Xã hội

Người phụ nữ suốt 13 năm nhắm mắt 3 ngày, mở mắt 3 ngày

Xem trên mobile
Hơn 10 năm qua, chị Natalie Adler, đến từ thành phố Melbourne, Úc, đã phải đấu tranh với căn bệnh kỳ lạ khi đôi mắt của chị chỉ mở được sau 3 ngày nhắm nghiền.

Vào một buổi sáng năm 17 tuổi, chị Natalie đột nhiên thức dậy với đôi mắt sưng vù không thể mở. Kể từ lúc đó, cơn ác mộng bắt đầu kéo đến.

Mí mắt sưng vù khiến chị không thể mở nổi mắt cho đến khi nhằm nghiền 3 ngày.

nham-3-ngay-mo-3-ngay-can-benh-mat-deo-bam-nguoi-phu-nu-30-tuoi-13-nam.jpg
Chị Natalie phát hiện ra mình không thể mở mắt từ năm 17 tuổi.

nham-3-ngay-mo-3-ngay-can-benh-mat-deo-bam-nguoi-phu-nu-30-tuoi-13-nam-1.jpgĐôi mắt sưng vù chỉ có thể mở 1 lần mỗi 3 ngày của chị chị Natalie.


Chia sẻ với 7News, chị cho biết: “Căn bệnh đã phát triển thành một chu kỳ ngẫu nhiên, trong đó, mắt tôi sẽ nhắm nghiền trong ba ngày và sau đó, sẽ mở trong ba ngày. Đó thực sự là một trận đánh mỗi ngày”.

Suốt 13 năm qua, chị Natalie đã thăm khám đủ mọi nơi, cố gắng tìm mọi giải pháp, nhưng hơn 10 năm, bệnh của chị vẫn là một bí ẩn, khiến bác sĩ trên khắp thế giới bối rối. Không chỉ hiếm gặp, căn bệnh kỳ lạ này còn chưa được đặt tên.

Chị Natalie đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật, cắt đi 99% cơ mí mắt, dẫn đến tình trạng gần như bị mù hoàn toàn, thế nhưng giới y khoa vẫn phải bó tay.

Hiện tại, chị phải nhờ vào việc tiêm Botox để giúp mở được mắt nhưng chị vẫn bị “mù” ít nhất mỗi tháng một lần.

nham-3-ngay-mo-3-ngay-can-benh-mat-deo-bam-nguoi-phu-nu-30-tuoi-13-nam-2.jpgChị đã phải cắt bỏ 99% cơ mí mắt và nhờ đến botox để có thể mở mắt.

May mắn thay, chị đã gặp được một người yêu thương mình thực sự và giúp chị trong mọi mặt cuộc sống, anh Daniel.

Anh Daniel kể rằng khi mới làm quen, chị Natalie còn cố giấu không cho anh biết về căn bệnh lạ thường của chị.

Chị chia sẻ: “Anh ấy đã đưa tôi trở lại từ vực thẳm. Hiện tại, căn bệnh đã không thể khiến tôi cảm thấy phiền hà nữa. Tôi không bao giờ mất hy vọng vì tôi không thể và đó không phải là con người tôi”.

Chị Natalie tiết lộ chị mong được chia sẻ câu chuyện của mình bằng cách viết một cuốn sách.

Trà Li

dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ suốt 13 năm nhắm mắt 3 ngày, mở mắt 3 ngày tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với phụ huynh bức xúc vì tuyển sinh song bằng

Sở GD&ĐT Hà Nội đã liên hệ với phụ huynh bức xúc vì tuyển sinh song bằng

Ngay sau khi bài báo “Phụ huynh bức xúc với cách công bố kết quả tuyển sinh song bằng của Sở GD&ĐT Hà Nội” được phunuvietnam.vn đăng tải vào chiều 22/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có ý kiến phản hồi. Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của học sinh và làm rõ các thông tin còn thắc mắc của phụ huynh, Sở đã liên hệ để có buổi làm việc với gia đình học sinh.
Hà Nội hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT

Hà Nội hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT

Cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố chiều nay, 22/6. Điểm thi sẽ chính thức được công bố vào ngày mai, 23/6, điểm chuẩn vào từng trường cụ thể sẽ được công bố sau vài ngày nữa.