Xã hội

Người mẹ đã đến đón bé sinh non, nhiễm trùng bị bỏ rơi

Xem trên mobile
Sau 20 ngày bỏ rơi con, mẹ bé Quàng Thị Thông đã quay lại đón con. Đây là em bé sinh non, nhiễm trùng bị bỏ rơi tại BV Đa khoa Hà Đông và được các y, bác sĩ chăm sóc suốt thời gian qua.
Ngày 2/10, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó trưởng khoa Nhi (BV Đa khoa Hà Đông) cho biết, người mẹ bỏ rơi bé sinh non, nhiễm trùng đã quay trở lại BV nhận con. Sau khi chứng minh được đúng là mẹ bé, các bác sĩ đã làm thủ tục bàn giao bé cho mẹ.

Trước đó, bệnh nhi được chuyển từ BV Đa khoa Chương Mỹ trong tình trạng tím môi, đầu chi, thở rên, sùi bọt cua. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị suy hô hấp, sinh non, vàng da. BV đã tiến hành ủ ấm, hút thông đường thở, thở oxy qua sonde và truyền dịch nuôi tĩnh mạch. Sau khi được điều trị, bệnh nhi đã tỉnh táo, môi hồng, không dị tật.
img_7394-1068x712.jpg
Khi vừa sinh, bé đã bị bỏ rơi tại BV

Theo hồ sơ bệnh án, ngày 13/9, người nhà đưa bệnh nhi đến BV Đa khoa Chương Mỹ điều trị. Trong hồ sơ, người nhà bệnh nhi khai bé là Quàng Thị Thông, ở huyện Sốp Cộp, Sơn La. Tuy nhiên, sau khi đưa bé xuống BV, người nhà đã biến mất. Do bệnh nhân có dấu hiệu nặng nên đã được chuyển đến BV Đa khoa Hà Đông.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương, trong suốt thời gian, qua khoa Nhi ngoài việc điều trị cho bé thì còn chăm sóc bé với một tình cảm rất đặc biệt. Ngoài việc cắt cử người trông nom ngày đêm, đi xin sữa mẹ của những mẹ mới sinh trong khoa về cho bé ăn, bản thân nhân viên trong khoa mỗi người đóng góp một chút để mua sắm tã lót, bỉm và quần áo cho bé.
20170928_154730-3.jpg
Sau 20 ngày, mẹ bé đã quay lại BV nhận con

Ngoài ra, BV đưa tin, chia sẻ trên mạng xã hội mong có ai biết và thân quen với mẹ của bé thì vận động, khuyên bảo mẹ bé quay trở lại nhận con. Đồng thời cũng đang liên hệ với các cơ quan chức năng thông báo để chuyển bé tới Trung tâm Bảo trợ Xã hội khi sức khỏe của bé ổn định.

Sau gần 20 ngày, mẹ bé đã quay trở lại nhận con. "Chúng tôi và cả những mẹ có con ở cùng phòng với bé Thông rất vui vì từ nay bé đã được trở lại trong vòng tay ấm áp của mẹ”, các bác sĩ Dương chia sẻ.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Người mẹ đã đến đón bé sinh non, nhiễm trùng bị bỏ rơi tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống tham nhũng: Phải biết dựa vào dân, lắng nghe dân

Phòng, chống tham nhũng: Phải biết dựa vào dân, lắng nghe dân

Ngày 25/6, tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chủ trì, đã có nhiều ý kiến góp ý nhằm đẩy mạnh và phát huy hiệu quả của công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.
Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Các cấp Hội Lai Châu chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ

Mưa lũ tại Lai Châu đã làm 22 người thương vong, hàng trăm ha hoa màu, ao cá bị cuốn trôi với thiệt hại ước tính khoảng 80 tỷ đồng. Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu Sần Thị Mý cho biết, các cấp Hội đã và đang cùng với chính quyền địa phương triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả mưa lũ.
28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

28 triệu trẻ em gái đang làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm

Đó là con số được đưa ra tại Diễn đàn vận động chính sách và giải pháp phòng ngừa lao động trẻ em vì một thế hệ an toàn và khỏe mạnh do Bộ LĐTB&XH, Tổ chức Lao động quốc tế ILO, Quỹ nhi đồng LHQ UNICEF và Tổ chức Alliance phối hợp tổ chức chiều 25/6 tại Hà Nội nhân ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em.
Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Rủi ro kép của những nạn nhân bị bạo lực gia đình

Theo nhiều chuyên gia, việc cung cấp bằng chứng, hoàn thiện hơn các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ)… để các ban, ngành vào cuộc hỗ trợ nạn nhân quyết liệt hơn vẫn còn nhiều khó khăn.