PNVN Sau khi đến khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 (Hà Nội), chị T.T.T.T đã bị co giật, hôn mê. Hiện chị T. đang trong tình trạng nguy kịch.

Lúc 10h30, ngày 7/3, chị Trần Thị Thu Hằng (Quảng Ninh) người nhà nạn nhân, cho biết, hiện chị T. đã rơi vào tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong rất cao. Hiện gia đình đang làm việc với BV Bạch Mai để làm một số thủ tục. Ngoài ra, gia đình cũng đang làm việc với Phòng khám Đa khoa 168 (km 12, đường Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội) để làm rõ quá trình điều trị tại đây.
thai-phu-1.jpg
Phòng khám Đa khoa 168, nơi bệnh nhân T. đến khám trước khi nguy kịch 
Chị Hằng cho biết, chị T.T.T.T (29 tuổi), mang thai 20 tuần tuổi. Chiều ngày 5/3, chị T. đã đến Phòng khám Đa khoa 168 để khám bệnh. Tuy nhiên, khi người nhà gọi điện thì chị T. không nghe máy, mà có một người lạ nghe, nói là đang khám bệnh và sẽ gọi lại sau.

Đến cuộc gọi thứ 2, vẫn là một người lạ nghe máy và cho biết chị T. đang co giật, hôn mê. Sau đó chị Hằng và gia đình không liên lạc được nữa. Khoảng 1 giờ sau, có người thông báo là chị T. đang được cấp cứu tại BV Bạch Mai.

“Em tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có tiền sử bị bệnh tim hay động kinh. Vậy mà chỉ khám phụ khoa và siêu âm đơn thuần thì khó có thể dẫn tới co giật, hôn mê như vậy”, chị Hằng nói.

Sau khi sự việc xảy ra, chị gia đình chị Hằng đã gửi đơn trình báo đến Công an huyện Thanh Trì đề nghị làm rõ.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện đã nhận được thông tin sự việc trên. Sở Y tế cũng đã cử người đến phòng khám để làm việc.

Sáng ngày 7/3, phóng viên Báo PNVN có mặt và liên hệ với phòng khám nhưng đại diện phòng khám từ chối trả lời.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Như Ngọc