm nuôi và chăm sóc 2 người anh bị tâm thần hay bỏ nhà đi lang thang, quậy phá khắp nơi chốn.