Xã hội

Rượu hoa quả được chị em đổ xô chọn ngâm có tốt?

Xem trên mobile
Rượu ngâm hoa quả đang được nhiều chị em lựa chọn và chế biến vì cho rằng dễ uống, vị thơm, mát, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thực tế loại rượu này không tốt như mọi người vẫn nghĩ.
Gần đây, nhiều chị em chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cách chế biến rượu ngâm hoa quả kèm theo những hình ảnh “ấn tượng”. Theo đó, rượu hoa quả được pha với nhiều cách khác nhau tùy theo hương vị nhưng chủ yếu gồm rượu vang hoặc rượu mạnh, đường, nước ngọt vị trái cây, nước soda hoặc sprite, cùng các loại hoa quả như cam, chanh, táo, lê, dưa hấu…
 
Chị Nguyễn Thị Mến (Hà Nội) cho biết, vừa pha chế xong rượu ngâm hoa quả cho gia đình dùng. Theo chị Mến, cách pha chế loại rượu này rất đơn giản. Theo đó, trái cây được cắt nhỏ, rồi rải đường phèn và ngâm cùng rượu. Sau khoảng 1 tháng ngâm, rượu cho mùi hương thơm nồng, ngọt, dễ uống. 

Ngoài cách pha chế trên, nhiều chị em còn tự chế rượu với các loại nước ngọt, trái cây để dễ uống hơn và cho rằng loại thức uống này an toàn với sức khỏe, đặc biệt tốt cho da.
ruou-trai-cay-tong-hop.png
Rượu ngâm hoa quả không tốt như mọi người nghĩ

 Những thông tin trên sau khi được chia sẻ được nhiều chị em hưởng ứng. Nhiều người cho biết, đã lựa chọn loại rượu này để sử dụng vì nồng độ nhẹ, thơm mùi trái cây, thậm chí rất an toàn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, loại rượu này không an toàn như mọi người nghĩ.

Về vấn đề này, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho biết loại rượu này không đem lại lợi ích về sức khỏe như nhiều người vẫn nghĩ.

Bác sĩ Sơn phân tích: hỗn hợp gầm trái cây, rượu, nước ngọt, đường  khi pha chế sẽ chuyển thành dạng giấm, không phải rượu. Chúng không có tác dụng bồi bổ cơ thể, uống khi đói có thể ảnh hưởng tới dạ dày hoặc nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, rượu khi kết hợp với các loại nước ngọt có gas, soda có chứa cafein sẽ làm đẩy nhanh quá trình chuyển hóa rượu và do đó có thể gây đau đầu, chóng mặt.

Để hạn chế ngộ độc thực phẩm do rượu, bác sĩ Sơn cho rằng chị em không nên uống loại rượu này, nhất là phụ nữ có thai. Nếu chị em muốn uống rượu trong những buổi họp mặt, liên hoan thì nên uống một chút rượu vang. Không nên uống các loại rượu có nồng độ cồn cao, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ đẻ tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc. 
 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Rượu hoa quả được chị em đổ xô chọn ngâm có tốt? tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Các nạn nhân bị xâm hại tình dục phá vỡ sự im lặng tại Vatican

Các nạn nhân bị xâm hại tình dục phá vỡ sự im lặng tại Vatican

Tòa Thánh Vatican đang tổ chức Hội nghị giám mục toàn cầu về vấn đề chống xâm hại trẻ em với chủ đề xoay quanh “trách nhiệm, kiểm tra, sự minh bạch”. Giáo hoàng Francis và các giám mục toàn thế giới quyết tâm giải quyết các vụ việc khi nghe các nạn nhân chia sẻ nỗi đau đeo đẳng suốt đời mình.
‘Tiền nhiều để làm gì?’ và câu trả lời của các tỉ phú

‘Tiền nhiều để làm gì?’ và câu trả lời của các tỉ phú

“Tiền nhiều để làm gì?” - câu hỏi mà “vua” cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đưa ra tại phiên tòa sơ thẩm vụ ly hôn giữa ông và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang rất “hot” trên mạng xã hội. Thực tế, các tỉ phú, triệu phú USD trên thế giới quan niệm về tiền bạc ra sao?
Hiệu quả thiết thực từ giám sát, phản biện xã hội

Hiệu quả thiết thực từ giám sát, phản biện xã hội

Sáng 22/2, tại Hà Nội, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.