Xã hội

Thay vì chọc ối, bác sĩ lại chọc nhầm vào đầu bé sơ sinh

Xem trên mobile
Sơ suất trong quá trình đỡ đẻ, một nữ hộ sinh tại Nhà Hộ sinh Vanderbilt đã khiến bé gái tên Lorelei bị xước nhiều vết trên đỉnh đầu.

Giống như tất cả các bậc phụ huynh khác, chị Cecily và anh Paul chỉ mong muốn con gái ra đời khỏe mạnh tuy nhiên bé Lorelei lại phải chịu những chấn thương không đáng có.

thay-vi-choc-vao-tui-oi-bac-si-choc-vao-dau-em-be.jpg
Chị Cecily và anh Paul muốn Nhà Hộ sinh phải có lời xin lỗi vì những vết thương trên đầu bé.

Trong cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình WKRN-TV (Mỹ), chị Cecily kể lại, túi ối của chị không tự vỡ vì vậy các nữ hộ sinh phải tiến hành chọc túi ối. Chị Cecily cho biết, nữ hộ sinh đã mất hơn 5 phút để làm vỡ túi ối nhưng thực tế ê kíp đỡ đẻ đã sớm phát hiện cái mà nữ hộ sinh đó tiếp cận không phải là túi ối mà là đầu của Lorelei.

thay-vi-choc-vao-tui-oi-bac-si-choc-vao-dau-em-be-1.jpgNhững vết thương trên đầu Lorelei.

Khi Lorelei chào đời, bé đã nhanh chóng được đưa đi tắm và sau đó, anh chị Cecily mới được cho biết sự thật là Lorelei đã bị hạ thân nhiệt và được đưa đến khoa chăm sóc tích cực.

Thậm chí thời gian đầu, Lorelei còn bị khó thở. Anh chị Cecily và Paul tin rằng đó có thể là hậu quả của những vết thương trên đầu bé.

Chị Cecily chia sẻ: “Đó thực sự là một cơn ác mộng. Khi tôi nhìn thấy đầu của con, tôi cảm thấy rất đau lòng”.

Hiện Lorelei đã 2 tháng tuổi và khỏe mạnh trở về nhà, tuy nhiên anh chị Cecily và Paul muốn Nhà Hộ sinh phải có một lời xin lỗi chính thức về sơ suất của họ.

thay-vi-choc-vao-tui-oi-bac-si-choc-vao-dau-em-be-2.jpg
Bé Lorelei hiện đã được 2 tháng và hoàn toàn khỏe mạnh

Phát biểu trên WKRN-TV, Melissa Davis - Giám đốc của Nhà Hộ sinh Vanderbilt giãi bày: “Khi chúng tôi tiến hành làm vỡ túi ối, nếu màng ối ép chặt quanh đầu của em bé thì nó sẽ khó làm vỡ hơn vì nó có thể khiến đầu của em bé bị tổn thương. Quá trình này không được coi là sơ suất hay dịch vụ chăm sóc kém. Đây chỉ là một sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm vỡ túi ối”.

Trà Li

Mirror

Bạn đang đọc bài viết Thay vì chọc ối, bác sĩ lại chọc nhầm vào đầu bé sơ sinh tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông cần đúng tiến độ

Cao tốc Bắc - Nam phía Đông cần đúng tiến độ

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về triển khai Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
xây dựng thêm 740 km đường dây 500 kV từ Vũng Áng đến Pleiku

xây dựng thêm 740 km đường dây 500 kV từ Vũng Áng đến Pleiku

Ngày 18/12, tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã phát lệnh khởi công xây dựng thêm 740 km đường dây truyền tải điện 500 kV. Đây là công trình có vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất và sinh hoạt.